หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ล็อตตีไฟล์สระดมทุน 37 ล้านดอลล์ในการระดมทุนรอบซีรีส์ บี นำโดยสแควร์ เพ็ก แคปิตอล  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 22, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปลายทางที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลกสำหรับภาพเคลื่อนไหวล็อตตี จะนำเงินทุนที่ได้ไปขยายฐานผู้ใช้และออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อทำให้การออกแบบภาพเคลื่อนไหวเข้าถึงได้สำหรับทุกคน

ล็อตตีไฟล์ส (LottieFiles) แพลตฟอร์มภาพกราฟิกเคลื่อนไหวชั้นนำสำหรับนักออกแบบและนักพัฒนา ประกาศว่าการระดมทุนรอบซีรีส์ บี (Series B) มูลค่า 37 ล้านดอลลาร์ นำโดยสแควร์ เพ็ก แคปิตอล (Square Peg Capital) ร่วมกับผู้เข้าร่วมเพิ่มเติมจากเอ็กซ์วายแซด เวนเจอร์ แคปิตอล (XYZ Venture Capital), เกรทพอยต์ เวนเจอร์ส (GreatPoint Ventures) และนักลงทุนเดิมอย่างกองทุน 500 สตาร์ทอัพส์ (500 Startups) และเอ็ม12 (M12) ซึ่งเป็นกองทุนร่วมลงทุนของไมโครซอฟท์ (Microsoft) ล็อตตีไฟล์สจะใช้เงินทุนที่ได้เพื่อต่อยอดแผนงานผลิตภัณฑ์ ขยายการดำเนินงานเพื่อรองรับฐานผู้ใช้ที่ขยายตัว บริษัทวางแผนที่จะเปิดตัวเวิร์กโฟลว์การออกแบบใหม่และโซลูชันการทำงานร่วมกันสำหรับฐานผู้ใช้ทั่วโลกในฤดูร้อนปี 2565 ซึ่งจะช่วยให้นักออกแบบสามารถประหยัดเวลามากกว่า 15 ชั่วโมงต่อการจัดส่งแอสเซท และให้ผู้ใช้มีเวลามามุ่งเน้นที่ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น 80% การใช้ล็อตตีจะทำให้นักออกแบบและนักพัฒนาภาพเคลื่อนไหวสามารถประหยัดเวลาได้หลายสัปดาห์โดยไม่ต้องเขียนโค้ดกราฟิกเคลื่อนไหวทีละรายการสำหรับแต่ละแพลตฟอร์ม ดูวิดีโอสั้น ๆ เกี่ยวกับล็อตตีไฟล์สได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=HNxmxEtDL1E

"ภารกิจของเราคือการทำให้การออกแบบภาพเคลื่อนไหวและแอนิเมชั่นกราฟิกเข้าถึงได้สำหรับทุกคน" กษิติช มินกลานี (Kshitij Minglani) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของล็อตตีไฟล์สกล่าว "ล็อตตีไฟล์สเปลี่ยนกระบวนการสร้างและออกแบบเวิร์กโฟลว์อย่างสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้นักออกแบบทุกคนรวมถึงทีมงานสามารถใช้ประโยชน์จากพลังของภาพเคลื่อนไหวเพื่อสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่น่าพึงพอใจ ทีมงานล็อตตีไฟล์สใช้เวลา 3 ปีที่ผ่านมาในการศึกษาและปรับปรุงพิมพ์เขียวที่ตอนนี้ใช้ได้กับทีมออกแบบและนักพัฒนาจากบริษัทกว่า 135,000 แห่ง เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำล็อตตีไฟล์สมาให้บริการในปีนี้และเพิ่มฐานผู้ใช้ของเราให้มากขึ้น"

เว็บไซต์และแพลตฟอร์มยอดนิยมที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในปัจจุบันส่วนใหญ่ใช้ฟอร์แมตไฟล์เวกเตอร์แบบโอเพนซอร์ส หรือก็คือล็อตตี (Lottie) ซึ่งเป็นฟอร์แมตไฟล์แอนิเมชั่น JSON ที่ช่วยให้นักออกแบบสามารถจัดส่งแอนิเมชั่นบนแพลตฟอร์มใด ๆ ได้อย่างง่ายดายเหมือนกับการจัดส่งแอสเซทแบบคงที่ นอกจากนี้ ล็อตตียังเป็นไฟล์ขนาดเล็กที่ทำงานบนอุปกรณ์ใด ๆ ก็ได้ และสามารถขยายขนาดขึ้นหรือลงได้โดยภาพไม่แตก ช่วยให้นักออกแบบสามารถสร้างการใช้งานแอปสำหรับผู้ใช้ใหม่และและแอนิเมชั่น, การตอบสนอง, อินโฟกราฟิก, แอสเซทโซเชียลมีเดีย, ไอคอนแอนิเมชั่น, สติ๊กเกอร์, แอสเซทเกม และอื่น ๆ ภายในแอป การนำแอนิเมชั่นของล็อตตีมาใช้กำลังเติบโตขึ้น คุณสมบัติหลักรวมถึงแอปพลิเคชันและฟังก์ชันการทำงานข้ามแพลตฟอร์ม น้ำหนักเบาและโต้ตอบได้ และความสามารถในการเล่นที่ 120 เฟรมต่อวินาที ทำให้แอนิเมชั่นล็อตตีเข้ามาแทนที่ฟอร์แมตทั่วไป อาทิ GIF หรือ PNG ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ปัจจุบันเว็บไซต์ LottieFiles.com มีผู้ใช้จากบริษัทมากกว่า 135,000 แห่งทั่วโลก รวมถึงนักออกแบบแอนิเมชั่นและนักออกแบบภาพเคลื่อนไหวจากกูเกิล (Google), ติ๊กต็อก (TikTok), ดิสนีย์ (Disney), อูเบอร์ (Uber), แอร์บีเอ็นบี (Airbnb) และเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ทุก ๆ 9 วินาที จะมีแอนิเมชั่นใหม่เข้าสู่เวิร์กโฟลว์และเครื่องมือของล็อตตีไฟล์ส ทำให้เป็นปลายทางที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดทั่วโลกสำหรับภาพเคลื่อนไหวล็อตตี นอกจากนี้ ล็อตตีไฟล์สยังมีการผสานรวมกับเครื่องมือออกแบบยอดนิยม เช่น อะโดบี เอ็กซ์ดี ( Adobe XD), อะโดบี อาฟเตอร์เอฟเฟกต์ (Adobe After Effects), ฟิกมา (Figma), เว็บโฟลว์ (Webflow), เวิร์ดเพรส (Wordpress) และอื่น ๆ

ก่อนหน้านี้ ล็อตตีไฟล์สระดมเงินทุนรอบซีรีส์ เอ (Series A) ได้ 9 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2564 นำโดยเอ็ม12 ซึ่งเป็นกองทุนร่วมลงทุนของไมโครซอฟท์ และมีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนรายใหม่สุทธิเพิ่มขึ้น 160% นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การจัดหาเงินทุนรอบซีรีส์ เอ ทำให้บริษัทสามารถซื้อคลังแอสเซทด้านการออกแบบ ขยายการดำเนินงานและขยายทีมจนมีพนักงานมากกว่า 100 คนทั่วโลก ตลอดจนทำให้คนหันมาใช้ล็อตตีในวงกว้างยิ่งขึ้นด้วยฐานผู้ใช้ที่ขยายตัว

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับล็อตตีไฟล์ส และเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทาง ตามที่พวกเขาสร้างมาตรฐานที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมแอนิเมชั่นระดับโลก" พิรูเซ ซาบุนจู (Piruze Sabuncu) หุ้นส่วนธุรกิจจากสแควร์ เพ็ก แคปิตอล กล่าว "ล็อตตีไฟล์สช่วยสนับสนุนธีมที่ว่า อนาคตของการออกแบบคือภาพเคลื่อนไหว เนื่องจากการมีส่วนร่วมทางดิจิทัลมุ่งไปที่ความสามารถในการโต้ตอบมากขึ้นเรื่อย ๆ เราประทับใจกับชุมชนล็อตตีไฟล์สที่เติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก ตั้งแต่บรรดาบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดไปจนถึงนักออกแบบรายบุคคล"

ดูข้อมูลของล็อตตีไฟล์สสำหรับสื่อมวลชนได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/iueaatioacvy6zn/AABxTTvcPFroJ2ca2gIPlczXa?dl=0 หรือดูเพิ่มเติมที่ https://www.lottiefiles.com

เกี่ยวกับล็อตตีไฟล์ส

ล็อตตีไฟล์ส (LottieFiles) เป็นแพลตฟอร์มเวิร์กโฟลว์แอนิเมชั่น ผู้นำการปฏิวัติวงการภาพเคลื่อนไหวผ่านฟอร์แมตใหม่อันทรงพลังอย่างล็อตตี (Lottie) บริษัทให้บริการชุมชนขนาดใหญ่ตั้งแต่นักเล่าเรื่องในชีวิตประจำวันไปจนถึงนักออกแบบภาพเคลื่อนไหวและนักออกแบบกราฟิก นักสร้างแอนิเมชั่น และนักพัฒนาที่ทำงานร่วมกับแอนิเมชั่น JSON ที่ปรับขนาดได้ ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า GIF ถึง 600% ล็อตตีไฟล์สตั้งเป้าที่จะปรับปรุงเวิร์กโฟลว์แอนิเมชั่นและสร้างขอบเขตใหม่ของความเป็นไปได้ด้วยแอนิเมชั่นล็อตตีในสื่อ, การตลาด, แพลตฟอร์ม และการเล่นเกมสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก ล็อตตีไฟล์สมีคลังแอนิเมชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีแอนิเมชั่นล็อตตีทั้งแบบฟรีและแบบพรีเมียมมากกว่า 50,000 รายการ และปัจจุบันให้บริการบริษัทต่าง ๆ มากกว่า 135,000 แห่งทั่วโลก

ล็อตตีไฟล์สเป็นบริษัทเอกชนที่ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก โดยมีสำนักงานสาขาในกรุงโซลและกัวลาลัมเปอร์ โดยได้รับการสนับสนุนจากสแควร์ เพ็ก แคปิตอล (Square Peg Capital), เอ็กซ์วายแซด เวนเจอร์ แคปิตอล (XYZ Venture Capital), เกรทพอยต์ เวนเจอร์ส (GreatPoint Ventures), 500 สตาร์ทอัพส์ (500 Startups) และเอ็ม12 (M12) ซึ่งเป็นกองทุนร่วมลงทุนของไมโครซอฟท์ (Microsoft) ติดตามเราได้ทางอินสตาแกรม, ยูทูบ, ทวิตเตอร์ และลิงก์อิน หรือดูเพิ่มเติมที่ LottieFiles.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม