บริษัท Personet ของเรา คือบริษัทที่ให้บริการรับติดตั้งสายแลน รับเดินสายแลนในบ้าน รับจ้างเดินสายแลน ติดตั้งสายแลนราคาถูก ซึ่งเรามีช่างเดินสายแลนระดับมืออาชีพผู้มีความชำนาญด้านงานและการออกแบบวางระบบแลน ติดตั้งระบบแลนทั้งระบบ เดินสายlanในบ้าน รวมถึงยังรับทดสอบสาย Lan (เทสสายแลน) โดยเฉพาะ เรารับเดินสายแลนทั้งภายในและนอกอาคารและเดินสายแลนในบ้าน ด้วยประสบการณ์ด้านการเดินสายlanในบ้านมามากกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพผลงานได้จากช่างเดินสายlanของเรา อีกทั้งเราวางระบบสายแลนโดยคำนึงถึงเรื่องของการใช้งานและการทำงานมากที่สุด หากสนใจจ้างเดินสายแลนในบ้านกับ Personet สามารถติดต่อได้ทาง
เว็บไซต์ : www.personet.co.th
อีเมลล์ : info@personet.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 02 860 8788
การเดินสายแลนในบ้านมีประโยชน์อย่างไร การ
เดินสายแลนในบ้าน มีประโยชน์คือช่วยให้สามารถเดินสายแลนไปยังที่ต่างๆรอบบ้านได้อย่างสะดวก เช่น เดินสายlanในบ้านขึ้นชั้น 2 ของบ้านเพื่อให้บริเวณชั้น 2 สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ หรือการขยายจุดไวไฟ (Wifi Access point) เพื่อทำให้ใช้ไวไฟได้ในหลายๆจุดในบ้าน เป็นต้น
ระบบแลน คือ ระบบแลน (LAN) คือระบบเครือข่ายรูปแบบหนึ่งซึ่งมีเชื่อมต่อกับ
คอมพิวเตอร์ในระยะใกล้ หรือในระยะที่ลากสายได้โดยตรง ปกติจะใช้สายเคเบิ้ล หรือ สายแลนในการเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยความเร็วในการส่งข้อมูลขึ้นอยู่กับประเภทสายแลนที่นำมาใช้และวิธีที่ใช้ในการกระจายสัญญาณ หรือ ข้อจำกัดของผู้ให้บริการเครือข่าย ส่วนใหญ่แล้วเครือข่าย LANความเร็วประมาณ 1-100 Mbps นอกจากนี้การติดตั้งสายlanนั้นยังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีการเดินสายแลนไว้ในหลายสถานที่ เช่น เดินสายแลนในบ้าน เดินสายแลนนอกบ้าน หรือสำนักงานเป็นต้น เนื่องจากสถานที่เหล่านี้จำเป็นต้องมีอินเทอร์เน็ตไว้ใช้งาน
ติดตั้งระบบแลน แบบไหนที่คนนิยมใช้กัน เครือข่าย LAN แบบโทเก็นริง ( Token Ring )เครือข่าย LAN แบบโทเก็นริง ( Token Ring ) คือเครือข่ายคอมพิวเตอร์ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัทไอบีเอ็มโดยเชื่อมโยงเครือข่ายคอมพิวเตอร์ทั้งหมดเป็นแบบวงแหวน เครือข่ายรูปแบบวงแหวนนั้น ด้านหนึ่งจะเป็นตัวรับสัญญาณ ส่วนอีกด้านจะเป็นตัวส่งสัญญาณ การเชื่อมต่อรูปแบบนี้สามารถทำให้คอมพิวเตอร์ทั้งหมดส่งข้อมูลถึงกันได้โดยข้อมูลจะวิ่งอยู่บนวงแหวนนั้น การส่งข้อมูลนั้นจะวิ่งไปในทางเดียวกัน ดังนั้นต้องมีการจัดการข้อมูลเพื่อจัดลำดับในการรับส่งข้อมูลไม่ให้เกิดความสับสนและมีความชัดเจน อีกทั้งเครือข่าย LAN แบบโทเก็นริงมีความเร็วในการรับและส่งสัญญาณถึง 16 ล้านบิตต่อวินาที โดยข้อมูลจะไม่เกิดการชนกันเพราะได้มีการจัดลำดับในการรับส่งข้อมูลเป็นชุดๆ ซึ่งแต่ละชุดจะกำหนดตำแหน่งแน่ชัดว่ามาจากที่ใดและจะส่งไปที่ใด ดังนั้นถ้าที่ใดเจอข้อมูลซึ่งระบุปลายทางไว้แล้ว ก็สามารถคัดลอกข้อมูลและถือว่าได้รับข้อมูลนั้นแล้ว
เครือข่าย LAN แบบอีเทอร์เน็ต ( Ethernet )เครือข่าย LAN แบบอีเทอร์เน็ต ( Ethernet ) คือเครือข่ายคอมพิวเตอร์ซึ่งถูกพัฒนาจากการเชื่อมต่อแบบบัส (bus) โดยคอมพิวเตอร์ทั้งหมดจะเชื่อมต่อกับสายสัญญาณเส้นเดียวกัน ข้อมูลจะถูกส่งจากเครื่องหนึ่งไปยังเครื่องใดก็ได้ผ่านการเชื่อมต่อแบบบัส แต่กรณีที่มีการส่งข้อมูลมากกว่าหนึ่งจะทำให้เกิดการชนกันและข้อมูลที่ถูกส่งมาที่หลังจะถูกยกเลิกส่งผลให้ต้องส่งข้อมูลนั้นมาใหม่ ในยุคเริ่มแรกของการใช้การเชื่อมต่อแบบอีเธอร์เน็ตจะใช้สายสัญญาณแบบแกนร่วมหรือสายโคแอกเชียล (coaxial cable) แต่ในปัจจุบันได้มีผู้พัฒนาระบบการรับและส่งสัญญาณผ่านอุปกรณ์กลาง นั้นก็คือ ฮับ(hub) หรือ เทนเบสที (10BASE-T ) ซึ่งจะใช้สายยูทีพีภายในฮับนี้จะเชื่อมสายทุกเส้นเข้าด้วยกัน ดังนั้นเมื่อใช้ฮับและบัสจะทำให้ระบบส่งข้อมูลเป็นแบบเดียวกันและถูกพัฒนาให้เป็นมาตรฐานซึ่งมีชื่อว่า IEEE 802.3 โดยความเร็วในการรับส่งสัญญาณตามมาตรฐาน คือ 10, 100 และ 1,000 ล้านบิตต่อวินาที และในอนาคตอาจจะเพิ่มสูงขึ้นอีก
บริการทดสอบสายแลน ด้วยเครื่อง FLUKE DTX-1800Personet รับบริการทดสอบสายแลน ด้วยเครื่อง FLUKE DTX-1800 การที่จะใช้เครื่องนี้จะต้องมีความเข้าใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์สำหรับบอกข้อมูลการใช้งานสายแลน แต่เรามีช่างผู้เชี่ยวชาญด้านทดสอบสายแลนโดยเฉพาะ ดังนั้นสามารถสบายใจและไว้วางใจได้แน่นอน
นอกจากนั้นเรายังมีบริการรับเดินสายlanในบ้าน เดินสายแลนในสำนักงาน เดินสายแลนในอาคาร เป็นต้น