หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BEM คว้ารางวัล "Best Sustainability Bond Award ประจำปี 2021"  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มี.ค. 22, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

BEM คว้ารางวัล "Best Sustainability Bond Award ประจำปี 2021"

อีกหนึ่ง "รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ" โดยนิตยสารการเงินชั้นนำแห่งเอเชีย "The Asset" ที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศทางด้านการดำเนินงานการเงิน การลงทุน และการบริหารจัดการเพื่อการเติบโตสู่ความยั่งยืน (Sustainability) ประกาศมอบรางวัล "Best Sustainability Bond Award ประจำปี 2021" จากความสำเร็จในการออกหุ้นกู้เพื่อความยั่งยืนในปีที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นบริษัทเอกชนรายแรกของกลุ่มธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ ใน "เอเชียตะวันออกเฉียงใต้" ที่ออกหุ้นกู้ดังกล่าว โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน มียอดจองซื้อมากกว่า 28,000ล้านบาท เทียบกับยอดเสนอขายที่ 6,000 ล้านบาทหรือ "มากกว่าเกือบ 5 เท่า" สะท้อนให้เห็นถึง "ความเชื่อมั่นนักลงทุน" ที่มีต่อธุรกิจและสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งของ BEM ที่ดำเนินธุรกิจแบบ "เหลียวมองโลก" ตามพันธกิจและกลยุทธ์ "ความยั่งยืน" "ยกระดับตลาดทุนไทย" ตอบโจทย์ความมั่นคงแบบมี "นัยสำคัญ"

ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เปิดเผยว่า "รางวัลนี้ถือเป็นความสำเร็จในการออกหุ้นกู้เพื่อความยั่งยืนครั้งแรกของบริษัท และเป็นรายแรกของกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากนักลงทุน อาทิ กลุ่มบริษัทประกันชีวิต บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนาคาร และสหกรณ์ ทาง BEM ขอขอบคุณนักลงทุน และผู้จัดการจัดจำหน่ายทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และธนาคารออมสิน ในการมีส่วนร่วมกับความสำเร็จครั้งนี้"

"รางวัลที่ได้รับและการสนับสนุนที่ดีจากนักลงทุน เป็นพลังให้ BEM เดินหน้าประกอบธุรกิจที่เติบโตควบคู่ไปกับการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน รวมทั้งการรักษามาตรฐานขององค์กรที่มีธรรมาภิบาลในการบริหารงานในทุกระดับ"

ดร.สมบัติ กล่าวเพิ่มเติมว่า "สำหรับการออกหุ้นกู้ดังกล่าว เป็นการนำเงินมาบริหารใน โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นธุรกิจขนส่งที่ใช้พลังงานสะอาด ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากการเดินทางโดยรถยนต์และช่วยให้ประชาชนเข้าถึงระบบขนส่งมวลชนที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานได้สะดวก ลดผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อมลพิษกับชุมชนรอบข้าง ตลอดจนแก้ไขปัญหาจราจรบนท้องถนน ท่ามกลางวิกฤตมลภาวะ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศของโลก"

"BEM ผนวกพันธกิจ กลยุทธ์ และแผนการบริหารจัดการให้สอดคล้องไปกับแนวคิดการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นการดึงดูดนักลงทุนที่คำนึงถึงความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยพุ่งเป้าลดการใช้ทรัพยากร ลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก เพิ่มทักษะความรู้ให้พนักงาน ชุมชนรอบข้าง และลูกค้า เข้าข่าย Sustainable Business สร้างผลกำไรไปพร้อมกับใส่ใจผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อมได้อย่างไม่เสียสมดุล"

แม้ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่มีความไม่แน่นอน BEM ยังคงเดินหน้าดำเนินธุรกิจอย่างเข้มแข็งตามพันธกิจของบริษัทฯ ในการส่งมอบการบริการคมนาคมขนส่งที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สร้างมูลค่าเพิ่มและประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนอย่างเป็นธรรมและยั่งยืน

.......................................................................................
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  BEM 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม