หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 4 วิธี ใช้เทคโนโลยีสร้างรูปแบบการทำงานไฮบริด ที่ประสบความสำเร็จ  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 22, 13:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การทำงานระยะไกล และการทำงานร่วมกันแบบเสมือนไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ Cisco แต่เราเข้าใจดีว่าเพื่อสิ่งที่จำเป็นในความสำเร็จของการทำงานแบบไฮบริด ในแบบของคุณนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย จากประสบการณ์ของเราในเรื่อง 'การใช้ชีวิตแบบไฮบริด' ของพนักงานกว่า 70,000 คนทั่วโลกในช่วงการระบาดครั้งใหญ่
และนี่คือ 4 วิธี ที่คุณสามารถมุ่งสู่อนาคตที่ยั่งยืนของการทำงานแบบไฮบริด โดยการออกแบบประสบการณ์การทำงานโดยรอบ สำหรับบุคลากรของคุณ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด

การระบาดครั้งใหญ่ได้ขับเคี่ยวองค์กรต่างๆ ให้เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดที่พวกเขาเคยประสบ บ้างต้องเปลี่ยนจากการทำงานในพื้นที่กว่า 95% ให้เป็นการทำงานที่บ้านทั้งหมดในชั่วข้ามคืน เพียงเพื่อให้องค์กรยังสามารถดำเนินการต่อไปได้
ในอนาคตข้างหน้า การขับเคลื่อนงานแบบไฮบริด จะเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับหลายๆ องค์กร เพราะแม้จะเป็นที่ชัดเจนว่าสำนักงานจะไม่กลับไปเป็นเหมือนก่อนเกิดการระบาดครั้งใหญ่ แต่คำถามตอนนี้คือ “จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป”

รูปแบบการทำงานแบบไฮบริด

Cisco ได้ทำให้การทบทวนรูปแบบการทำงานแบบไฮบริด (ทั้งในสถานที่ และระยะไกล) และโครงสร้างพื้นฐานของพื้นที่ทำงานมีความสำคัญสูงสุด โดยพิจารณาจากเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนระดับของความยืดหยุ่นและทางเลือกที่มอบให้กับบุคลากร เนื่องจาก “งาน” ไม่ใช่ที่ที่คุณไป แต่คือสิ่งที่คุณทำต่างหาก มันเป็นสิ่งสำคัญพอๆ กับการที่เราให้อำนาจแก่พนักงาน ไม่ว่าพวกเขาจะทำงานจากที่บ้าน ในที่ทำงาน หรือที่ใดก็ตาม
จากประสบการณ์ของเรา นี่คือ 4 วิธีที่คุณสามารถทำได้ เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของการทำงานแบบไฮบริด:
1.ให้พนักงานเข้าถึงแอปและข้อมูลได้อย่างปลอดภัยทั้งที่บ้านและในสำนักงาน: การระบาดใหญ่ได้เร่งให้เกิดความต้องการแนวทางใหม่ในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เร็วขึ้น นโยบาย Zero-trust จะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับความเสี่ยงในทุกสถานที่ การเชื่อมต่อ และอุปกรณ์ ในขณะที่ Secure Access Service Edge (SASE) มี SD-WAN เป็นแกนกลาง หมายความว่าคุณสามารถมั่นใจในความปลอดภัยแบบ edge-to-edge ได้
2.ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ปลายทาง โดยมอบประสบการณ์แอปที่ดียิ่งขึ้น: ปัจจุบันนี้แอปพลิเคชันทำงานบนมัลติคลาวด์แบบกระจาย ซึ่งพัฒนาไปในระดับที่เกินความสามารถของมนุษย์ในการจัดการ จึงควรเพิ่มการใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อจัดการระบบคลาวด์ เครือข่าย และกระบวนการ Back-end ใช้การวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึกในรูปแบบของ full-stack observability (FSO) เพื่อประเมินประสิทธิภาพของแอปแบบเรียลไทม์ สามารถระบุปัญหา และแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว
3.ปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานของคุณเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์: นำเสนอรูปแบบการดำเนินงานที่สอดคล้องกันในองค์กร, คลาวด์ส่วนตัว, สาธารณะ และ software-as-a-service (SaaS) ให้ความช่วยเหลือและให้ความสำคัญกับการทำให้บุคลากรของคุณเข้าถึงแอปทั้งหมดจากที่บ้าน ในสำนักงาน และทุกๆ ที่
4.ประเมินงบประมาณไอทีของคุณใหม่: การประเมินงบประมาณด้านเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมนั้น น่ากลัวน้อยกว่าการขอเพิ่มงบประมาณจากผู้ถือหุ้นเสียอีก เจาะลึกค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และตัดสินใจว่าคุณจะปรับลดในส่วนใดได้บ้าง ตัวอย่างเช่น การแทนที่ LAN แบบติดตั้งด้วยตัวเลือกที่เป็นระบบคลาวด์ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุน และสร้างพื้นที่ว่างสำหรับการลงทุนอื่น

เปิดรับอนาคตการทำงานแบบไฮบริด

อนาคตที่สดใสรอผู้ที่เปิดรับการทำงานแบบไฮบริด การเปลี่ยนแปลงนี้จะขับเคลื่อนโดยการบรรจบกันของผู้คน เทคโนโลยี และสถานที่ เพื่อส่งเสริมนวัตกรรม ประสิทธิภาพ ให้ทีมงานมีความสุขและคุณภาพงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม
ในท้ายที่สุด คุณควรมุ่งเน้นที่การสร้างความคล่องตัวทางธุรกิจให้มากขึ้น เพราะการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลไม่ใช่จะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว อย่างที่การระบาดใหญ่ได้พิสูจน์มาแล้ว
ความคล่องตัวทางธุรกิจอ ธิบายถึงความสามารถขององค์กรในการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลง เร่งธุรกิจดิจิทัล และขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเผชิญกับการหยุดชะงัก ไม่ว่าจะเป็นจากบริษัทที่คล่องตัวมากขึ้นด้วยรูปแบบธุรกิจแทรกแซง (Disruptive Business Model) ปัญหาห่วงโซ่อุปทาน หรือการถูกบีบให้ทำงานจากที่บ้านเนื่องด้วยผลกระทบจากการระบาดใหญ่ในพื้นที่ กล่าวอีกนัยหนึ่ง องค์กรที่คล่องตัวอย่างแท้จริงจะมีความสามารถในการขับเคลื่อนประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น และเติบโตได้ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ
CIO ของกลุ่มบริษัท Cisco มองว่าความคล่องตัวทางธุรกิจเป็น ขุมพลังขั้นสูงสุดสำหรับไอที ขุมพลังนี้อยู่ในขอบเขตงบประมาณของคุณ เพียงแค่กำหนดเส้นทางของคุณอย่างชัดเจนตั้งแต่เริ่มแรก เพื่อให้การลงทุนของคุณเกิดมูลค่าตามที่คาดการณ์ไว้


The Practical Solution PLC.
บริษัทก่อตั้งโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และการสื่อสาร มากกว่า 25 ปี ซึ่งมีความเชี่ยวชาญ และมีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจในด้านบริการต่างๆ อย่างดีสูงสุด
เราดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และระบบอินเตอร์เน็ตครบวงจร สำหรับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐบาลและเอกชน อีกทั้งยังเป็นคู่ค้าระดับ Gold Partner ของผลิตภัณฑ์ Cisco

www.thepractical.co.th
marketing@thepractical.co.th
02-112-9999


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม