หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 20 เส้นขอบฟ้าที่ดีที่สุดในโลกที่ปล่อยให้คุณต้องมนต์สะกด  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 21, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิ่งที่ทำให้เมืองดูสวยงามและตระการตาคือเส้นขอบฟ้าที่ตระการตาซึ่งสูงตระหง่านเมื่อคุณไปถึงสถานที่ผ่านน้ำหรือทางอากาศ! วัฒนธรรมและความทันสมัยที่แผ่ขยายไปทั่วภูมิทัศน์ธรรมชาติมีเส้นขอบฟ้าที่ดีที่สุดในโลกบางส่วนที่จะทำให้คุณหลงใหลในขณะที่คุณมองดูพวกเขาจนต้องอ้าปากค้าง ต่อไปนี้คือเส้นขอบฟ้า 20 แห่งที่ดีที่สุดในโลกที่จะสะกดคุณด้วยความงาม ความตื่นตา และความน่าเกรงขามที่สร้างแรงบันดาลใจ:

20. เซินเจิ้น ประเทศจีน
เส้นขอบฟ้าของเซินเจิ้นเป็นหนึ่งในเส้นขอบฟ้าเหล่านั้นในโลกที่มีประชากรจำนวนมหาศาล แต่ก็ดูงดงามราวกับจะมีอะไรอีกในโลกนี้ เซินเจิ้น เมืองริมแม่น้ำที่ครั้งหนึ่งเคยหลับใหล และปัจจุบันได้กลายเป็นผู้เล่นรายใหญ่ทางเศรษฐกิจ ซึ่งมีอาคาร 23 หลังที่มีความสูงถึง 650 ฟุต

19. โซล เกาหลีใต้
สิ่งที่ทำให้เส้นขอบฟ้าของกรุงโซลแตกต่างจากที่อื่นคือหลอด LED ที่มีอายุในอวกาศ และเป็นเมืองเดียวในรายการนี้ที่มีความคลั่งไคล้การเต้นของตัวเอง อย่าลืมย่านธุรกิจกังนัมที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับเส้นขอบฟ้า!

18. แฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี
นอกจากจะเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรปแล้วแฟรงก์เฟิร์ตยังเป็นศูนย์กลางทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และเป็นเมืองในยุโรปเพียงแห่งเดียวที่มีตึกกระจกสูงตระหง่าน

วางแผนการเดินทางไปแฟรงค์เฟิร์ตกับแผนการเดินทางแฟรงค์เฟิร์ต 4 วัน

17. มาเก๊า ประเทศจีน
มาเก๊าเป็นเมืองเกาะเล็กๆ ที่มีลักษณะเหมือนเวกัสซึ่งทำให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจกับอาคารขนาดใหญ่ที่สว่างไสวด้วยชื่ออย่าง Wynn, MGM และ Sands รวมถึงโรงแรม Grand Lisboa สูง 47 ชั้นที่ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำเพิร์ล

16. แวนคูเวอร์ แคนาดา
ถ่ายในภาพยนตร์หลายเรื่อง ตัวเมืองแนวตั้งของแวนคูเวอร์ดูสวยงามเพราะตั้งอยู่ที่เชิงเขาและหอสังเกตการณ์ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญที่ทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในเส้นขอบฟ้าที่สวยที่สุดในโลก

15. นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
เส้นขอบฟ้าของนิวยอร์กอาจเป็นเส้นขอบฟ้าที่เป็นที่รู้จักและถ่ายภาพมากที่สุดในโลก บางคนอาจโต้แย้งว่าเส้นขอบฟ้านี้เป็นสิ่งเก่า แต่แล้วเราจะลืมไปได้อย่างไรว่านี่เป็นหนึ่งในกลุ่มแรกๆ ที่มอบความงดงามให้กับโลกใบนี้

14. รีโอเดจาเนโร บราซิล
รูปปั้น Christ the Redeemer อันเป็นสัญลักษณ์ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขา Corcovado ที่มองเห็นเมืองนี้ซึ่งมีประชากร 6.4 ล้านคนบนอ่าว Guanabara ขโมยการแสดง สิ่งที่เพิ่มความสวยงามให้กับเส้นขอบฟ้านี้คือฉากหลังหรือด้านหน้าของน้ำและภูเขา ที่มีเสน่ห์ตามธรรมชาติ

13. ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา
โดยพื้นฐานแล้วเวกัสได้นำเส้นขอบฟ้าที่ดีที่สุดในโลกบางส่วนมาวางไว้บนถนนขนาดยักษ์ที่มีแสงไฟนีออน ทำให้เป็นทิวทัศน์ของเมืองที่มีเอกลักษณ์และสร้างสรรค์ที่สุดในรายการนี้ ดูไอเฟลนั่นสิ ช่างเป็นความคิดสร้างสรรค์!

12. ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา
แม้ว่าสิ่งนี้อาจถือว่าต่ำเกินไป แต่สิ่งที่ทำให้เส้นขอบฟ้าของลอสแองเจลิสมีความพิเศษคือฉากหลังของเทือกเขาซานกาเบรียล สิ่งนี้จะมอบเสน่ห์อันงดงามให้กับคอลเล็กชั่น ed ที่เป็นกลุ่มของอาคารที่น่าสนใจซึ่งทอดสมออยู่ที่ US Bank Tower 1,018 ฟุต

11. ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา
ซานฟรานซิสโกเป็นภูมิทัศน์เมืองที่น่าประทับใจที่สุดในอเมริกา การตั้งค่าโดยรวมร่วมกับปิรามิดของ TransAmerica ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลก

10. โตรอนโต แคนาดา
สร้างขึ้นบนชายฝั่งของทะเลสาบออนแทรีโอและเป็นที่ตั้งของสนามกีฬาที่พับเก็บได้แห่งแรกในกีฬาอาชีพในอเมริกาเหนือ (โรเจอร์สเซ็นเตอร์ แต่จริงๆ แล้วคือสกายโดม) เส้นขอบฟ้าของโตรอนโตยังโดดเด่นด้วยหอคอยซีเอ็นทาวเวอร์สูง 1815 ฟุตและอาคารแคนาดาแห่งแรก 72 ชั้น สถานที่.
เล่นสนุกเล่นเพลินๆกับ sexygaming ที่ระบบดีที่สุด

9. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
อัญมณีแห่งตะวันออกกลางดูไบอาจโดดเด่นกว่าเมืองส่วนใหญ่ในยุโรปและอเมริกาในแง่ของความหรูหราและความบันเทิง มีอาคารที่สูงที่สุดในโลก เช่น Burj Khalifa ตั้งตระหง่านอยู่เหนือเส้นขอบฟ้านี้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารที่สูงกว่า 820 ฟุต ซึ่งดูสวยงามราวกับพื้นโลก ทำให้เป็นผู้แข่งขันที่แน่นอนสำหรับเส้นขอบฟ้าที่ดีที่สุดในโลก

8. ชิคาโก สหรัฐอเมริกา
เส้นขอบฟ้าของชิคาโกสามารถรักษาความงามที่ต่ำต้อยได้ ในขณะที่ยังคงความน่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลกไว้ได้ หอคอย Willis สูง 108 ชั้นตั้งตระหง่านบนพรมสวยงามของอาคารสูงที่ยังไม่ได้ลงน้ำอย่างนิวยอร์กหรือไมอามี ทุกหลังตั้งอยู่ริมผืนน้ำสีน้ำเงินเข้มของทะเลสาบมิชิแกน

7. ซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา
เส้นขอบฟ้าของซีแอตเทิลเป็นชุดของอาคารที่มีความหลากหลายทางสถาปัตยกรรมที่ตั้งอยู่บนเนินเขาถัดจาก Puget Sound โดยมี Mount Rainier เป็นฉากหลัง ข้อจำกัดในการเติบโตในแนวดิ่งทำให้ความงามของเส้นขอบฟ้านี้ไม่บุบสลาย

6. สิงคโปร์
สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางทางการเงินที่ทรงพลังที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย สิงคโปร์ยังมีเส้นขอบฟ้าที่มีชิงช้าสวรรค์ส่องสว่างและอาคารที่แพงที่สุดในโลก (มูลค่า 5.7 พันล้านดอลลาร์ของมารีน่าเบย์แซนด์)

5. กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย
สถาปนิกของตึกแฝดเปโตรนาสซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของกัวลาลัมเปอร์ไม่เพียงแต่สร้างโครงสร้างแฝดที่สูงที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังทำให้พวกมันดูเหมือน...จรวดอีกด้วย ด้วยเส้นขอบฟ้า มาเลเซียจึงเป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวขนาดใหญ่!

4. เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
เส้นขอบฟ้าของเซี่ยงไฮ้ดูน่าตื่นตาด้วยอาคาร China Pearl ที่มีไฟ LED ที่มีแกนซึ่งชดเชยอาคารสำนักงานล้ำยุคและ Shanghai World Financial Center สูง 101 ชั้น วิวสวยมากจนต้องเป็นหนึ่งในเส้นขอบฟ้าที่สวยที่สุดในโลก!

3. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
น่าชื่นชมที่โตเกียวเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับแผ่นดินไหวมากที่สุดควรจะสามารถซ่อนเส้นขอบฟ้าที่สวยงามได้ อาคารต่างๆ เช่น โตเกียวสกายทรีสูง 2,080 ฟุต ซึ่งเป็นหอกระจายเสียงที่ได้รับการจัดให้เป็นอาคารที่สูงเป็นอันดับสองของโลก เส้นขอบฟ้านี้ดูน่าทึ่งด้วยโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจที่สุดโดยรอบ โดยทั้งหมดนี้มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ

2. ฮ่องกง ประเทศจีน
สร้างขึ้นบนอ่าววิคตอเรียที่เชิงเขา ดินแดนอังกฤษที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก (ครอบคลุมพื้นที่เพียง 50,000 เอเคอร์) และอ้างว่าเป็นกลุ่มอาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีความสูงมากกว่า 500 ฟุต ด้านบนสุดของอาคารพาณิชย์ระหว่างประเทศสูง 118 ชั้น ทิวทัศน์ของเส้นขอบฟ้านี้ช่างงดงาม

1. ซิดนีย์ ออสเตรเลีย
สิ่งที่ทำให้เส้นขอบฟ้านี้เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดคือการผสมผสานระหว่างธรรมชาติ วัฒนธรรม และความทันสมัย ด้วยแลนด์มาร์คซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ที่ตัดกันอย่างลงตัวกับน้ำทะเลสีฟ้าของอ่าวซิดนีย์ซึ่งเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบของตึกระฟ้า อย่าลืมส่วนโค้งยาวของสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ที่ให้ความงามอันยิ่งใหญ่แก่ทิวทัศน์ของเมือง ซิลลูเอทที่ผสมผสานกันจนทำให้อ้าปากค้างนี้ทำให้เส้นขอบฟ้าทั่วโลกต้องวิ่งเพื่อเงินของพวกเขาอย่างแน่นอน

คุณชอบเส้นขอบฟ้าที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกนี้มากที่สุด? แจ้งให้เราทราบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม