หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอชพี เผยยอดจับสินค้าเลียนแบบ ปกป้องลูกค้าและคู่ค้าจากของปลอม  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ค. 22, 16:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ – ในปีที่ผ่านมา ทีมงานป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบของเอชพี (ACF) เดินหน้าให้ความช่วยเหลือลูกค้าจากการซื้อผลิตภัณฑ์เอชพีที่ถูกปลอมแปลงและมีคุณภาพต่ำ โดยทำการยึดสินค้าเป็นจำนวนกว่า 3.5 ล้านชิ้น ทั้งเครื่องพิมพ์ หมึกพิมพ์และผงหมึกในตลาดทั่วยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA), เอเชียแปซิฟิก (APAC) และอเมริกาผลิตภัณฑ์แท้ของเอชพี ได้รับการออกแบบและผลิตตามมาตรฐานคุณภาพ ความน่าเชื่อถือและความยั่งยืน ภายใต้การทดสอบที่เข้มงวดของเอชพีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการสร้างนวัตกรรม และการค้นคว้าวิจัย สำหรับผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมายไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดปัญหาหลากหลายในด้านประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ แต่ยังอาจทำให้เครื่องพิมพ์ชำรุดจากการใช้หมึกพิมพ์หรือผงหมึกปลอม จะส่งผลให้ประกันเครื่องเป็นโมฆะ

มร. กีโยม เจอราดีน หัวหน้าและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวัสดุการพิมพ์ของเอชพีทั่วโลก กล่าวว่า ผู้ปลอมแปลงสินค้าขายสินค้าลอกเลียนแบบทางออนไลน์มากขึ้น เป็นเรื่องยากสำหรับผู้บริโภคที่จะสามารถตรวจสอบตลับหมึกปลอม ณ จุดซื้อ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเอชพีที่ต้องมุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับตลาดออนไลน์อย่างรัดกุม เพื่อชี้แนะและทำการถอดถอนรายการสินค้าลอกเลียนแบบ รวมทั้งติดตามแหล่งที่มาของสินค้าเหล่านี้ด้วย”

เอชพีต่อต้านสินค้าปลอมแปลงอย่างเข้มงวด

ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2563 ถึงตุลาคม 2564 เอชพีได้ยึดผลิตภัณฑ์พิมพ์ลอกเลียนแบบในภูมิภาค EMEA จำนวน 646,000 รายการ ในภูมิภาคอเมริกา จำนวนมากกว่า 400,000 รายการ และอีกจำนวน 2.5 ล้านรายการทั่วภูมิภาค APAC สำหรับในประเทศไทยพบสินค้าผิดกฎหมายสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก โดยมีสินค้าลอกเลียนแบบที่ถูกยึดมากกว่า 143,700 รายการ ประกอบด้วย หมึกพิมพ์ปลอม ตลับหมึกและผงหมึกปลอม กล่องบรรจุภัณฑ์ โทนเนอร์และฉลากปลอม

อาชญากรทางการค้าได้หันมาใช้ช่องทางการซื้อขายสินค้าลอกเลียนผ่านทางออนไลน์อย่างชัดเจน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นภายใต้สถานการณ์ COVID-19 โดยเอชพีสามารถเพิ่มการถอดรายการสินค้าออนไลน์ในอัตราปีต่อปีสูงถึง 19% และยังคงเดินหน้าทำงานร่วมกับตลาดออนไลน์และหน่วยงานต่างๆ เพื่อวางขั้นตอนที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อตรวจสอบผลิตภัณฑ์และผู้ขายที่ละเมิดลิขสิทธิ์

การระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อวิถีความร่วมมือกับภาครัฐในการบังคับใช้กฎหมาย อย่างไรก็ตาม จึงต้องเพิ่มวิธีการตรวจสอบในรูปแบบออนไลน์ผ่าน Customer Delivery Inspections (CDIs) และระบบตรวจสอบ Channel Partner Protection Audits (CPPA) โดยมีการตรวจจับมากถึง 1,191 รายการในปี 2564 หรือเพิ่มขึ้น 11% เมื่อเทียบจากปี 2563 ทำให้ทีม ACF สามารถดำเนินการระบุและเพิกถอนสินค้าลอกเลียนแบบเอชพีที่ผิดกฎหมายบนตลาดออนไลน์ได้มากกว่า 224,000 รายการทั่วโลก

เกล็น โจนส์ หัวหน้าโครงการป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบของเอชพี กล่าวว่า “ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างผู้ขาย คู่ค้า ผู้จัดจำหน่าย และหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในท้องถิ่น ทำให้เราสามารถลดจำนวนผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์ปลอมแปลงออกสู่ตลาดได้ เมื่อมีการผ่อนคลายมาตรการเกี่ยวกับการแพร่ระบาดและพนักงานสามารถกลับเข้าทำงานที่ออฟฟิศ จึงมีความจำเป็นที่ผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีและการจัดซื้อจะต้องเข้มงวดระมัดระวังผลิตภัณฑ์สำนักงานของปลอมราคาถูกที่อาจจะทะลักเข้าตลาด การทำงานของหน่วยงานต่อต้านสินค้าลอกเลียนแบบและการตรวจสอบการจัดส่งของให้ลูกค้าของเอชพี จะสามารถระบุและรับประกันว่าตลับหมึกและส่วนประกอบที่ปลอมแปลงเหล่านั้นจะไม่มีวันไปถึงมือผู้ใช้”

เอชพี ยังได้ดำเนินการให้ความรู้และการฝึกอบรมทางออนไลน์อย่างต่อเนื่องให้กับลูกค้า คู่ค้า ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียนับล้านรายเพื่อต่อต้านผลิตภัณฑ์ปลอมแปลงในตลาด

ตราสัญลักษณ์บนตลับหมึกแท้ของเอชพี

เอชพี ได้ผลิตตลับหมึกและโทนเนอร์แท้มากกว่า 3.9 พันล้านชิ้น ปัจจุบันตลับหมึกแท้ของเอชพีมากกว่า 80% และตลับหมึกโทนเนอร์แท้ 100% มีส่วนประกอบจากวัสดุรีไซเคิล ภายใต้โปรแกรมรับคืนตลับหมึกเพื่อนำไปรีไซเคิล HP Planet Partners บริษัทได้รีไซเคิลตลับหมึกจำนวนมากกว่า 875 ล้านตลับตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อ 30 ปีที่แล้ว และครอบคลุมกว่า 68 ประเทศ

โปรแกรม HP Instant Ink และ Managed Print Services ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจและปลอดภัยว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์เอชพีของแท้เสมอ รวมถึงวัสดุการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ลูกค้าสามารถตรวจสอบความแตกต่างของหมึกพิมพ์แท้ของเอชพีและหมึกพิมพ์ลอกเลียนแบบ ด้วยวิธีดังนี้

1. ตรวจสอบฉลาก มีฉลากโฮโลแกรมบนกล่อง โดยการเอียงฉลากด้านหน้าไปด้านหลังหรือขึ้นและลง ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสี หรือสามารถมองเห็น “OK” และ “√” บนฉลาก
2. สแกนโค้ด ใช้แอป HP SureSupply หรือ สแกน QR code บนกล่องตลับหมึก หากไม่สามารถสแกน QR code ด้วยสมาร์ทโฟนได้ ให้ตรวจสอบผ่านระบบออนไลน์
3. รายงานตลับหมึกปลอม เป็นส่วนหนึ่งของการต่อต้านสินค้าปลอมแปลงของเอชพีผ่าน HP.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เอชพี  สินค้าเลียนแบบ  ปกป้อง ของปลอม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม