หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีเยา แคปิตอล ประกาศความร่วมมือกับแจสเปอร์ อินเวสต์เมนต์ส  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 22, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รีเยา แคปิตอล อินเวสต์เมนต์ส ยกระดับการลงทุนทางกลยุทธ์ สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นต่อความร่วมมือนี้

รีเยา แคปิตอล กรุ๊ป เตรียมดำเนินการเรือบริการแท่นขุดเจาะลำแรกในกาตาร์ ด้วยความร่วมมือกับกลุ่มผู้ให้บริการเช่าเรือและเรือเดินทะเลรายหนึ่งในกาตาร์
แจสเปอร์ อินเวสต์เมนต์ส ลิมิเต็ด จะได้รับมอบหมายให้เป็นตัวแทนเจ้าของและผู้จัดการกองเรือแต่เพียงผู้เดียวให้กับรีเยา แคปิตอล กรุ๊ป และโครงการต่าง ๆ ที่รีเยา แคปิตอล กรุ๊ป เปิดตัวไว้
รีเยา แคปิตอล กรุ๊ป จะลงทุน (ผ่านรีเยา แคปิตอล อินเวสต์เมนต์ส) เป็นเงิน 2,000,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ เพื่อแสดงให้เห็นพันธสัญญาที่มีกับความร่วมมือทางกลยุทธ์นี้
คุณบัมบัง ซูเกง บิน คาไจรี จะรับหน้าที่เป็นผู้นำกลยุทธ์และกำหนดทิศทางให้กับแจสเปอร์ อินเวสต์เมนต์ส ลิมิเต็ด ในฐานะประธานกรรมการ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและการลงทุน
เตรียมแต่งตั้งนักยุทธศาสตร์และผู้นำทางความคิดเป็นกรรมการอิสระ เพื่อส่งเสริมความเป็นอิสระและความหลากหลายในคณะกรรมการ
มุ่งให้ความสนใจในเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ทรัพยากรทางกลยุทธ์ และอสังหาริมทรัพย์
แจสเปอร์ อินเวสต์เมนต์ส ลิมิเต็ด (Jasper Investments Limited) หรือ "เจไอแอล" ซึ่งจดทะเบียนซื้อขายในกระดานหลักตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์มาตั้งแต่ปี 2536 ได้รับมอบหมายให้เป็นตัวแทนเจ้าของและผู้จัดการกองเรือแต่เพียงผู้เดียว สำหรับเรือบริการแท่นขุดเจาะลำแรกที่รีเยา แคปิตอล กรุ๊ป (Riau Capital Group) เตรียมให้บริการในกาตาร์ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นผลจากความร่วมมือกับกลุ่มผู้ให้บริการเช่าเรือและเรือเดินทะเลรายหนึ่งที่มีการทำธุรกิจในประเทศกลุ่มความร่วมมืออ่าวอาหรับ (Gulf Cooperation Council หรือ GCC) ซึ่งในที่นี้เรียกว่า "ผู้เช่าเหมาเรือกลุ่ม GCC" การมอบหมายนี้เป็นการเปิดฉากความร่วมมือทางกลยุทธ์ระหว่างเจไอแอลกับรีเยา แคปิตอล กรุ๊ป ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 โดยในความร่วมมือนี้ เจไอแอลได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ให้บริการและการสนับสนุนสำหรับโครงการต่าง ๆ ของรีเยา แคปิตอล กรุ๊ป ในประเทศกลุ่มความร่วมมืออ่าวอาหรับด้วย

รีเยา แคปิตอล กรุ๊ป และเจไอแอล กำลังพิจารณาซื้อเรือเพิ่ม ทั้งเรือบริการแท่นขุดเจาะและเรือสนับสนุนลากจูงสำหรับการจัดการสมอ เพื่อใช้กับโครงการต่าง ๆ ในประเทศกลุ่มความร่วมมืออ่าวอาหรับและที่อื่น ๆ รวมถึงที่อยู่ในความร่วมมือกับผู้เช่าเหมาเรือกลุ่ม GCC ซึ่งหากทางรีเยา แคปิตอล กรุ๊ป ได้มีการซื้อเรือประเภทนี้เพิ่มเติมแล้ว เจไอแอลก็จะเป็นตัวเลือกแรกในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนเจ้าของและผู้จัดการกองเรือเหล่านี้

นอกจากนี้ เจไอแอลยังได้ประกาศการเพิ่มการลงทุนทางกลยุทธ์โดยรีเยา แคปิตอล กรุ๊ป ในวงเงิน 2,000,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (เพิ่มจากที่เคยประกาศไว้ที่ 500,000 ดอลลาร์สิงคโปร์) ในรูปแบบของการจองซื้อหุ้นและวอร์แรนท์ สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นในการส่งเสริมและขยับขยายเจไอแอล หุ้นที่ว่านี้จะมีมูลค่าอยู่ที่ 0.0036 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อหุ้น ซึ่งมากกว่าราคาหุ้นของเจไอแอลโดยเฉลี่ยที่ถ่วงน้ำหนักตามปริมาณก่อนวันประกาศข้อตกลงนี้แล้ว

นอกจากนี้ คุณบัมบัง ซูเกง (Bambang Sugeng) ซีอีโอของรีเยา แคปิตอล ยังได้เข้ามาให้พันธสัญญาด้วยตนเอง เพื่อเข้ามารับหน้าที่นำกลยุทธ์และกำหนดทิศทางให้กับการขยับขยายและส่งเสริมเจไอแอลให้เติบโต รวมถึงเข้ามาดูแลเรื่องการดำเนินงานให้มากกว่าเดิม โดยเขาได้ตอบตกลงที่จะทำหน้าที่ประธานกรรมการ หลังจากที่ได้รับคำเชิญจากคณะกรรมการบริษัทเจไอแอล ("คณะกรรมการ") ทั้งนี้ คุณบัมบังได้ตกลงที่จะแปลงเงินที่เคยจ่ายให้กับเจไอแอลเมื่อปี 2564 จำนวน 51,000 ดอลลาร์สิงคโปร์เป็นหุ้นของเจไอแอล เพื่อแสดงให้เห็นความเชื่อมั่นที่เขามีต่ออนาคตของเจไอแอลด้วย

คุณบัมบัง กล่าวว่า "ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการของเจไอแอล ซึ่งมีศักยภาพอย่างมากในภูมิภาคนี้ การร่วมงานกับผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนร่วมรายอื่น ๆ ทำให้ผมมั่นใจว่า เราจะตักตวงประโยชน์จากโอกาสอันน่าตื่นเต้นที่มีอยู่ได้อย่างแน่นอน เพื่อเดินหน้าพัฒนาและขยายธุรกิจหลักของบริษัท พร้อมบุกอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น"

และเพื่อให้สอดรับกับพันธสัญญาของเจไอแอลในการส่งเสริมความเป็นอิสระในคณะกรรมการบริษัท รวมถึงเป้าหมายในการสนับสนุนความหลากหลายและเสมอภาค สามผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงธุรกิจสิงคโปร์อย่างคุณโอซิธ รามานาธาน (Osith Ramanathan) คุณเดนนิส โกห์ (Dennis Goh) และคุณเบอร์นาร์ด โอห์ (Bernard Oh) ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้นำทางกลยุทธ์และความคิดในภาคส่วนของตนเอง ได้ตอบรับคำเชิญในการเป็นกรรมการอิสระของเจไอแอลแล้ว

คุณราจัน กานาพาธี (Rajan Ganapathy) หัวหน้าธรรมการอิสระและประธานกรรมการตรวจสอบ กล่าวว่า "เสาหลักสำคัญอย่างหนึ่งในการส่งเสริมการกำกับดูแลกิจการที่ดี คือการมีคณะกรรมการที่อิสระและเข้มแข็ง ความหลากหลายในคณะกรรมการเป็นรากฐานความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำ และส่งเสริมองค์กรให้อยู่รอด ทางบริษัทรู้สึกเป็นเกียรติที่คุณโอซิธ คุณเดนนิส และคุณเบอร์นาร์ด ได้ตกลงเป็นกรรมการอิสระของบริษัท ซึ่งกรรมการอิสระรายใหม่แต่ละท่านล้วนมีทักษะ ความสามารถ และประสบการณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพของคณะกรรมการ สนับสนุนการกำกับดูแลและบริหารจัดการบริษัท โดยทักษะ ความสามารถ ประสบการณ์ และความหลากหลายในระดับคณะกรรมการ ประกอบกับทีมบริหารมากความสามารถภายใต้การนำของคุณบัมบัง จะช่วยกันมอบคุณประโยชน์และผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้นได้ดีกว่า"

เจไอแอลมุ่งทำธุรกิจในภาคการเดินเรือและนอกฝั่ง โดยเน้นให้บริการระบบโลจิสติกส์ทางทะเลและบริการขนส่งต่าง ๆ แก่อุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งทำธุรกิจหลัก ๆ เกี่ยวกับการถมทะเล การก่อสร้าง และบริการทำกำแพงดิน เจไอแอลมีเป้าหมายในการให้บริการความเชี่ยวชาญระดับเวิลด์คลาสในทุกแง่มุมของการให้เช่าและดำเนินการเรือและพาหนะต่าง ๆ บริษัทมีจุดมุ่งหมายเพื่อหลอมรวมและขยับขยายธุรกิจโลจิสติกส์และการขนส่งทางทะเล เพื่อคว้าประโยชน์จากความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซที่กำลังคึกคัก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคก๊าซธรรมชาติต้นน้ำ) และความต้องการบริการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและทรัพยากรทางกลยุทธ์ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมคอนกรีตอย่างทราย กรวด และหิน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ด้วยเหตุนี้ เจไอแอลจึงมีเป้าหมายในการสำรวจและขยายกิจกรรมทางธุรกิจให้ครอบคลุมภาคส่วนทรัพยากรทางกลยุทธ์ด้วย ทั้งนี้ บริษัทมีจุดมุ่งหมายในการเจาะลึกอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐาน ทรัพยากรทางกลยุทธ์ และอสังหาริมทรัพย์ (ซึ่งล้วนเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องการวัสดุก่อสร้าง โครงสร้างสนับสนุน และการสนับสนุนทางโลจิสติกส์เป็นอย่างมาก) การขยายธุรกิจของเจไอแอลในครั้งนี้จึงเป็นสิ่งที่สอดรับกันอย่างลงตัว และทางบริษัทจะขอความคิดเห็นและความยินยอมจากผู้ถือหุ้นเพื่อทำธุรกิจในภาคส่วนเหล่านี้

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

คุณแอนดรูว์ เคนเนดี ( Mr. Andrew Kennedy)
ฟาร์แรนท์ กรุ๊ป (Farrant Group)
โทร: +44 7551 389292
อีเมล: andrew.kennedy@farrantgroup.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม