หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “คิง เพาเวอร์” สตาร์ทคาราวานความสุขและรอยยิ้ม เคลื่อนทัพเดินทางแจกลูกฟุตบอล  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ค. 22, 20:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


“คิง เพาเวอร์” สตาร์ทคาราวานความสุขและรอยยิ้ม เคลื่อนทัพเดินทางแจกลูกฟุตบอลทั่วไทยสุดยิ่งใหญ่แห่งปี! กับโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5 พร้อมชวน 2 นักเตะไทย “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย และ “เบนซ์” พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ จัดฟุตบอลคลินิกบ่มเพาะเยาวชน

มวลแห่งความสุขกลับมาอีกครั้ง เมื่อ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” คิกออฟปล่อยขบวนคาราวานแจกฟุตบอล โครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5 เป็นสัญญาณว่าฟุตบอลกว่าแสนลูก! กำลังเดินทางไปทั่วประเทศครอบคลุม 77 จังหวัด และขยายพื้นที่การส่งมอบความสุข ให้เยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลยิ่งขึ้น ถึงบริเวณแนวชายแดนในภูมิภาคต่างๆ เพื่อสร้างรอยยิ้มให้เด็กไทย และสานต่อความฝันทางกีฬาให้กับน้องๆ ที่เฝ้ารอโอกาสในการเป็นเจ้าของลูกฟุตบอลมาตรฐาน ให้ได้นำไปใช้ฝึกซ้อมพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของตนเอง พร้อมส่งเสริมให้เยาวชนไทยหันมาออกกำลังกาย ได้ใช้เวลาว่างอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

ไฮไลต์พิเศษของปีนี้ ครั้งแรกของ 2 นักฟุตบอลอาชีพแถวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย และ “เบนซ์” พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ ผนึกกำลังรับหน้าที่เป็นโค้ชฟุตบอลจัดฟุตบอลคลินิก มาสร้างแรงบันดาลใจและถ่ายทอดทักษะการเล่นฟุตบอลกองหน้า และกองกลาง สาธิตการจับบอล และการหาตำแหน่งครองบอล แบบมืออาชีพให้กับเยาวชนไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และปลุกพลังเยาวชนให้ฝึกฝนพัฒนาไปสู่ความฝันที่ตั้งไว้

ในปี 2565 ขบวนคาราวานแจกลูกฟุตบอล “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5 เริ่มต้นความสุขกันที่โรงเรียนอินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี โดยได้รับความสนใจจากโรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมรับมอบฟุตบอลอย่างคึกคัก ภายในงานได้รับเกียรติจากนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และรักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายสัมฤทธิ์ กองเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี, นายสมบัติ ล้อจงเฮง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสิงห์บุรี อ่างทอง และนางนัฐวรรณ ศรีทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนอินทร์บุรี มาร่วมปล่อยขบวนคาราวานมุ่งหน้าไปแจกฟุตบอลให้กับเด็กๆ ทั่วประเทศ

“คิง เพาเวอร์” คิกออฟคาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5

อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และรักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย มีเป้าหมายสนับสนุนคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีระดับสากล โดยการสนับสนุนศักยภาพคนไทยทางด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก

และการสนับสนุนให้เยาวชนไทยพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต สำหรับโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ได้เดินทางมาถึงปีที่ 5 ด้วยคอนเซ็ปต์คาราวานความสุขมอบลูกฟุตบอล 77 จังหวัด พร้อมขยายพื้นที่การส่งมอบความสุขให้เยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลยิ่งขึ้น ถึงบริเวณแนวชายแดนในภูมิภาคต่างๆ เพื่อสร้างรอยยิ้มให้เด็กไทยทั่วประเทศ ซึ่งเริ่มคิกออฟที่ จ.สิงห์บุรี ได้ส่งเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ กว่า 10 โรงเรียน มาร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิก เพื่อเสริมสร้างทักษะการเล่นฟุตบอลแบบมืออาชีพ โดยนักเตะชื่อดังของเมืองไทย และนำความรู้และประสบการณ์ไปส่งต่อให้กับเพื่อน ๆ รวมถึงต่อยอดความฝัน และอนาคตนำไปสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพต่อไป

สำหรับ 4 ปีที่ผ่านมาโครงการฯ ได้ส่งมอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยและชุมชนต่างๆ ไปแล้วจำนวนกว่า 700,000 ลูก ซึ่งเราได้สานฝันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนสู่เป้าหมายในการเป็นสมาชิกสโมสรชั้นนำในระดับจังหวัดและระดับประเทศ จากจุดเริ่มต้นจากลูกฟุตบอล คิง เพาเวอร์ ที่ทางกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ส่งมอบให้ นำไปพัฒนาฝีมือไปสู่การได้รับทุนการศึกษาในโควตานักกีฬา และการมีโอกาสเข้าโรงเรียนประจำที่ฝึก และปลุกปั้นนักกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจังได้สำเร็จ ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและเป็นทรัพยากรที่ดีด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่ประเทศไทยต่อไป

“คิง เพาเวอร์” คิกออฟคาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5

ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย ตำแหน่งกองหน้า ทีมชาติไทย และกัปตันสโมสรโปลิศ เทโร กล่าวว่า ลูกฟุตบอลมาตรฐานจะช่วยส่งเสริมให้น้อง ๆ เตะฟุตบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะลูกฟุตบอลจากโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” เป็นมาตรฐานเดียวกับที่ทั่วโลกใช้ในการแข่งขันจริง วันนี้ดีใจที่ได้เห็นเยาวชนไทย มีความสนใจ และมุ่งมั่นกับการเล่นกีฬาฟุตบอล เพราะหนทางสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ขอให้น้องๆ ขยันฝึกซ้อม ทุ่มเท และมีระเบียบวินัย นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมฟุตบอลคลินิกกับเยาวชนไทย สอนการวางระบบการเล่นในตำแหน่งกองหน้า เน้นเรื่องการพักบอล เก็บบอล จ่ายบอล และทำประตูทุกครั้งที่มีโอกาส

ทางด้าน เบนซ์-พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ อดีตมิดฟิลด์สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวเสริมว่า พื้นฐานของการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ต้องมีจิตใจมุ่งมั่นกับการเล่นฟุตบอล ไม่วอกแวกกับสิ่งเร้าต่าง ๆ และเน้นการพัฒนาศักยภาพของนักเตะ มากกว่าผลของการแข่งขัน รู้แพ้รู้ชนะ ทั้งนี้ การได้เรียนรู้ทักษะที่ถูกต้องจากโค้ชมืออาชีพ ถือเป็นการปูพื้นฐานที่ดีและช่วยให้ต่อยอดไปสู่การพัฒนาอีกขั้น เพื่อมุ่งสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดรวมถึงประเทศชาติต่อไป

“คิง เพาเวอร์” คิกออฟคาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5

“คิง เพาเวอร์” คิกออฟคาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5 “คิง เพาเวอร์” คิกออฟคาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5 “คิง เพาเวอร์” คิกออฟคาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5 “คิง เพาเวอร์” คิกออฟคาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5

สำหรับคาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปีที่ 5 เดินหน้าส่งความสุขมอบลูกฟุตบอล 77 จังหวัด ขยายพื้นที่การส่งมอบความสุขให้เยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลยิ่งขึ้น ถึงบริเวณแนวชายแดนในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่เฟซบุ๊ก: King Power Thai Power พลังคนไทย หรืออินสตาแกรม: kingpowerthaipower

https://www.bangkokbiznews.com/business/1007423
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  KINGPOWER  ล้านลูกล้านพลัง  ฟุตบอล  พลังคนไทย  SportPower 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม