Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > โอกาสมาแล้วสำหรับน้องๆ ที่ฝันอยากเป็นนักดนตรี กับ The Power Band 2022
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน โอกาสมาแล้วสำหรับน้องๆ ที่ฝันอยากเป็นนักดนตรี กับ The Power Band 2022  (อ่าน 14 ครั้ง)
add

โอกาสมาแล้วสำหรับน้องๆ ที่ฝันอยากเป็นนักดนตรี กับ The Power Band 2022

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 16 พ.ค. 22, 21:56 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

สำหรับน้องๆ ที่สนใจทางด้านดนตรี ตอนนี้โอกาสมาถึงแล้วน้า ตอนนี้มีเวทีประกวด จาก คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ ม.มหิดล จับมือ 5 ค่ายเพลงชั้นนำจัดประกวด THE POWER BAND 2022 SEASON 2


ที่กำลังจะมีการเปิดรับสมัครเร็วๆ นี้ โดยผู้สนใจสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน-2 กันยายน 2565 ผ่านทางเว็บไซต์: www.music.mahidol.ac.th/thepowerband และเฟซบุ๊ก: thepowerband.mahidol หรือโทร 02-800-2525 ต่อ3109 และ 02-441-5305


THE POWER BAND ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในปีที่ผ่านมา ในปีนี้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์จับมือวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดเวทีประกวด THE POWER BAND 2022 SEASON 2 การประกวดวงดนตรีสากล ประจำปี 2565 ภายใต้ คอนเซปต์ DREAM IT, DO IT กล้าฝัน! กล้าทำ! เพื่อแสดงพลังทางด้านดนตรีให้เต็มที่กับโอกาสครั้งสำคัญ

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและรักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ต้องการสนับสนุนให้คนไทยแสดงศักยภาพไปไกลในระดับโลก เป็นแนวคิดที่ว่าโครงการที่สำคัญเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้โครงการคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ซึ่งทางกลุ่มบริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตรหลายๆท่าน ในการสนับสนุนทั้งในด้านกีฬา ด้านชุมชน และด้านดนตรี ซึ่ง  THE POWER BAND 2022 ก็เป็นหนึ่งในโครงการที่คิง เพาเวอร์และพันธมิตร อยากเปิดโอกาสเปิดเวทีให้ทั้งเยาวชนและประชาชนทั่วไปที่เป็นคนไทยได้แสดงศักยภาพทางด้านดนตรีของพวกเขาออกมา โดยปีที่ผ่านมาเวที THE POWER BAND การประกวดวงดนตรีสากล พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า คนไทยมีความสามารถทางด้านดนตรีไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักดนตรียังมีอีกจำนวนมาก ดีใจที่ได้เห็นเหล่านักดนตรีรุ่นใหม่มาร่วมแสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ทางเสียงเพลง และกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง และมั่นใจว่าเวที THE POWER BAND 2022 SEASON 2 จะช่วยให้น้อง ๆ ได้รับประสบการณ์ครั้งสำคัญ และเดินตามความฝันสู่การเป็นศิลปินมากยิ่งขึ้น โดยปรับรูปแบบการแข่งขันให้เป็น POP BAND เข้าถึงการประกวดให้ได้ง่ายยิ่งขึ้น และร่วมมือกับ 5 ค่ายเพลงชื่อดังในไทย เพื่อเพิ่มมิติที่หลากหลายให้การประกวด และสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการต่อยอดสู่การเป็นศิลปินอาชีพในอนาคต

ในปีนี้ คิง เพาเวอร์ จับมือ 5 ค่ายเพลงชั้นนำของไทย คือ ค่ายเพลง Muzik Move, Smallroom, LOVEiS Entertainment, What The Duck และ Warner Music Thailand เพิ่มความเข้มข้นบนเวทีประกวด ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชน และคนรุ่นใหม่ ได้เข้าร่วมการประกวด ในปีนี้จึงได้ขยายการประกวดให้กว้างขึ้นเป็นการประกวดวงดนตรีสากล มีการเพิ่มรอบออดิชั่นลงพื้นที่เฟ้นหาสุดยอดคนดนตรีจาก 5 สนามแข่งขันทั่วประเทศ ได้แก่ สนามที่ 1 จังหวัดขอนแก่น, สนามที่ 2 จังหวัดชลบุรี, สนามที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่, สนามที่ 4 จังหวัดสงขลา และ สนามที่ 5 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเฟ้นหาแชมป์ของแต่ละสนามมาชิงความเป็นหนึ่งในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ และรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านบาท


ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า THE POWER BAND 2022 SEASON 2 การประกวดวงดนตรีสากล ประจำปี 2565 จะกลับมาสร้างความคึกคักให้กับวงการประกวดดนตรีในบ้านเราอีกครั้ง โดยเชื่อว่าปีนี้จะมีผู้สมัครเข้าประกวดแข่งขันมาโชว์ความสามารถทางด้านดนตรีเพิ่มมากขึ้น และคณะผู้จัดงานได้เปิดโอกาสและขยายการประกวดให้กว้างขึ้น เป็นการประกวดวงดนตรีสากลทุกแนวดนตรี พร้อมเพิ่มรอบออดิชั่นคัดเลือกผู้เข้าประกวดทั้ง 5 สนามแข่งขันทั่วประเทศ เพื่อให้ทุกคนได้ทำตามความฝันโดยแบ่งการประกวดออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1. ระดับมัธยมศึกษา (Class A) 2. ระดับบุคคลทั่วไป (Class B) 3. ประเภทดนตรีสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด (Class C) โดยเกณฑ์ตัดสินจากคณะกรรมการยังเข้มข้น พิจารณาทั้งจากสไตล์การร้อง การเรียบเรียงองค์ประกอบของดนตรี ความเข้าใจในทฤษฎีดนตรี ทักษะการเล่นเครื่องดนตรี ความสมบูรณ์ของการเล่นหรือการแสดงเป็นวง รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ (Creative Music) ในการสร้างสรรค์ดนตรีไร้ขีดจำกัด


การประกวด THE POWER BAND 2022 SEASON 2 ประจำปี 2565 ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากพาร์ทเนอร์ 5 ค่ายเพลงชั้นนำของเมืองไทยมาร่วมงานครั้งนี้ โดยมี ดนุภพ กมล รองกรรมการผู้จัดการบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด ที่มีส่วนในการช่วยมองหาคลื่นลูกใหม่ทางดนตรี ที่มีทักษะความสามารถทางดนตรีอย่างมีคุณภาพ และเรียนรู้เทคนิคในการทำงานเพลง เพื่อปูพื้นฐานให้ตนเองก้าวสู่การเป็นศิลปินมืออาชีพและเป็นโอกาสครั้งสำคัญ สำหรับผู้ชนะเลิศจะได้ร่วมทำซิงเกิลเพลง และมิวสิกวิดีโอกับค่ายเพลงภายใต้การดูแลของ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด อีกด้วย พร้อมด้วย พิรียา ถีระวัฒนาสวัสดิ์ Deputy Managing Director จากค่ายเพลง LOVEiSEntertainment คาล นิทัศน์ คงขำ Managing Director จากค่ายเพลง Warner Music Thailand นัฐพงษ์ สุทธิวิรีสรรค์ A&R Executive จากค่ายเพลง What The Duck รัตน จันทร์ประสิทธิ์ ผู้แทนจากค่ายเพลง Smallroom เป็นต้น


นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากคณะกรรมการมืออาชีพที่มีชื่อเสียงระดับประเทศคอยให้คำแนะนำ อาทิ นักปั้นศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย นิค วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Genie Records, ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด และผู้บริหารค่าย Me Records และ พล คชภัค ผลธนโชติ ผู้บริหารค่าย Boxx Music และ Zircle Muzik, ติ๊ก กฤษติกร พรสาธิต ผู้บริหารค่าย Home Run Music หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม ติ๊ก วง Playground, ดริน พันธุมโกมล รองคณบดีฝ่ายการศึกษา วิชาการและวิจัย หัวหน้าสาขาดนตรีแจ๊สวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล, เจ มณฑล จิรา ผู้อยู่เบื้องหลังศิลปินดัง, ตุล ไวฑูรเกียรติ หรือ ตุลอพาร์ตเมนต์คุณป้า และต้นตระกูล แก้วหย่อง อาจารย์สาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล


ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์: ไทยโพสต์
https://www.thaipost.net/economy-news/139838/

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 22, 22:19 น โดย mozartzz »
 
Tags:  The Power Band 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้