หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รถเมล์ไฟฟ้า “ไทยสมายล์บัส” ทันสมัย-ปลอดภัย  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.พ. 22, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข่าวยอดผู้ติดเชื้อโควิด มีจำนวนหลักหมื่นทุกวัน แต่ตอนนี้เราก็เริ่มกลับมาใช้ชีวิตการทำงานปกติแล้ว ไปไหนมาไหนก็ระวังและรักษาระยะห่างกันด้วยนะ เห็นข่าวรถบัสไฟฟ้า เพิ่มจำนวนขึ้นก็รู้สึกดี จะได้ลดความแออัดบนรถเมล์ลงได้บ้าง และเค้ายังออกแบบการจ่ายเงินแบบลดสัมผัส พ่วงพัฒนาแอพพลิเคชั่น TSB GO เชื่อมต่อการเดินทาง “รถ-เรือ-ราง” ครบวงจรมาด้วยนะ
“ไทยสมายล์บัส” เผยผู้โดยสารชอบรถเมล์ไฟฟ้า 120 คัน 8 เส้นทางพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล เพิ่มความสะดวกจ่ายค่าโดยสารผ่านบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ ลดการสัมผัส พ่วงพัฒนาแอพพลิเคชั่น TSB GO เชื่อมต่อการเดินทาง “รถ-เรือ-ราง” ครบวงจร

ข่าวจาก บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ “TSB” แจ้งว่า ปัจจุบันได้นำรถโดยสาร (รถเมล์) ไฟฟ้าไทยสมายล์บัสจำนวน 120 คัน ให้บริการเดินรถเส้นทางรถโดยสารประจำทางพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล 8 เส้นทาง ประกอบด้วยหมายเลขรถ ดังนี้ 1.สาย 6 ท่าเรือพระประแดง-บางลำพู 2.สาย 7 โรงเรียนศึกษานารีวิทยา-หัวลำโพง 3.สาย 35 เคหะธนบุรี-บางลำพู 4.สาย 39 รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 5.สาย 56 วงกลมสะพานกรุงธน-บางลำพู 6.สาย 80 วัดศรีนวลฯ (รพ.หลวงพ่อทวีศักดิ์ฯ)-สนามหลวง 7.สาย 120 สมุทรสาคร-แยกบ้านแขก และ 8.สาย 133 เคหะบางพลี-สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย ทั้ง 8 เส้นทางเก็บค่าโดยสารอยู่ที่ 15-20-25 บาทตามระยะทาง

ผลตอบรับจากให้บริการมีทั้งคำติชมและให้กำลังใจจากผู้โดยสารที่อยากเห็นระบบขนส่งมวลชนในเมืองไทยดีขึ้น ด้วยพลังงานทางเลือกใหม่ ที่สอดคล้องกับการจัดทำแผนพลังงานชาติของภาครัฐ ที่มีเป้าหมายสนับสนุนขับเคลื่อนภาคพลังงานของประเทศสู่เศรษฐกิจและสังคมคาร์บอนต่ำด้วยพลังงานสะอาด เพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้า ที่เป็นพลังงานทางเลือกใหม่ที่มีสัดส่วนของพลังงานสะอาดไม่น้อยกว่า 50% และกำลังจัดทำแผนยุทธศาสตร์ระยะยาว ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของไทย เพื่อให้ทุกภาคส่วนนำไปปฏิบัติได้อย่างเป็นรูปธรรม ขณะเดียวกันไทยสมายล์บัสยังเป็นรถเมล์แบบชานต่ำ มีทางลาดสำหรับผู้พิการที่นั่งรถเข็นขึ้น-ลงรถสะดวก

นอกจากนี้มีระบบการเดินทางที่มีแอพพลิเคชั่นรองรับการเดินทางไทยสมายล์บัสที่เป็นแพลตฟอร์มรถบัสพลังงานไฟฟ้า และแอพ ทีเอสบี โก (TSB GO) ของไทยสมายล์บัส หรือ “TSB” ผู้นำระบบแพลตฟอร์มการให้บริการนวัตกรรมรถบัสพลังงานไฟฟ้า หรือ E-Bus ถือเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยสู่การเดินทางด้วยพลังงานสะอาด เพราะจะนำแพลตฟอร์มยานยนต์ไฟฟ้าสมัยใหม่ และเทคโนโลยีมาใช้เป็นหัวใจหลักในการบริการแก่ประชาชนด้วยความทันสมัย ความปลอดภัย และราคาประหยัด ไม่หยุดนิ่งจะพัฒนาระบบรองรับการเดินทาง รวมทั้งช่องทางเปิดรับฟังความคิดเห็น และข้อร้องเรียนจากผู้โดยสารแบบเรียลไทม์ ทำให้สร้างสัดส่วนความพึงพอใจแก่ผู้โดยสารได้ดีมาตลอด ตั้งแต่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการช่วงปลายปี 64

สำหรับแอพ TSB GO เชื่อมต่อการเดินทาง “รถ-เรือ-ราง” แบบครบวงจร ช่วยประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายเดินทางเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ตอบสนองไลฟ์สไตล์สังคมไร้เงินสด (Cashless society) ด้วยการจ่ายเงินบนรถด้วยบัตรเดบิต เครดิต บัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ไทยสมายล์บัส และสแกน QR Code ชำระเงิน ลดการสัมผัส ปัจจุบันเน้นย้ำให้ดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุขป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนเคร่งครัด เช่น ติดตั้งเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสาร สร้างค่านิยมขึ้นประตูหน้า เพื่อผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ และลงประตูหลัง เพื่อความเป็นระเบียบ ลดการเบียดเสียดในการขึ้น-ลงรถ และติดตั้งอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคในอากาศทุกคัน เพิ่มความมั่นใจให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการ และลดการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง
อนาคตไทยสมายล์บัสมีแผนขยายครอบคลุมเส้นทางทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยใช้รถเมล์ไฟฟ้าความยาว 10.89 เมตร รองรับผู้โดยสาร 40 คน (นั่ง 31 คน ยืน 9 คน) ส่วนจำนวนรถและงบประมาณในการลงทุนอยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจำนวนรถที่มาให้บริการจะเพียงพอ เพื่อใช้ทดแทนรูปแบบการให้บริการในอดีต สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการนำรถเมล์ไฟฟ้าเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์แห่งชาติ เรื่องรถ-ราง-เรือ ผ่านแอพ TSB GO และเข้าสู่การพัฒนาบัตรตอบรับสมาชิก TSB Card ที่จะมอบโปรโมชั่นสร้างรอยยิ้มให้ความสุขแก่ผู้โดยสารในเร็วๆ นี้ ควบคู่กับการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ขนส่งมวลชนไทย ยกระดับอาชีพพนักงานปฏิบัติงานบนรถให้มีเกียรติและมีความสุขในวิชาชีพได้มากยิ่งขึ้น และตอนนี้ไทยสมายล์บัสได้เปิดรับสมัครตำแหน่งพนักงานบนรถอีกจำนวนมาก


ขอบคุณที่มา:https://www.dailynews.co.th/news/731112/?fbclid=IwAR1cdYJaNLlrijao2P7_0IWLgEimKQ2K4MqEm7TaMj8T9btpi3kvozs7fe8

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พลังงานบริสุทธิ์ EA Absolute รถโดยสารไฟฟ้า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม