หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ออเนอร์” ถกอนาคตของการถ่ายภาพด้วยมือถือ  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 22, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ออเนอร์" ถกอนาคตของการถ่ายภาพด้วยมือถือ ในงานสัมมนาออนไลน์ของเคาน์เตอร์พอยท์ รีเสิร์ช

ยกระดับคุณภาพกล้องถ่ายภาพสมาร์ทโฟนไปถึงระดับที่แข่งกับกล้องดีเอสแอลอาร์บางรุ่นได้

ออเนอร์ (HONOR) แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ได้แบ่งปันมุมมองเชิงลึกจากแง่มุมของผู้นำในอุตสาหกรรมภายในงานของเคาน์เตอร์พอยท์ รีเสิร์ช (Counterpoint Research) งานสัมมนาออนไลน์นี้มีชื่อว่า "เทรนด์การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน: ทิศทางใหม่ในการเก็บช่วงเวลาพิเศษ" ได้เชิญให้ออเนอร์ร่วมอภิปรายบทบาทผู้นำของบริษัท ในการส่งมอบโซลูชั่นการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนที่ล้ำหน้า ประกอบกับเทรนด์สำคัญในขณะนี้ที่กำหนดอนาคตของกล้องสมาร์ทโฟน

"การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนไม่ใช่แค่เรื่องของฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ ที่ออเนอร์ เราเชี่ยวชาญในการใช้ประโยชน์จากการผสมผสานการถ่ายภาพเชิงคอมพิวเตอร์กับฟีเจอร์หลายกล้องเพื่อให้ได้สิ่งที่เราเรียกว่าการประสานแบบ "ทั้งหมดเพื่อหนึ่งเดียว และหนึ่งเดียวเพื่อทั้งหมด" (all for one and one for all) เป็นการยกระดับคุณภาพกล้องถ่ายภาพสมาร์ทโฟนไปถึงระดับที่แข่งกับกล้องดีเอสแอลอาร์ (DSLR) บางรุ่นได้" ดร. เหวยหลง โหว (Dr. Weilong Hou) ผู้เชี่ยวชาญเชิงเทคนิค ออเนอร์ อิเมจจิ้ง (HONOR Imaging) กล่าว "ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ออเนอร์ เมจิก4 (HONOR Magic4) เป็นตัวอย่างที่แสดงถึงผลงานของทีมวิจัยและพัฒนาของเรา โดยใช้เทคโนโลยีออเนอร์ อิเมจ เอนจิน (HONOR Image Engine) ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ใช้ประโยชน์จากสมรรถนะของกล้องทุกตัวที่อยู่บนสมาร์ทโฟนออเนอร์ได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังทำให้คุณภาพของภาพถ่ายที่เหนือชั้นสามารถเข้าถึงได้โดยผู้ใช้ในชีวิตประจำวัน"

งานสัมมนาออนไลน์นี้จัดโดยปีเตอร์ ริคาร์ดสัน (Peter Ricardson) รองประธานฝ่ายการวิจัย เคาน์เตอร์พอยท์ รีเสิร์ช โดยมีคณะผู้มากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้เข้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นดร.โหว, แอร์เว่ มาคัดซินสกี (Herve Macudzinski) ผู้อำนวยการฝ่ายศาสตร์ภาพถ่าย ดีเอ็กซ์โอมาร์ค (DXOMARK), จั๊ดด์ ฮีพ (Judd Heape) รองประธานฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ ควอลคอมม์ (Qualcomm) และยูจีนิโอ รีเควนโก (Eugenio Recuenco) ช่างภาพมืออาชีพชื่อดัง ผู้กำกับภาพยนตร์ และผู้ได้รับรางวัลคานน์ ไลออน (Cannes Lion Award) สองครั้ง ซึ่งเพิ่งถ่ายภาพยนตร์โดยใช้กล้องออเนอร์ เมจิก4 โปร (HONOR Magic4 Pro) ตลอดทั้งเรื่อง งานสัมมนาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเอกสารปกขาวที่เคาน์เตอร์พอยท์ รีเสิร์ชตีพิมพ์ในวันนี้

ออเนอร์ อิเมจ เอนจิน: หัวใจสำคัญของกล้องสมาร์ทโฟนออเนอร์

ในการนำเสนอ ดร.โหวได้แนะนำออเนอร์ อิเมจ เอนจิน โซลูชั่นกล้องที่ก้าวหน้าของออเนอร์ซึ่งช่วยให้ฮาร์ดแวร์ทำงานสอดประสานร่วมกับเอไอและอัลกอริทึม เพื่อสร้างภาพถ่ายคุณภาพสูง ด้วยการให้ความสำคัญกับประสบการณ์การใช้กล้อง โซลูชั่นนี้ช่วยผู้ใช้ในการยกระดับการถ่ายภาพง่าย ๆ ด้วยกล้อง ให้เป็นการถ่ายทอดภาพทัศนวิสัยอันสร้างสรรค์อย่างมีศิลปะ ในการเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงใหม่ล่าสุดของออเนอร์ ออเนอร์ เมจิก4 โปร และออเนอร์ เมจิก4 อัลติเมท (HONOR Magic4 Ultimate) เป็นเครื่องแสดงถึงประสิทธิภาพของโซลูชั่นนี้ โดยออเนอร์ เมจิก4 อัลติเมท ได้คะแนนกล้องโดยรวมของดีเอ็กซ์โอมาร์คอยู่ที่ 146 ซึ่งนับว่าเป็นคะแนนที่สูงที่สุดที่เคยมีการให้โดยองค์กรที่มีอำนาจประเมินผลิตภัณฑ์แห่งนี้

สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้มุ่งเป้าที่ปัญหาของผู้ใช้เกี่ยวกับการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวด้วยโทรศัพท์มือถือ โดยเปิดตัวมาพร้อมกับหลากหลายฟีเจอร์ที่ก้าวหน้า รวมถึงความสามารถในการถ่ายภาพคุณภาพสูงขณะถ่ายวิดีโอ โดยในอนาคตข้างหน้า ดร.โหวชี้ว่าออเนอร์จะมุ่งสนับสนุนผู้บริโภคในการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมได้ทุกที่ทุกเวลาต่อไปด้วยการวิจัยและพัฒนา โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาสมรรถนะที่เทียบเคียงกันได้ระหว่างโทรศัพท์มือถือกับกล้องจริง การยกระดับคุณภาพรูปภาพ และการใช้ประโยชน์จากเซนเซอร์หลากหลายประเภทด้วยซอฟต์แวร์ที่ก้าวหน้ามากขึ้นเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ของภาพถ่ายอย่างครอบคลุม

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนทุกรุ่นในซีรีส์ออเนอร์ เมจิก และออเนอร์ เอ็น (HONOR N) มาพร้อมกับออเนอร์ อิเมจ เอนจิน ซึ่งทำงานในเบื้องหลังให้ได้ผลลัพธ์การถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวที่เหนือกว่า

ยกระดับกล้องสมาร์ทโฟน

จากมุมมองของผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจ คุณมาคัดซินสกีได้แสดงทรรศนะเกี่ยวกับคุณสมบัติที่ต้องมีเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยม ประกอบด้วยทักษะของช่างภาพในการระบุและวางกรอบฉาก การเกิดจังหวะเวลาการจับภาพที่สามารถถ่ายออกมาได้อย่างคมชัด และสมรรถนะของกล้องที่จะเข้าใจความมุ่งหมายของผู้ใช้และปรับรูปภาพอย่างสอดคล้องกัน เพื่อให้กล้องสมาร์ทโฟนได้รับการยอมรับว่าเหนือชั้น คุณมาคัดซินสกีชี้ว่าต้องรองรับฟีเจอร์เหล่านี้ในโหมดการถ่ายตั้งต้นของกล้อง ผู้เชี่ยวชาญรายนี้ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับออเนอร์ เมจิก4 อัลติเมท ซึ่งยังคงอยู่ในอันดับหนึ่งในการจัดอันดับกล้องสมาร์ทโฟนของดีเอ็กซ์โอมาร์คตั้งแต่ที่มีการตีพิมพ์รายงานการทดสอบเมื่อเดือนมีนาคม ในการชื่นชมสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของออเนอร์สำหรับประสบการณ์ผู้ใช้ สมรรถนะของกล้อง และการประมวลผลด้วยเอไอที่ยอดเยี่ยม คุณมาคัดซินสกีได้อธิบายข้อสรุปสำคัญจากรายงานของดีเอ็กซ์โอมาร์ค โดยให้ความสำคัญกับสมรรถนะการซูมของออเนอร์ เมจิก4 อัลติเมท ในหลายความยาวโฟกัสของเลนส์ประกอบกับการผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ ซึ่งช่วยให้เลนส์กล้องหลายเลนส์ทำงานร่วมกันและสร้างคุณภาพของภาพถ่ายที่ดีกว่าอย่างเป็นที่ประจักษ์


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของออเนอร์ที่ www.hihonor.com หรืออีเมล: newsroom@hihonor.com

http://community.hihonor.com/

https://www.facebook.com/honorglobal/

https://twitter.com/Honorglobal
https://www.instagram.com/honorglobal/

http://www.youtube.com/c/HonorOfficial

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1836273/image_5003200_8974304.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1836274/image_5003200_8974430.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม