หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: FirstElement Fuel ปิดการระดมทุนรอบ Series D มูลค่า 105 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 21, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

FirstElement Fuel เครือข่ายบริการเชื้อเพลิงไฮโดรเจนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ปิดการระดมทุนรอบ Series D มูลค่า 105 ล้านดอลลาร์

เงินทุนที่ได้รับจาก Air Water, MUFG, Nikkiso และ Japan Infrastructure Initiative จะช่วยให้บริษัทสามารถขยายเครือข่ายสถานีบริการไฮโดรเจน True Zero ในแคลิฟอร์เนีย จาก 31 สถานี เป็น 80 สถานี ภายในปี 2567

FirstElement Fuel Inc. บริษัทสตาร์ทอัพจากแคลิฟอร์เนียผู้สร้างเครือข่ายบริการเชื้อเพลิงไฮโดรเจนและเติบโตจนกลายเป็นผู้ค้าปลีกไฮโดรเจนรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ประกาศปิดการระดมทุนรอบ Series D มูลค่า 105 ล้านดอลลาร์จาก Air Water, MUFG Bank, Ltd. (MUFG), Nikkiso และ Japan Infrastructure Initiative (JII) โดยมีเป้าหมายในการขยายเครือข่ายสถานีบริการไฮโดรเจน True Zero ในแคลิฟอร์เนีย จาก 31 สถานี เป็น 80 สถานี ภายในปี 2567 และอย่างน้อย 12 สถานี จาก 80 สถานี จะสามารถเติมเชื้อเพลิงให้รถบรรทุกขนาดใหญ่ได้ด้วย

"เรารู้สึกมีกำลังใจมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับนักลงทุนเหล่านี้ ผู้มีวิสัยทัศน์เหมือนเราและมองเห็นโอกาสความสำเร็จจากการสร้างเครือข่ายสถานีบริการไฮโดรเจน" โจเอล เอวานิค ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FirstElement Fuel Inc. กล่าว "ทีมงานทั้งหมดของ FirstElement รู้สึกขอบคุณทุกการสนับสนุนทางการเงินที่มอบให้กับเรา เพื่อให้เราสามารถเดินหน้าสร้างเครือข่ายบริการไฮโดรเจนสำหรับรถยนต์และรถบรรทุกขนาดใหญ่ รวมถึงขยายเครือข่ายสถานีบริการไฮโดรเจนจาก 31 สถานี เป็นอย่างน้อย 80 สถานีในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า"

MUFG, Air Water, Nikkiso และ JII ได้เข้ามาลงทุนใน FirstElement ร่วมกับนักลงทุนรายเดิมอย่าง Mitsui, Japan Bank for International Cooperation และ Air Liquide นอกจากนี้ FirstElement ยังได้รับเงินทุนกว่า 125 ล้านดอลลาร์จากคณะกรรมาธิการพลังงานรัฐแคลิฟอร์เนีย (California Energy Commission), เขตจัดการคุณภาพอากาศชายฝั่งทางใต้ (South Coast AQMD) และเขตจัดการคุณภาพอากาศบริเวณอ่าว (Bay Area AQMD)

FirstElement เปิดสถานีบริการไฮโดรเจนแห่งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2558 และนับตั้งแต่นั้นมาก็ได้กลายเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสถานีบริการไฮโดรเจนในแคลิฟอร์เนีย โดยเปิดสถานีบริการมากที่สุดในรัฐและมีกำลังการเติมเชื้อเพลิงมากที่สุดในโลก ทั้งนี้ การระดมทุนรอบ Series D ถือเป็นการระดมทุนจากเอกชนรอบใหญ่ที่สุดของ FirstElement และเกิดขึ้นเพียงไม่นานหลังจากที่คณะกรรมการทรัพยากรอากาศรัฐแคลิฟอร์เนีย (California Air Resources Board) และคณะกรรมาธิการพลังงานรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ประกาศใช้นโยบายส่งเสริมการลงทุนจากภาคเอกชน เพื่อให้ภาคเอกชนมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนในรัฐแคลิฟอร์เนีย

FirstElement โดดเด่นด้วยเครือข่ายสถานีบริการไฮโดรเจนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งใช้ไฮโดรเจนเหลวแทนที่จะเป็นก๊าซ เพราะการจัดเก็บและขนส่งไฮโดรเจนเหลวมีประสิทธิภาพมากกว่า จึงช่วยลดต้นทุนไฮโดรเจน ณ หัวจ่ายได้ราว 25%

ในเวลาเพียง 6 ปี FirstElement Fuel ได้ให้บริการเชื้อเพลิงไฮโดรเจนเพื่อขับเคลื่อนรถยนต์ไฟฟ้าแบบเซลล์เชื้อเพลิงให้วิ่งได้ไกลกว่า 170 ล้านไมล์โดยปลอดมลพิษ และหลีกเลี่ยงการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 110 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะสถานีบริการรวม 31 สถานี ซึ่งทั้งหมดอยู่ในแคลิฟอร์เนีย ได้ทำลายสถิติยอดขายรายวันและราย 7 วันอย่างต่อเนื่อง

สถานะและการใช้งานเครือข่ายสถานีบริการไฮโดรเจนในแคลิฟอร์เนียของ FirstElement Fuel Inc.
จำนวนสถานีในเครือข่าย31
จำนวนตู้จ่ายเชื้อเพลิงในเครือข่าย48
กำลังการจ่ายเชื้อเพลิงในเครือข่าย16,500กิโลกรัม/วัน
ปริมาณการจ่ายเชื้อเพลิงของเครือข่าย (ธันวาคม 2558 - ปัจจุบัน)2,668,334
939,390กิโลกรัมครั้ง
ปริมาณการจ่ายเชื้อเพลิงในปี 2564 (ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน)700,000
260,000กิโลกรัมครั้ง
ปริมาณการจ่ายเชื้อเพลิงในเดือนตุลาคม 256494,000
42,000กิโลกรัมครั้ง
จำนวนไมล์ที่ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงไฮโดรเจนจากเครือข่าย (ธันวาคม 2558 - ปัจจุบัน)171,000,000ไมล์
หลีกเลี่ยงการปล่อยคาร์บอนจากเครือข่าย (ธันวาคม 2558 - ปัจจุบัน)110,000,000ปอนด์
ยอดขายสูงสุดรายวัน3,968
1,635กิโลกรัมครั้ง
ยอดขายสูงสุดราย 7 วัน23,719
10,210กิโลกรัมครั้ง
เกี่ยวกับ FirstElement Fuel Inc.
FirstElement Fuel Inc. คือบริษัทจากแคลิฟอร์เนียซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เพื่อขายปลีกเชื้อเพลิงไฮโดรเจนที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ให้แก่ลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแบบเซลล์เชื้อเพลิง บริษัทเป็นผู้พัฒนา เป็นเจ้าของ และเป็นผู้บริหารสถานีบริการไฮโดรเจนแบรนด์ True Zero ซึ่งปัจจุบันมีเครือข่ายสถานีบริการไฮโดรเจนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

เรียนรู้เกี่ยวกับเครือข่าย True Zero ได้ที่ truezero.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1679679/FirstElement_Fuel_Hydrogen_Station_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1679680/FirstElement_Fuel_Hydrogen_Station_2.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1679681/FirstElement_Fuel_Livermore_Hub.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/788388/FirstElement_Fuel_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม