หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอลจี เอนเนอร์จี ได้รับอนุญาตจาก แคมเอ็กซ์ ให้ใช้แพลตฟอร์ม GEMX®  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 22, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน จำกัด หรือ แอลจีอีเอส (LG Energy Solution Ltd. หรือ LGES) (KRX: 373220) และบริษัท แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ แอลแอลซี หรือ แคมเอ็กซ์ (CAMX Power LLC หรือ CAMX) ประกาศว่า แอลจีอีเอสได้รับใบอนุญาตภายใต้ทรัพย์สินทางปัญญาของแคมเอ็กซ์ที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์ม GEMX(R) ซึ่งเป็นวัสดุแคโทดพลังงานสูงและกำลังไฟสูงที่ใช้นิกเกิลเป็นขั้วแคโทดสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

แพลตฟอร์ม GEMX พัฒนาขึ้นจากสิ่งประดิษฐ์พื้นฐานของแคมเอ็กซ์ ซึ่งได้รับสิทธิบัตรที่สำคัญทั่วโลก รวมถึงในสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป เกาหลี ญี่ปุ่น และจีน สิ่งประดิษฐ์ของ GEMX ได้รับการคิดค้นผ่านวิศวกรรมเชิงโมเลกุล ด้วยการวางโคบอลต์ อลูมิเนียม ฯลฯ ที่จุดสำคัญในอนุภาคแคโทด จึงส่งผลให้ใช้โคบอลต์น้อยลง แต่มีความเสถียรมากขึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น และลดต้นทุนสำหรับวัสดุนิกเกิลคุณภาพสูงทุกประเภท GEMX รองรับการสร้างวัสดุแคโทดหลากหลายประเภทที่มีการใช้งานในวงกว้าง โดยการปรับปรุงคุณสมบัติทางเคมีนิกเกิลขั้นสูง ได้แก่ NMC, NCA, NMCA และ LNO ซึ่งปัจจุบันใช้กันอยู่ในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และคาดว่าจะใช้ต่อไปในอีก 10 ปีข้างหน้าหรือนานกว่านั้น สำหรับผลิตภัณฑ์พลอยได้ของ GEMX จำหน่ายภายใต้แบรนด์ gNMC(TM), gNMCA(TM), gNCA(TM) และ gLNO(TM)

"แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน ที่เพิ่งแยกออกมาจาก แอลจี เคม (LG Chem) เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรายสำคัญของโลก แคมเอ็กซ์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่แอลจีอีเอส ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดหาเซลล์และแบตเตอรี่อิสระชั้นนำและพลิกโฉมอุตสาหกรรม ได้เพิ่มแพลตฟอร์ม GEMX และโดยเฉพาะอย่างยิ่งอนุพันธ์อย่าง gNMCA เป็นตัวเลือกวัสดุแคโทดสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ของบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบตเตอรี่สำหรับรถ EV" ดร.คีนัน อี ซาฮิน (Dr. Kenan E. Sahin) ผู้ก่อตั้งและประธานแคมเอ็กซ์ กล่าว "แทนที่จะลองผลิตด้วยตัวเอง เราเลือกที่จะทำงานร่วมกับบริษัทที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับอย่างแอลจีอีเอส เพื่อที่เราจะได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นผลงานของเราเกิดขึ้นได้เร็วขึ้นและเข้าถึงตลาดได้กว้างขึ้น เพื่อประโยชน์ของสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรถ EV ที่ใส่ใจและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะเข้ามาครองอุตสาหกรรมการขนส่ง และกลายเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ในตัวเอง ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ด้วยการรวม GEMX กับตัวเลือกแคโทดอื่น ๆ แอลจีอีเอส ในฐานะบริษัทรายสำคัญที่สร้างการเปลี่ยนแปลงในวงการนี้ จะช่วยให้รถ EV มีประสิทธิภาพมากขึ้น ราคาถูกลง และวิ่งได้ระยะไกลขึ้น เพื่อประโยชน์ที่มากขึ้นสำหรับผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม"

เกี่ยวกับ แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน (KRX: 373220) เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขั้นสูงสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แอปพลิเคชันไอทีและโมบิลิตี้ และระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) ด้วยประสบการณ์ 30 ปีในด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่ขั้นสูง บริษัทยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วสู่ชีวิตที่ยั่งยืน และด้วยเครือข่ายระดับโลกที่แข็งแกร่ง ซึ่งครอบคลุมสหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย และออสเตรเลีย แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน มุ่งมั่นมากกว่าที่เคยที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อนำพลังงานในอนาคตขยับเข้ามาใกล้ขึ้นอีกก้าว ภายใต้วิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ที่ว่า "เรามุ่งสู่อนาคตที่ดีกว่า" แอลจี เอนเนอร์จี โซลูชัน ทำทุกสิ่งอย่างเต็มกำลังและสุดความสามารถ โดยให้ความสำคัญสูงสุดต่อสิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบต่อสังคม และการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lgensol.com

เกี่ยวกับ แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์
แคมเอ็กซ์ เพาเวอร์ แอลแอลซี ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ใกล้เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นหนึ่งในบริษัทด้านการออกแบบและวัสดุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอิสระรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

เราพัฒนาเทคโนโลยีในระยะเริ่มต้นให้เติบโตสมบูรณ์ โดยขจัดความเสี่ยง คุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา และขยายขนาดให้พร้อม จากนั้นจึงออกใบอนุญาต พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีขั้นสูงให้พันธมิตรผู้ผลิตขนาดใหญ่ได้นำไปขยาย สร้าง ขาย ซึ่งจะสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่และรวดเร็วกว่า เพื่อสังคมและสภาพแวดล้อมที่ดีกว่าเดิม

GEMX และแพลตฟอร์มแคโทดก่อนหน้านี้อย่าง CAM-7(R) คือสุดยอดผลงานที่เกิดจากการพัฒนานานสองทศวรรษด้วยเงินลงทุนเกือบ 200 ล้านดอลลาร์ โดยบริษัทบีเอเอสเอฟ (BASF) ได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ใน CAM-7 เมื่อปี 2559 และในปี 2563 ซัมซุง (Samsung) ได้รับอนุญาตให้ใช้ GEMX ทั้งนี้ GEMX เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยปรับปรุงแคโทดชนิดนิกเกิลทุกประเภท ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บพลังงานสำหรับระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า emobility(TM) และ eportability(TM) ของผู้ผลิตเซลล์และวัสดุรายใหญ่ได้อย่างมีนัยสำคัญ

แคมเอ็กซ์มีโรงงานสังเคราะห์วัสดุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โรงงานนำร่องการผลิตแคโทดที่มีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนา และโรงงานผลิตเซลล์ขั้นสูงที่เน้นการออกแบบ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.camxpower.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/779998/CAMX_Power_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม