หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ควิซีน โซลูชั่น" คว้าเงินลงทุน 250 ล้านดอลลาร์จาก "เบน แคปปิตอล"  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 22, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นำเงินลงทุนที่ได้ไปเร่งการเติบโตและการขยายบริษัทในระดับโลก พร้อมผลักดันนวัตกรรมใหม่ ๆ ในวงการอาหาร

ควิซีน โซลูชั่น ( Cuisine Solutions Inc.) ผู้นำและผู้บุกเบิกระดับโลกในด้านอาหารระดับพรีเมียมที่ใช้เทคนิคซูวี (sous vide) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับเงินลงทุน 250 ล้านดอลลาร์จากเบน แคปปิตอล (Bain Capital) เพื่อใช้เร่งการเติบโตและขยายบริษัทในระดับโลก และยังเตรียมนำเงินส่วนหนึ่งไปใช้ส่งเสริมบทบาทของควิซีน โซลูชั่น ในแวดวงอาหารแบบซูวี มอบทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อเร่งการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมขยับขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงกิจกรรมการผลิตทั่วโลกของบริษัทจากที่แต่เดิมมีอยู่ในสหรัฐ ฝรั่งเศส และไทย

ควิซีน โซลูชั่น จะยังคงดำเนินธุรกิจภายใต้การนำของทีมบริหารชุดเดิม ซึ่งนำโดยคุณเฟลิเป ฮาสเซลแมนน์ ( Felipe Hasselmann) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณสตานิสลาส วิลเกรน ( Stanislas Vilgrain) ประธานกรรมการ ซึ่งทั้งสองยังคงเป็นเจ้าของธุรกิจนี้ นอกเหนือจากที่มีตระกูลวิลเกรนเป็นผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุม

ควิซีน โซลูชั่น มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองสเตอร์ลิง รัฐเวอร์จิเนีย เป็นบริษัทซูวีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นพันธมิตรทางนวัตกรรมอาหารชั้นแนวหน้า โดยมีที่ตั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย บริษัทได้รับการยอมรับจากเชฟและห้องครัวชั้นนำทั่วโลก โดยเป็นผู้นำด้านการผลิตและความคิดเบื้องหลังเทคนิคการปรุงอาหารให้สุกอย่างช้า ๆ ( slow-cooking) ซึ่งควิซีน โซลูชั่น เป็นผู้บุกเบิก ปรับปรุง และส่งเสริมจนกลายเป็นที่นิยม ควิซีน โซลูชั่น ให้บริการผลิตภัณฑ์อาหารซูวีแบบเตรียมสำเร็จแก่ลูกค้าในภาคบริการอาหาร อาหารบนเครื่องบิน กองทัพ และภาคค้าปลีกทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นแอ็มแทร็ก (Amtrak) , คอสต์โค ( Costco ) , ดังกิ้น ( Dunkin' ), ฮิลตัน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ ( Hilton Hotels & Resorts ) , พาเนรา ( Panera ) , สตาร์บัคส์ ( Starbucks ) และยังมีผู้นำอุตสาหกรรมรายอื่น ๆ อีกมากมาย

" อนาคตของเรา ซึ่งสว่างไสวอยู่แล้วก่อนที่ความร่วมมือทางกลยุทธ์นี้จะมีขึ้น ก็ยิ่งน่าตื่นเต้นขึ้นไปอีก เมื่อเรามองเห็นหนทางในการขับเคลื่อนการเติบโตและขยายตัว ด้วยการมุ่งคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในผลิตภัณฑ์หมวดต่าง ๆ " คุณ ฮาสเซลแมนน์ กล่าว " เรามีความภูมิใจในการเป็นผู้นำด้านศาสตร์และศิลป์ของเทคนิคซูวี ซึ่งเป็นคำตอบของปัญหาท้าทายมากมายที่ลูกค้าของเราเผชิญอยู่ทั้งในและนอกห้องครัว การลงทุนครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เรายกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านการผลิตของเราทั่วโลกและความร่วมมือทางธุรกิจต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังเสริมความแข็งแกร่งให้ซัพพลายเชนของเรา เพื่อก้าวไปอีกขั้นในการสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของพันธมิตรทั่วโลก ที่พึ่งพาผลิตภัณฑ์ของเราทุกวันตามสถานที่ต่าง ๆ กว่าหลายหมื่นล้านแห่ง "

"ควิซีน โซลูชั่น ก่อตั้งขึ้นโดยมีวิสัยทัศน์เพื่อเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมและผู้ผลิตอาหารที่ดีที่สุดในแวดวงของเรา ขณะที่สานความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นแนวหน้า และสร้างชื่อในเรื่องคุณภาพ อิทธิพล และนวัตกรรม" คุณวิลเกรน กล่าว " การที่บริษัทด้านการลงทุนระดับโลกอย่างเบน แคปปิตอล เข้ามาสนับสนุนวิสัยทัศน์ของเรานั้น สะท้อนให้เห็นความสำเร็จในพันธกิจที่เรามีอยู่ตั้งแต่ต้น ทั้งยังแสดงให้เห็นอนาคตอันน่าตื่นเต้นในอุตสาหกรรมของเราด้วย ผมมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในความสำเร็จของเรา ซึ่งเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ เมื่อปี 2533 จนเติบโตมาถึงทุกวันนี้ และหวังที่จะร่วมมือกับเบน แคปปิตอล ในการสร้างบริษัทอาหารแห่งอนาคตที่ล้ำหน้าและเหนือกว่าใคร "

" คุณสตานิสลาส คุณเฟลิเป และทีมบริหาร ได้ทำผลงานเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมในการปั้นควิซีน โซลูชั่น ให้เป็นผู้นำตลาดซูวีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและได้รับการยอมรับจากเชฟอันดับต้น ๆ ของโลกมากมาย นวัตกรรมอาหารที่ไม่เหมือนใครของควิซีน โซลูชั่น นั้นเหนือกว่าทั้งในเรื่องคุณภาพ ความสม่ำเสมอ ความปลอดภัยของอาหาร และความคุ้มค่า นับเป็นเรื่องวิน-วินสำหรับลูกค้าในยามเศรษฐกิจเช่นนี้ " คุณคริสเตียน จิเตียนู ( Cristian Jitianu ) กรรมการผู้จัดการของเบน แคปปิตอล กล่าว " เรารู้สึกตื่นเต้นในการร่วมมือกับควิซีน โซลูชั่น และสนับสนุนแผนส่งเสริมการเติบโตของทีมบริหาร พร้อมยกระดับการนำเสนอคุณประโยชน์ต่าง ๆ ในฐานะพันธมิตรด้านนวัตกรรมอาหารในดวงใจของแบรนด์ร้านอาหาร ค้าปลีก ท่องเที่ยว และโรงแรมระดับบลูชิป " คุณเจฟฟรีย์ ชัง ( Jeffrey Chung ) กรรมการของเบน แคปปิตอล กล่าวเสริม

เบน แคปปิตอล มีประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานในการร่วมมือกับบริษัทในแวดวงสินค้าอุปโภคบริโภค ค้าปลีก และร้านอาหาร เพื่อเร่งการเติบโต โดยธุรกิจที่บริษัทได้ร่วมลงทุนในภาคร้านอาหาร บริการอาหาร และสินค้าอุปโภคบริโภคนั้นมีทั้งแอดแวนเทจ โซลูชันส์ ( Advantage Solutions) (NASDAQ: ADV) บลูมิน แบรนด์ส ( Bloomin' Brands ) (NASDAQ: BLMN) เบรกส์ กรุ๊ป ฟู๊ด ดิสทริบิวชัน (Brakes Group Food Distribution) เบอร์เกอร์คิง (Burger King) (NYSE: QSR) ดีเสิร์ท โฮลดิงส์ (Dessert Holdings) ดังกิน แบรนด์ส อิงค์ (Dunkin' Brands Inc.) โดมิโน่พิซซ่า (Domino's Pizza) (NYSE: DPZ) เกลส์ เบเกอรี (Gail's Bakery) รีเทล ซู (Retail Zoo) สกายลาร์ค เรสเทอรองต์ (Skylark Restaurants) และวาลีโอ ฟู๊ดส์ (Valeo Foods)

ธุรกรรมดังกล่าวคาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นในไตรมาสสองของปี 2565 โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม

โมเอลิส แอนด์ คอมปะนี แอลแอลซี ( Moelis & Company LLC) ทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านการเงินและตัวแทนระดมทุนแต่เพียงผู้เดียว ขณะที่แม็คเดอร์มอตต์ วิลล์ แอนด์ เอเมอรี (McDermott Will & Emery) ทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายแก่ควิซีน โซลูชั่น ในส่วนของการทำธุรกรรมครั้งนี้ ส่วนบีโอเอฟเอ ซิเคียวริตีส์ (BofA Securities) ทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านการเงิน และเคิร์คแลนด์ แอนด์ เอลลิส (Kirkland and Ellis) ทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายแก่เบน แคปปิตอล

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1470817/Cuisine_Solutions_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม