หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ ยอมรับการโอนใบอนุญาตใช้แพลตฟอร์มวัสดุแคโทด  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 22, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ (CAMX Power LLC หรือ CAMX) ประกาศยินยอมให้บริษัทจอห์นสัน แมทเธย์ (Johnson Matthey Plc หรือ JM) ถ่ายโอนใบอนุญาตการใช้แพลตฟอร์มวัสดุแคโทดขั้นสูง GEMX(R) และ CAM-7(R) ไปยังบริษัท อีวี เมทัลส์ กรุ๊ป (EV Metals Group Plc หรือ EVM) หลังจากที่ก่อนหน้านี้จอห์นสัน แมทเธย์ ได้รับใบอนุญาตในการใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวจากแคมเอ็กซ์ในธุรกิจแคโทด โดยจอห์นสัน แมทเธย์ ได้กำหนดให้ใบอนุญาตนี้เป็นส่วนหนึ่งของการขายธุรกิจแคโทดให้กับอีวี เมทัลส์ กรุ๊ป

ดร. คีนัน ซาฮิน (Kenan Sahin) ผู้ก่อตั้งและประธานของแคมเอ็กซ์ กล่าวว่า "ในตอนที่จอห์นสัน แมทเธย์ ประกาศถอนตัวออกจากธุรกิจในภาคนี้เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2564 ทางแคมเอ็กซ์ได้รับแจ้งว่าการตัดสินใจดังกล่าวเป็นผลจากการพิจารณาของฝ่ายกลยุทธ์และการเงินของจอห์นสัน แมทเธย์ และตลาดเองก็มีการตอบสนองในเชิงบวกต่อข้อเสนอแพลตฟอร์มแคโทด eLNO(R) แถลงการณ์ของจอห์นสัน แมทเธย์ ในวันนี้ได้ยืนยันเรื่องดังกล่าว โดยได้รับแรงสนับสนุนจากการรักษาส่วนแบ่งของจอห์นสัน แมทเธย์ ในหุ้นของ อีวี เมทัลส์ https://www.evmetalsgroup.com ไว้ได้ นอกจากนี้ยังช่วยเชื่อมโยงแพลตฟอร์มแคโทด eLNO เข้ากับ GEMX และ CAM-7 ด้วย"

จอห์นสัน แมทเธย์ (matthey.com) ประกาศขายธุรกิจวัสดุผลิตแบตเตอรี่ โดยแถลงการณ์ส่วนหนึ่งระบุว่า

"การขายธุรกิจในครั้งนี้ประกอบด้วยเทคโนโลยี eLNO(R) ของจอห์นสัน แมทเธย์ ซึ่งมีรากฐานจากแพลตฟอร์มแคโทด GEMX(R) และ CAM-7(R) ภายใต้ใบอนุญาตจากแคมเอ็กซ์ ทั้งนี้ อีวี เมทัลส์ กรุ๊ปยืนยันจะพัฒนาแพลตฟอร์ม eLNO ต่อไปโดยต่อยอดจากความสำเร็จของโปรแกรมการทดสอบลูกค้าซึ่งจอห์นสัน แมทเธย์ ได้ทำเอาไว้"

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า "วัสดุแคโทดมีค่าใช้จ่ายคิดเป็นเกือบ 50% ของการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และอีกครึ่งหนึ่งนั้นเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับโลหะ ขณะที่อีวี เมทัลส์ มีการดำเนินงานและเข้าถึงโลหะสำคัญของการผลิตแบตเตอรี่อย่างลิเธียมอยู่แล้ว อีวี เมทัลส์ จึงอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการเป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญที่มีกำลังการแข่งขันสูงด้านวัสดุแคโทดที่ดีที่สุดอย่าง eLNO ในตลาดยุโรปซึ่งมีความต้องการสูงเป็นพิเศษ ที่ตอนนี้เหล่าผู้รับจ้างผลิตสินค้ารายสำคัญกำลังอ้าแขนรับรถอีวีอย่างเต็มที่"

แคมเอ็กซ์ได้ขยายแพลตฟอร์มแคโทด GEMX ซึ่งมีพื้นฐานจากสิ่งประดิษฐ์ทางวิศวกรรมขอบเกรนที่ได้รับสิทธิบัตรทั่วโลก ให้ครอบคลุมเคมีนิกเกิลยอดนิยม เสริมประสิทธิภาพสูงให้ขึ้น ในขณะที่ลดปริมาณโคบอลต์ลง ซึ่งทีมงานของแคมเอ็กซ์ได้สร้างผลิตภัณฑ์แคโทดเฉพาะ พร้อมสูตรสารตั้งต้นภายใต้แบรนด์ gNMC(TM), gNMCA(TM), gNCA(TM) และตอนนี้อีวี เมทัลส์ เข้าถึงผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในตระกูลนี้ได้แล้วผ่านทางแพลตฟอร์ม GEMX

"ธุรกิจ pCAM (precursor for Cathode Active Material หรือสารตั้งต้นสำหรับวัสดุที่ใช้ทำขั้วแคโทด) ของอีวี เมทัลส์ ที่เคลื่อนย้ายนิกเกิลและลิเธียมไปสู่ปลายทาง ช่วยแก้ไขความพร้อมใช้งานของสารตั้งต้นในฐานะที่เป็นจุดสำคัญในห่วงโซ่อุปทาน ในฐานะผู้จัดหาโลหะที่ใช้ทำ pCAM เพื่อผลิต CAM (metals-to-pCAM-to-CAM) ที่ไม่เหมือนใครและด้วยทรัพยากรทางการเงินที่มีอยู่มากมาย อีวี เมทัลส์ พร้อมที่จะสร้างและขยายโรงงานแคโทดที่บริษัทได้ซื้อมาจากจอห์นสัน แมทเธย์ อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นผู้ผลิตแคโทดรายใหญ่ที่สามารถแข่งขันด้านต้นทุนได้ในระยะเวลาอันสั้น" ดร.ซาฮินให้ความเห็น

ซัมซุง เอสดีไอ (Samsung SDI) และล่าสุดแอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน (LG Energy Solution) เป็นหนึ่งในผู้ได้รับใบอนุญาตของแพลตฟอร์ม GEMX และได้รวมเอาแคโทดที่ได้รับมาจาก GEMX ไว้ในแบตเตอรี่บางตัวที่พวกเขาผลิตขึ้น บริษัททั้งสองนี้รวมกันคิดเป็นสัดส่วน 30% ของยอดขายแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (LIB) ทั่วโลก

ดร.ซาฮินสรุปว่า "อีวี เมทัลส์ และแคมเอ็กซ์จะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งแคมเอ็กซ์ตั้งเป้าที่จะดำเนินการกับผู้ได้รับใบอนุญาตทั้งหมดในฐานะส่วนหนึ่งของการพัฒนาเทคโนโลยีและรูปแบบการถ่ายโอน เราคาดว่าสมาชิกคนสำคัญของทีมบริหารธุรกิจแคโทดของจอห์นสัน แมทเธย์ จะย้ายไปยังอีวี เมทัลส์ เช่นกัน ทำให้การเปลี่ยนผ่านจากจอห์นสัน แมทเธย์ ไปยังอีวี เมทัลส์ ง่ายขึ้นมากและการทำงานร่วมกันกับแคมเอ็กซ์มีประสิทธิภาพมากขึ้น เราได้ทำงานร่วมกับทีมงานที่จอห์นสัน แมทเธย์ มาหลายปีแล้ว และไม่ต้องสงสัยเลยว่า การที่อีวี เมทัลส์ มีจอห์นสัน แมทเธย์ เพิ่มเข้ามานี้จะทำให้ธุรกิจแคโทดของอีวี เมทัลส์เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ของโลกอย่างรวดเร็ว"

แคมเอ็กซ์ยังคงไม่หยุดพัฒนาและขยับขยายโรงงานในรัฐแมสซาชูเซตส์ให้ทัดเทียมกับโลกภายนอก ซึ่งรวมถึงโรงงานนำร่องแคโทดและโรงงานผลิตเซลล์ เพื่อเร่งประเมินสูตรแคโทดต่าง ๆ ในเซลล์จริงร่วมกับส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น แอโนด เพื่อให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้จะช่วยเสริมกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกของอีวี เมทัลส์ได้

เกี่ยวกับแคมเอ็กซ์ เพาเวอร์

แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ (CAMX Power) บริษัทด้านการออกแบบและผลิตวัสดุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรายใหญ่ในสหรัฐ เราพัฒนาเทคโนโลยีที่มีศักยภาพในพื้นที่เป้าหมายให้ไม่มีความเสี่ยง คุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา และขยายขนาดได้ จากนั้นจึงออกใบอนุญาต พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีขั้นสูงให้พันธมิตรผู้ผลิตขนาดใหญ่ ข้อเสนอชั้นนำของบริษัทผ่านการพัฒนามาหลายสิบปี คือแพลตฟอร์มแคโทด GEMX(R) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรทั่วโลกที่ช่วยปรับปรุงแคโทดชนิดนิกเกิลทุกประเภทและลดโคบอลต์ลง ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บพลังงานสำหรับระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า emobility(TM) และ eportability(TM) ของผู้ผลิตเซลล์และวัสดุได้อย่างมีนัยสำคัญ ซัมซุง เอสดีไอ (Samsung SDI) และแอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน (LG Energy Solution) เป็นหนึ่งในผู้ได้รับใบอนุญาต GEMX

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.camxpower.com

เกี่ยวกับดร. คีนัน อี ซาฮิน

ดร. คีนัน อี ซาฮิน (Dr. Kenan E. Sahin) เป็นผู้ก่อตั้งและประธานของแคมเอ็กซ์ (CAMX) รวมทั้งเป็นผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริษัท ทีไอเอเอ็กซ์ แอลแอลซี (TIAX LLC) ซึ่งเขาแยกแคมเอ็กซ์ออกมาในปี 2557 ก่อนหน้านี้ ดร.ซาฮินก่อตั้งคีนัน ซิสเต็มส์ (Kenan Systems) ซึ่งเติบโตจนมีพนักงาน 1,000 คนใน 6 ประเทศ โดยมีผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ อาร์เบอร์/บีพี (Arbor/BP) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเรียกเก็บเงินสำหรับธุรกิจโทรคมนาคม และในปี 2542 เขาขายคีนัน ซิสเต็มส์ ให้แก่ลูเซนต์/เบลล์ แลบส์ (Lucent/Bell Labs) จากนั้นดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายเทคโนโลยีที่เบลล์ แลบส์ ต่อมาลูเซนต์ได้เปลี่ยนชื่ออาร์เบอร์/บีพี เป็นคีนัน/บีพี ก่อนที่จะถูกขายในภายหลัง คีนัน/บีพี (เดิมมีพื้นฐานมาจากเอไอและบิ๊กดาต้า) ให้บริการสมาชิกผู้ใช้บริการในแวดวงโทรคมนาคมมากกว่าหนึ่งพันล้านรายทั่วโลก ซึ่งถือว่าใหญ่ที่สุดในธุรกิจประเภทเดียวกัน ดร.ซาฮินก่อตั้งและขยายทั้งสามบริษัทด้วยเงินทุนของตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม