หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไดกิ้น โชว์ศักยภาพ "ศูนย์การเรียนรู้ระบบเครื่องปรับอากาศ" วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 22, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"ไดกิ้น" โชว์ศักยภาพ "ศูนย์การเรียนรู้ระบบเครื่องปรับอากาศ" วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา
สนับสนุนเครื่องปรับอากาศ พร้อมพัฒนาบุคลากรคุณภาพตอบสนองตลาดเครื่องปรับอากาศไทย


"ไดกิ้น" โชว์ศักยภาพ "ศูนย์การเรียนรู้ระบบเครื่องปรับอากาศ" วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา ให้กับเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรทางการศึกษา และสื่อการเรียนการสอนในด้านเครื่องปรับอากาศที่ครบครันแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ ยกระดับทักษะ พร้อมสร้างโอกาส และให้ประสบการณ์ด้านเครื่องปรับอากาศกับนักเรียนนักศึกษา ให้มีความพร้อมในการนำความรู้ไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต

ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ระบบเครื่องปรับอากาศ แผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา จังหวัดยโสธร โดยศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ ได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศจาก "บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด" เพื่อใช้เป็นสื่อด้านการเรียนการสอน ภายใต้การร่วมมือระหว่าง ไดกิ้น และ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ในการจัดกิจกรรมอบรมหลักสูตร การซ่อมบำรุง การแก้ไขปัญหาเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ และพื้นฐานเครื่องปรับอากาศระบบ VRV เพื่อขยายองค์ความรู้ด้านเครื่องปรับอากาศลงสู่ระดับภูมิภาค นำร่องที่วิทยาลัยอาชีวะในสังกัดของ สอศ. ในช่วงปีที่ผ่านมา


ศูนย์การเรียนรู้ระบบเครื่องปรับอากาศ วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา เป็นหนึ่งในสถาบันที่ไดกิ้น ได้เข้ามาจัดอบรมให้กับนักเรียนนักศึกษา เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ ยกระดับทักษะ พร้อมสร้างโอกาสและให้ประสบการณ์ด้านเครื่องปรับอากาศกับนักเรียนนักศึกษา ให้มีความพร้อมในการนำความรู้ไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต ทั้งนี้ วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา ยังเป็น 1 ใน 6 ศูนย์ฯ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมโรงงานและ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ในการมอบเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการฝึกอบรมช่างติดตั้งและซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศ ภายใต้โครงการ "ลดและเลิกใช้สารไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์บอน ระยะที่ 2"

ด้าน มร. ไดสุเกะ มุราคามิ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ได้เสริมว่า "ศูนย์การเรียนรู้ระบบเครื่องปรับอากาศ ที่วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา เป็นหนึ่งในศูนย์ที่เติบโตกับไดกิ้น ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร, วิทยาลัยเทคนิคน่าน, วิทยาลัยเทคนิคนครขอนแก่น และวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม ในโปรเจคพัฒนาทักษะบุคลากรด้านเครื่องปรับอากาศ ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 2564


"จึงกล่าวได้ว่าวิทยาลัยอาชีวะในสังกัดของ สอศ. ทั้ง 5 แห่ง รวมถึง ศูนย์การเรียนรู้ฯ วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา เป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้ที่มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากร ที่ล้วนผ่านการอบรมเนื้อหาหลักสูตรการซ่อมบำรุง, การแก้ไขปัญหาเครื่องปรับอากาศ และทฤษฎีในเชิงลึก ประกอบกับมีอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศที่ได้รับการสนับสนุนจากไดกิ้น เป็นสื่อในการเรียนการสอนอย่างครบครัน พร้อมเปิดโอกาสต้อนรับนักศึกษารุ่นใหม่ ให้ได้รับคุณภาพการศึกษาที่ดี เพื่อก้าวไปเป็นช่างเครื่องปรับอากาศที่มีคุณภาพต่อไป และคาดหวังว่าหลังจากจบการศึกษาพนักงานบุคลากรนักศึกษา จะเกิดทักษะและความชำนาญในทุกๆด้าน มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในทุกขั้นตอนให้ก้าวไปเป็นช่างผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องปรับอากาศยุคใหม่ ที่ได้รับการรับรองทักษะฝีมือแรงงานตามมาตรฐานฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน พร้อมรองรับการให้บริการทั้งงานซ่อม งานล้าง ในเรื่องเครื่องปรับอากาศเพื่อรองรับความต้องการของตลาดเครื่องปรับอากาศในประเทศไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบในอนาคต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ไดกิ้น  Daikin  กอศ  สอศ  อาชีวะ  เครื่องปรับอากาศ  วิทยาลัยเทคนิคเลิงนกทา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม