หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DOS ORUGUITAS ชิงรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.พ. 22, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลงานเพลงในอัลบั้มดัมมะ ( DHARMA) ของเซบาสเตียน ยาตรา ซึ่งคว้ารางวัลมัลติแพลทินัม (Multi-Platinum) นั้นฮิตติดชาร์ตเพลงดังทั่วโลก

ผู้ท้าชิงรางวัลโล นูเอสโตร ( PREMIO LO NUESTRO) 4 สาขาในปีนี้ จะทำการแสดงในงานประกาศรางวัลประจำปี 2565 ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์

ประเดิมปีใหม่ด้วยข่าวที่น่ายินดีของเซบาสเตียน ยาตรา (Sebasti?n Yatra) นักร้องและนักประพันธ์เพลงมากความสามารถระดับมัลติแพลทินัมชาวโคลอมเบีย ซึ่งได้ขับร้องเพลง "DOS ORUGUITAS" (โดส โอรูกีตาส หรือตัวหนอนทั้งสอง) เพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชัน "Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์" จากวอลท์ ดิสนีย์ โดยผลงานดังกล่าวได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา "เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม" ปีนี้ โดยก่อนหน้านี้ เพลงดังกล่าวได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globes Awards) และรางวัลสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ (Critics Choice Film Awards) ซึ่งเป็นเกียรติแก่ผลงานต้นฉบับของลิน-มานูเอล มิแรนดา (Lin-Manuel Miranda) นักประพันธ์เพลงชื่อดัง ผลงานอันทรงพลังนี้ได้ปลดล็อกอีกหนึ่งหมุดหมายใหม่บนเส้นทางอาชีพศิลปินของเซบาสเตียน ยาตรา ด้วยการพาผลงานขึ้นติดอันดับที่ #42 บนชาร์ตท็อป 50 เพลงฮิตของสหรัฐบนสปอติฟาย (Spotify) และเป็นเพลงภาษาสเปนเพียงหนึ่งเดียวที่ติดชาร์ตดังกล่าว

"เซบาสเตียน ยาตรา ทำได้ทุกอย่างจริง ๆ" - รายการวีคเอ็น เอดิชัน จากสถานีวิทยุเอ็นพีอาร์

"เซบาสเตียนเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น โดยปี 2565 จะเป็นปีทองของเขาแน่ ๆ" - รายการอี! นิวส์

"เซบาสเตียน ยาตรา ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว" - บิลบอร์ด

เซบาสเตียน ยาตรา (@SebastianYatra) นักร้องและนักประพันธ์เพลงระดับรางวัลผู้มากความสามารถ เพิ่งปล่อยผลงานเพลงอัลบัมที่ 3 ของเขาในชื่อดัมมะ (Dharma) ซึ่งเป็นการรวบรวมแนวเพลงที่แตกต่างแต่ลงตัวทั้งหมด 17 เพลงเข้าไว้ด้วยกัน และกวาดยอดขายถล่มทลายจนคว้ารางวัลมัลติแพลทินัม อีกทั้งยังมีการสตรีมมากกว่า 2.3 พันล้านครั้งรวมกัน และติดอันดับ #1 บนชาร์ตอัลบัมฮิตในสหรัฐและทั่วโลกของสปอติฟาย นอกจากนี้ อัลบั้มดัมมะยังครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงละตินสตรีมมิงและเพลงละตินดิจิทัลของบิลบอร์ด อัลบั้มนี้ครองอันดับที่ #23 ในสปอติฟายทั่วโลก และติดท็อป 10 เพลงฮิตใน 7 ประเทศ ซึ่งได้แก่อันดับ #2 ในสเปน (ES) และอันดับ #4 ในอาร์เจนตินา (AR) เอกวาดอร์ ?? และเปรู (PE)

เซบาสเตียน ยาตรา ผู้สร้างสถิติยอดสตรีมสูงสุดบนยูทูบอันดับที่ 47 ได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับเพลงละตินผ่านการปล่อยซิงเกิลสุดฮิตมากมาย ซึ่งรวมถึงเพลงดังอย่าง "ทาโกเนส โรโฮส" (Tacones Rojos) ที่ขณะนี้ได้สตรีมบนชาร์ตท็อป 50 เพลงฮิตทั่วโลกของสปอติฟาย และเป็นเพลงเดียวที่มาจากศิลปินเดี่ยวเพลงละตินป๊อป รวมถึงซิงเกิล "ปาเรฮา เดล อันโญ" (Pareja del A?o) ที่คว้ารางวัลแพลทินัมมาถึง 8 ครั้ง และเพลง "ชิกา ไอดีล" (Chica Ideal) ที่คว้ารางวัลแพลทินัมมา 4 ครั้ง รวมถึงเพลงบัลลาดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลาตินแกรมมี่อย่างอาดิโอส (Adios)

Tacones Rojos คือซิงเกิลที่พิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งของศิลปินผู้นี้ในด้านการสร้างสรรค์ดนตรีที่ฟังแล้วอารมณ์ดี อีกทั้งยังเป็นเพลงป๊อปชั้นแนวหน้าที่ยืนตระหง่านท่ามกลางแนวเพลงเรกเกตอนอื่น ๆ ด้วยยอดสตรีมกว่า 271.7 ล้านครั้ง และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องบนชาร์ตเพลงสตรีมมิงและคลื่นวิทยุทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการติดชาร์ตอันดับ #1 บนสถานีวิทยุของสเปน อาร์เจนตินา เปรู คอสตาริกา เม็กซิโก และเอลซัลวาดอร์ อัลบั้ม "ดัมมะ" ของเซบาสเตียน ยาตรา แสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจของเขาในฐานะผู้ผลิตแนวเพลงที่หลากหลาย [สตรีมที่นี่]!

"มีเพียงเซบาสเตียน ยาตรา คนเดียวเท่านั้นที่สามารถสร้างสรรค์อัลบั้มที่อัดแน่นเพลง 17 เพลงซึ่งมีแนวดนตรีที่แตกต่างกัน ทั้งแนวร็อค คุมเบีย เรกเกตอน และการคอลแลปกับวงโจนาส บราเธอร์ส ผลงานอัลบั้มที่ 3 ของเขาอย่างดัมมะ ถือเป็นอัลบั้มที่มีแนวดนตรีหลากหลายที่จะโดนใจแฟนเพลงอย่างแน่นอน" นิตยสารโรลลิงสโตน กล่าว

"... เซบาสเตียน ยาตรา นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวโคลอมเบีย วางทิศทางอัลบั้มสตูดิโอชุดที่ 3 อย่างดัมมะ ให้เจาะลึกสู่ศิลปะและสะท้อนมุมมองของตัวเองได้อย่างน่าประทับใจ.... เขาได้สอดแทรกสไตล์ความเป็นละตินป๊อปของตัวเองผ่านทั้ง 17 เพลง ไม่ว่าจะเป็น "ทาร์เด" (Tarde) เพลงแนวบัลลาดที่เต็มไปด้วยอารมณ์, "ทาโกเนส โรโฮส" เพลงแดนซ์จังหวะสดใส ไปจนถึงสไตล์ป๊อปพังก์จังหวะสนุกอย่าง "ลาส ดูดาส" (Las Dudas) ได้อย่างเป็นธรรมชาติ" - นิตยสารบิลบอร์ด

ดาวน์โหลดปกอัลบั้มดัมมะ [ที่นี่]

"ชีวิตของเซบาสเตียน ยาตรา ซูเปอร์สตาร์ดาวรุ่งจากโคลอมเบีย ตอนนี้เปรียบเหมือนความฝัน เขาได้ออกอัลบั้มใหม่สุดเจ๋งอย่าง "ดัมมะ" ได้พากย์เสียงเป็นมาริอาโนในภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมของดิสนีย์ "Encanto" และร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วย… ทั้งยังจะได้แสดงหนังเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งจะเข้าฉายเดือนมีนาคมนี้ ทั้งหมดนี้เป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับคนในวัย 27 ปีอย่างเขา" - นิตยสารฟอร์บส์

"เซบาสเตียน ยาตรา ถ่ายทอดความรู้สึกสงบและความซาบซึ้งใจที่เพิ่งค้นพบ" - อีที

"ไม่ว่าจังหวะเรกเก บัลลาด โบเลโร่ ฟลาเมงโก หรือร็อกแอนด์โรล นักร้องและนักแต่งชาวโคลอมเบียคนนี้ปล่อยของไม่กั๊กกับอัลบั้มใหม่" - นิตยสารฟลอนท์

"เซบาสเตียน ยาตรา คือผู้ฉีกกรอบ" "อัลบัมดัมมะเป็นอัลบัมสตูดิโอชุดที่ 3 ที่กล้านำเสนอสไตล์ดนตรีที่เปิดกว้างเรื่องคอนเซ็ปต์อย่างสดใหม่ ทำให้อัลบั้มนี้ไม่ถูกจำกัดด้วยคำว่าแนวเพลง" - เรเมซคลา

"... ยาตราปลุกให้เราอยากลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง เพื่อเติมความอบอุ่นและลุกขึ้นมาเต้น ดัมมะเป็นอัลบั้มที่สามในระดับบล็อกบัสเตอร์... ยาตรายังคงผสมผสานความเป็นป๊อปฟิวชัน ซึ่งออกไปทางเพลงบัลลาดเหมือนสมัยเริ่มทำเพลงใหม่ ๆ ทำให้อัลบั้มดัมมะมีเพลงที่ติดหูหลายแนว" - ดีเจ บูธ

"อัลบัมดัมมะที่ผสมหลายแนวเพลงของเซบาสเตียน ยาตรา เป็นผลงานที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นมากที่สุดของเขา" - มิตู

เซบาสเตียน ยาตรา นักแต่งเพลงหลากหลายแนวจะเริ่มทัวร์คอนเสิร์ต "ดัมมะ เวิลด์ ทัวร์" (Dharma World Tour) ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะประกาศรายชื่อเมืองและประเทศเพิ่มเติมเป็นระยะบนเว็บไซต์ https://sebastianyatra.com/pages/shows-2022 และจะประกาศวันที่เปิดแสดงในอเมริกาเหนือในเร็ว ๆ นี้!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม