หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Wacom เปิดตัวจอพร้อมปากการุ่นใหม่ "Cintiq Pro 16" เพื่อนักออกแบบ  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 21, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Wacom เปิดตัวจอพร้อมปากการุ่นใหม่ "Cintiq Pro 16" เพื่อนักออกแบบและศิลปินดิจิทัล

จอพร้อมปากการุ่นใหม่ล่าสุดจับถนัดมือมากขึ้นและใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมความละเอียดระดับ 4K และสีสันสดใส เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักสร้างสรรค์ในปัจจุบันที่ทำงานอย่างจริงจัง

Wacom เปิดตัวจอพร้อมปากการุ่นใหม่ "Cintiq Pro 16" สำหรับนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ดิจิทัลมืออาชีพ เพื่อยกระดับผลงานศิลปะและการออกแบบไปอีกขั้น โดย Wacom Cintiq Pro 16 พัฒนามาจากนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และฟีดแบคอันมีค่าของลูกค้าที่สั่งสมมานานกว่า 35 ปี ประกอบด้วยปากกาจับถนัดมือ ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ และแม่นยำที่สุดของบริษัท ผสานกับจอขนาดพกพารูปทรงเพรียวบาง ช่วยให้ศิลปิน นักออกแบบ ช่างภาพ หรือใครก็ตามที่รักในศิลปะ สามารถปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์จากปากกาสู่หน้าจอได้อย่างลื่นไหล

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/Wacom_202110.shtml

"การเปิดตัว Cintiq Pro 16 นำพลังของจอพร้อมปากการุ่นโปรเฟสชั่นแนลมาสู่อุปกรณ์ขนาดพกพาที่ใช้งานสะดวกมากกว่าที่เคย ช่วยให้ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างแม่นยำมากขึ้นและมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการเลือกสถานที่ทำงาน" Faik Karaoglu รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดประจำ Creative Business Unit ของ Wacom กล่าว

ดีไซน์เพรียวบางของ Wacom Cintiq Pro 16 ช่วยให้พกพาในกระเป๋าโน้ตบุ๊กหรือเป้ได้อย่างง่ายดาย นับเป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ดิจิทัลในปัจจุบันที่ต้องเปลี่ยนสถานที่ทำงานและคอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา

เทคโนโลยีทัชสกรีนใหม่ล่าสุดของ Wacom ใน Cintiq Pro 16 มอบประสิทธิภาพที่ดียิ่งกว่ารุ่นก่อน ๆ โดยรองรับทั้งปากกาและมัลติทัช เนื่องจากผู้ใช้จำนวนมากชอบใช้นิ้วเพราะรวดเร็วและง่ายดายในการซูมเข้า ซูมออก และหมุนภาพ รูปถ่าย หรือโมเดล โดยรองรับแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์สองมิติและสามมิติ นอกจากนี้ Cintiq Pro 16 ยังมีสวิตช์บริเวณขอบบนของจอซึ่งใช้เปิด-ปิดระบบมัลติทัชสำหรับผู้ที่ต้องการปิดระหว่างทำงาน พร้อมกันนั้นยังมีปุ่ม ExpressKeys(TM) จำนวน 8 ปุ่มสำหรับตั้งค่าคีย์ลัด โดยอยู่บริเวณขอบด้านข้างหลังจอ (ข้างละ 4 ปุ่ม) เพื่อไม่ให้เกะกะและช่วยให้หน้าจอมีพื้นที่สร้างสรรค์ผลงานมากขึ้น

ปากกา Pro Pen 2 ของ Wacom มอบการควบคุมที่แม่นยำสำหรับผู้ที่จริงจังกับการสร้างสรรค์ศิลปะดิจิทัล มาพร้อมความแม่นยำและความไวต่อแรงกดสูงกว่า 4 เท่าเมื่อเทียบกับ Pro Pen รุ่นก่อน มอบประสบการณ์การขีดเขียนอย่างอิสระและเป็นธรรมชาติโดยไม่มีสะดุดบนหน้าจอกระจกตัดแสงสะท้อน ให้ความรู้สึกและตอบสนองอย่างเป็นธรรมชาติราวกับใช้ปากกาหรือพู่กันจริง นอกจากนี้ จอแบบ Optical Bonding ยังช่วยลดภาพเหลื่อม เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเมื่อต้องลงเส้นบาง ๆ หรือลงรายละเอียด

Cintiq Pro 16 มาพร้อมอุปกรณ์เสริมมากมาย เช่น Wacom Adjustable Stand ขาตั้งปรับระดับได้ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโฟกัสกับงานตามท่วงท่าการทำงานที่รู้สึกสบาย ทั้งยังสามารถยึดกับขาตั้ง VESA ได้ด้วย สำหรับศิลปินที่อยากลองปากกาหลายแบบก็มี Pro Pen Slim และ Pro Pen 3D ให้เลือกใช้ โดยมาพร้อมปุ่มตั้งค่าได้ 3 ปุ่มเพื่อรองรับการสร้างสรรค์ผลงานด้วยวิธีการใหม่ ๆ นอกจากนั้นยังมี Wacom Color Manager พร้อมฮาร์ดแวร์ Wacom Calibrator และซอฟต์แวร์ Wacom Profiler ซึ่งช่วยรับประกันว่าสีสันที่แสดงผ่านหน้าจอตรงกับสีสันที่ต้องการจริง ๆ สุดท้ายคือ ExpressKey Remote ขนาดพกพา ซึ่งมาพร้อมปุ่ม 17 ปุ่มที่ตั้งค่าได้ตามความต้องการ และ Touch Ring สำหรับใช้งานคีย์ลัด

Wacom Cintiq Pro 16 มาพร้อมจอความละเอียดสูงระดับ Ultra HD 4K (3840x2160) โดยใช้ได้ทั้งกับ Mac และ PC ด้วยการเชื่อมผ่าน USB-C หรือ HDMI(TM)

Cintiq Pro 16 ใหม่เตรียมวางจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป ผ่านทาง Wacom eStore, Wacom Flagship Store บน Lazada, Wacom Official Store บน Shopee และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Wacom

ราคาขายปลีกที่แนะนำของ Cintiq Pro 16

สิงคโปร์2,099 ดอลลาร์สิงคโปร์
ไทย49,600 บาท
อินโดนีเซีย23,112,000 รูเปียห์อินโดนีเซีย
ฟิลิปปินส์79,100 เปโซฟิลิปปินส์
มาเลเซีย6,340 ริงกิตมาเลเซีย
เวียดนาม37,000,000 ดองเวียดนาม
เกี่ยวกับ Wacom

Wacom ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1983 เป็นบริษัทระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น (จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว: 6727) โดยมีสาขาและบริษัทในเครือกระจายอยู่ทั่วโลกเพื่อรองรับงานด้านการตลาดและการจัดจำหน่ายในกว่า 150 ประเทศ วิสัยทัศน์ของ Wacom คือการลดช่องว่างระหว่างผู้คนกับเทคโนโลยี ผ่านทางเทคโนโลยีอินเทอร์เฟซที่มีลักษณะเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตจอแสดงผลและแท็บเล็ตพร้อมปากกาแบบอินเทอร์แอคทีฟ รวมทั้งสไตลัสและผลิตภัณฑ์ดิจิทัลต่าง ๆ สำหรับบันทึกและประมวลผลลายเซ็นดิจิทัล โดยเทคโนโลยีอันทันสมัยในอุปกรณ์รับข้อมูลป้อนเข้าของ Wacom ถูกนำไปใช้สร้างสรรค์สุดยอดผลงานด้านศิลปะดิจิทัล ภาพยนตร์ สเปเชียลเอฟเฟกต์ แฟชั่น และการออกแบบทั่วโลก ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วไปและองค์กรธุรกิจมีเทคโนโลยีอินเทอร์เฟซชั้นนำในการนำเสนอเอกลักษณ์เฉพาะตนได้อย่างชัดเจน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Wacom โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ www.wacom.com


รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1633393/Photo1.jpg


รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1633394/Photo2.jpg


รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1633395/Photo3.jpg


รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1633396/Photo4.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม