หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โดล ซันไชน์ คัมปะนี ผนึกกำลังดิ โอเชียน เรซ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของโลก  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ค. 22, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การดำเนินการจะสนับสนุนพันธสัญญา (Promise) ของ DSC ด้วยการมุ่งลดการใช้พลาสติกที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิล

โดล ซันไชน์ คัมปะนี (Dole Sunshine Company หรือ DSC) ประกาศความร่วมมือกับ ดิ โอเชียน เรซ (The Ocean Race) รายการแข่งขันกีฬาล่องเรือแบบทีมสุดหินของโลกและผู้นำด้านความยั่งยืนในวงการกีฬา เพื่อเน้นย้ำถึงปัญหาสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของมหาสมุทร ความร่วมมือดังกล่าวเริ่มขึ้นหลังวันมหาสมุทรโลกปี 2565 ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มิถุนายน โดยจะสนับสนุนความพยายามของ DSC ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิให้เหลือศูนย์ภายในปี 2573 และลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิลให้เหลือศูนย์ภายในปี 2568 พันธมิตรครั้งนี้จะสร้างความตระหนักรู้ถึงภัยคุกคามต่อมหาสมุทร ตลอดจนบทบาทสำคัญขององค์กรและบุคคลในการรักษาสุขภาพของมหาสมุทร (และสุขภาพของตัวเอง) และช่วยขับเคลื่อนการดำเนินการเพื่อโลกที่ดีกว่า

ในฐานะพันธมิตรด้านการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกของดิ โอเชียน เรซ DSC จะมีบทบาทในโครงการด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง อาทิ ดิ โอเชียน เรซ ซัมมิตส์ (The Ocean Race Summits) ที่พัฒนาขึ้นร่วมกับพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้งอย่างอีเลเวนธ์ อาวร์ เรซซิง (11th Hour Racing) โดยงานดังกล่าวจะเป็นการรวมตัวของผู้มีอำนาจตัดสินใจทั่วโลกเพื่อช่วยขับเคลื่อนนโยบายใหม่ที่ได้รับการปรับปรุง เพื่อปกป้องและบริหารมหาสมุทรรวมทั้งสนับสนุนสุขภาพของทะเล โดยนอกจากการสร้างเครือข่ายและการแลกเปลี่ยนความรู้แล้ว DSC จะใช้แนวทางที่สร้างสรรค์ของดิ โอเชียน เรซ ในการเข้าถึงผู้คนและผู้นำเพื่อปลูกฝังความยืดหยุ่น ทีมเวิร์ก และการทำงานร่วมกันในโปรแกรมภายใน

"สุขภาพของมหาสมุทรมีความสำคัญต่อโลกของเรามากกว่าที่เคยเป็นมา ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ การใช้ทรัพยากรอย่างสิ้นเปลือง และทรัพยากรธรรมชาติที่ลดลง" ปีแอร์ ลุยจิ ซีจิสมอนดี (Pier Luigi Sigismondi) ประธานกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มของโดล ซันไชน์ คัมปะนี กล่าว "สุขภาพของคนของเราก็เช่นกัน เราเชื่อว่าถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงแล้ว และเรากำลังดำเนินการในส่วนที่เราจะมีประสิทธิผลสูงสุด เริ่มตั้งแต่การเป็นพันธมิตรกับหุ้นส่วนที่มีแนวคิดคล้ายคลึงกัน ไปจนถึงการกำจัดน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์และบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิลออกจากผลิตภัณฑ์ของเรา เป็นเรื่องสำคัญยิ่งสำหรับเราในฐานะองค์กรที่ต้องปรับให้เข้ากับผู้ที่สามารถนำเสนอความเชี่ยวชาญและการเข้าถึงเพื่อช่วยให้เราสามารถสร้างผลกระทบได้ท่ามกลางความคาดหวังของคนรุ่นต่อไป นับตั้งแต่มีการเปิดตัวพันธสัญญา (Promise) ไปเมื่อปี 2563 เราตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับงานแข่งขันในมหาสมุทรระดับสุดยอดของโลกและเป็นผู้นำที่แท้จริงในด้านความยั่งยืน และเราตั้งตารอที่จะได้เห็นผลงานที่เราจะทำร่วมกัน"

"เรายินดีต้อนรับบริษัท DSC ที่เป็นผู้นำด้านความยั่งยืน เข้าสู่ครอบครัวดิ โอเชียน เรซ" ริชาร์ด บริเซียส (Richard Brisius) ประธานการแข่งขันดิ โอเชียน เรซ กล่าว "เราเชื่อว่าการทำงานร่วมกันสามารถส่งผลดีต่อการฟื้นฟูสุขภาพของมหาสมุทรด้วยการเป็นกระบอกเสียงให้กับมหาสมุทร โดย DSC เห็นด้วยกับมุมมองดังกล่าวและจะเป็นผู้มีส่วนร่วมทำประโยชน์ให้ความพยายามครั้งนี้"

นอกจากนี้ DSC ยังจะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเป้าหมายการขับเคลื่อนปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิของมหาสมุทร (Universal Declaration of Ocean Rights) ซึ่งเป็นโครงการที่นำโดยดิ โอเชียน เรซ โดยร่างหลักการของปฏิญญาฯ จะกำหนดกรอบการทำงานระดับโลกสำหรับการบริหารมหาสมุทรเพื่อให้แน่ใจว่ามหาสมุทรจะได้รับการคุ้มครองอย่างเหมาะสม และจะนำเสนอต่อการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในเดือนกันยายน 2566 ซึ่งหากแนวคิดนี้ได้รับการยอมรับ ปฏิญญาฯ ก็จะถูกเขียนขึ้นด้วยข้อมูลจากหลายประเทศทั่วโลกร่วมกัน

ดูเพิ่มเติมได้ทางยูทูบ (https://www.youtube.com/watch?v=MechtEke7kQ) และเยี่ยมชมได้ที่ DoleSunshine.com

เกี่ยวกับ โดล ซันไชน์ คัมปะนี

ชื่อของโดล ซันไชน์ คัมปะนี (Dole Sunshine Company) ใช้เป็นตัวแทนผลประโยชน์ทั่วโลกและความพยายามร่วมกันของ โดล เอเชีย โฮลดิงส์ (Dole Asia Holdings), โดล เวิลด์ไวด์ แพคเกจ ฟูดส์ (Dole Worldwide Packaged Foods) และ โดล เอเชีย เฟรช (Dole Asia Fresh) ทั้งนี้ โดล ซันไชน์ คัมปะนี ไม่ได้เป็นหน่วยธุรกิจและไม่มีการดำเนินงานในลักษณะดังกล่าวในประเทศหรือภูมิภาคใด ๆ

เกี่ยวกับ ดิ โอเชียน เรซ

ตั้งแต่ปี 2516 ดิ โอเชียน เรซ (The Ocean Race) ได้มอบการทดสอบทีมขั้นสุดยอดและการผจญภัยที่ไม่เหมือนใคร เป็นเวลาเกือบ 50 ปีแล้วที่เรายังคงรักษาความเป็นตำนานของเหล่านักเดินเรือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเอาไว้ และเป็นสนามพิสูจน์ตำนานแห่งกีฬาของเรา

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/152677/dole_packaged_foods_logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม