หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานอำลา 7 เซียน นักตบในตำนาน “7 Legends of Volleyball”  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ย. 21, 20:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรมงานอำลา 7 เซียน นักตบในตำนาน ในงาน “7 Legends of Volleyball” และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จับมือร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่แห่งวงการวอลเลย์บอลไทย เพื่อขอบคุณ 7 เซียนนักตบ และโค้ชอ๊อด ที่สละทั้งแรงกายแรงใจนำกีฬาวอลเลย์บอลไทยพิชิตระดับโลก ได้มาซึ่งเกียรติยศชื่อเสียง รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่วงการกีฬาแห่งประเทศไทยตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี กับการรวมตัวครั้งสำคัญอีกครั้ง นำโดย ปลื้มจิตร์ ถิ่นขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา, มลิกา กันทอง,วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ วรรณา บัวแก้ว กับ "แมตช์อำลา ส่งท้าย ในฐานะทีมชาติไทย"
“ความเป็นมาของการจัดงานครั้งนี้ ผมขอย้อนไปเมื่อตอนที่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เรามีการแข่งขันเนชันลีก ซึ่งเป็นรายการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงระดับโลกที่อิตาลี แต่พอมีโควิด-19 ขึ้นมา ถ้าจำกันได้ว่าวอลเลย์บอล ชุดที่เราเตรียมที่จะส่งแข่งเนชันลีกเป็นชุดเด็กรุ่นใหม่ ปรากฏว่าติดโควิดกันเกือบทั้งทีม เราจึงต้องไปขอให้รุ่นพี่กลับมาเล่นทีมชาติอีกครั้งหนึ่ง เรียกว่าเป็นพิเศษ แล้วเราก็ได้รับความร่วมมือ จาก 7 เซียน ซึ่งก็เป็นการเข้าร่วมแข่งขันที่ผมคิดว่าทุกคนก็เข้าใจดีว่ามีความฉุกละหุกพอสมควรแต่ปรากฏว่า 7 เซียนเหล่านั้น ไปสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นที่ประทับใจทั่วโลกโดยเฉพาะชาวไทย หลังจากนั้น น้อง ๆ กลับมาจากการแข่งขันก็ได้มีการพูดคุยกันว่า น้อง ๆ จะอำลาทีมชาติไทยแล้ว แต่การอำลานั้นคือเกิดขึ้นที่อิตาลี เราก็บอกว่า น้อง ๆ ได้สร้างตำนานวอลเลย์บอลไทยมากกว่า 20 ปี เราก็อยากที่จะให้มีแมตช์ ๆ หนึ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เป็นแมตช์อำลาสนามของน้อง ๆ ทั้ง 7 คน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราคนไทยทุกคนอยากที่จะขอบคุณนักกีฬาทั้ง 7 คน เพราะพวกคุณเป็นนักกีฬาในดวงใจและเป็นนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ นอกจากนั้นเราอยากที่จะขอบคุณ ที่น้องเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลังไม่ใช่เฉพาะนักวอลเลย์บอลเท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ”
การจัดงานครั้งนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนองนโยบายของรัฐบาลในการเปิดประเทศ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ อย่างไรก็ตามเรายังคงให้ความสำคัญในมาตรการด้านสาธารณสุข เพราะฉะนั้นการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการจัดการแข่งขันภายใต้ภาวะที่เราควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด จะเห็นว่าเรามีการจำกัดคนดูในการเข้าร่วมงาน และมีมาตรการต่างๆ ตั้งแต่เรื่องของการตรวจวัดอุณหภูมิ มาตรการในเรื่องของการที่เราจะต้องมีผลการตรวจโควิด-19 (RT- PCR/ Rapid Test /Antigen Test Kit) ที่ออกจากหน่วยงานที่ได้รับการรับรองตามมาตราฐานจาก อย. เพื่อให้
มั่นใจว่าคนเข้าสนามมีความปลอดภัย คนที่จะเข้ามาในสนามสามารถแจ้งผลว่าตัวเองได้ไปตรวจโควิด-19 มาแล้วและมีผลยืนยันภายใน 72 ชั่วโมง แต่ถ้าใครที่มีความจำเป็นยังไม่สามารถที่จะไปตรวจได้เราก็มีบริการที่หน้าสนามด้วย แล้วเราก็จะขอให้ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นผู้ที่มีการฉีดวัคซีนแล้วครบสองเข็ม โดยแสดงใบรับรองก่อนการเข้าพื้นที่ อันนี้ก็เป็นมาตรการที่ผมเชื่อว่าจะทำให้ทุกคน มีความสุข เชื่อมั่น แล้วก็รู้สึกปลอดภัยในการเข้าร่วมกิจกรรมครับ
จากการที่เราจำกัดจำนวนผู้เข้าชม แต่ว่าแฟนวอลเลย์บอลทั่วประเทศอีกหลายล้านคนที่ไม่สามารถเข้าร่วมได้ เราจึงจัดให้มีการถ่ายทอดสดในช่องทางต่าง ๆ ถ้าเป็นทีวี ช่องหลักก็คือ T-Sports7 เป็นดิจิตอลทีวีของการกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่วนช่องทางอื่น Facebook Live : https://www.facebook.com/7LegendsofVolleyball และในโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของการกีฬา และสมาคมวอลเลย์บอลรวมทั้งเครือข่ายชมรมและเว็บไซต์ที่ติดตามเรื่องของวอลเลย์บอลของประเทศไทย สุดท้ายนี้นะครับผมก็อยากที่จะ ให้ติดตามและรับชมแมตช์ประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ผมเชื่อว่าจะเป็นแมตช์ที่สร้างความประทับใจ เป็นแมตช์ที่มีความยิ่งใหญ่ ทั้งในด้านของความรู้สึกต่าง ๆ แล้วก็ในแง่ของที่เราจะให้เกียรตินักกีฬา 7 คนนี้นะครับ
เซียนนี้ถือ ว่าเป็นตำนานจริง ๆ อยากให้ทุกคนนะครับได้ติดตาม ได้ให้กำลังใจ และร่วมกันเชียร์นักกีฬา ไม่ว่าจะเป็นที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก หรือว่าที่ทางบ้านนะครับดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าว

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/7LegendsofVolleyball
ติดตามรับชมการถ่ายทอดสด
วันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ เริ่ม 15:00 น.
ทางช่อง T Sports 7 ตัวจริงเรื่องกีฬา | กดเลข 7 ดู ทีสปอร์ต 7
และ Facebook Live : https://www.facebook.com/7LegendsofVolleyballnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม