หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขนส่งพัสดุด่วนชั้นนำเชื่อมสะพานอีคอมเมิร์ชจีนรายใหญ่เอาใจขาช้อปไร้พรมแดน  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 21, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ขนส่งพัสดุด่วนชั้นนำเชื่อมสะพานอีคอมเมิร์ชจีนรายใหญ่เอาใจขาช้อปไร้พรมแดน ออกบริการส่งสินค้ารวมเที่ยว ราคาประหยัด ส่งตรงถึงหน้าบ้านใน 7 - 10 วัน


พฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ในปัจจุบันเปลี่ยนไปอย่างมาก จุดเปลี่ยนสำคัญคือ COVID-19 ที่เป็นตัวเร่งให้คนเข้าสู่ Online Shopping จนเริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปโดยปริยาย คนไทยกลายเป็นชาติที่มีอัตราการช้อปปิ้งออนไลน์สูงที่สุดในโลกโดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด จากผลการศึกษา “Future Shopper 2021” การศึกษาชุดที่ 3 ในซีรีส์ Future Pulse Survey โดย Wunderman Thompson (วันเดอร์แมน ธอมสัน) ได้ศึกษาผู้บริโภคทั่วโลก โดยใช้กลุ่มตัวอย่างกว่า 28,000 ราย ทั้งกลุ่ม Gen X, Gen Y และ Gen Z พบว่า 94% ของผู้บริโภคระบุว่าการช้อปปิ้งออนไลน์เป็นช่องทางที่ช่วยกระตุ้นให้พวกเขาปราศจากความกลัวสถานการณ์โควิดและกล้าที่จะช้อปปิ้งมากขึ้นผ่านออนไลน์แทนการเดินจับจ่ายภายในร้านค้า

เสน่ห์ของการช้อปปิ้งออนไลน์ คือการซื้อสินค้าที่ต้องการได้จากทุกประเทศทั่วโลกเพียงปลายนิ้วสัมผัส ผ่านอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มชื่อดังต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก แต่แพลตฟอร์มที่คนไทยนิยมมากที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเว็บไซต์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขายส่งรายใหญ่จากประเทศจีนที่มีสินค้าหลากหลายในราคาที่ถูก และมีสินค้าให้เลือกมากมาย มาพร้อมด้วยโปรโมชัน ส่วนลดตามเทศกาล ที่คอยเอาใจขาช้อปอยู่เสมอ

สำหรับเทศกาลที่นักช้อปออนไลน์เฝ้ารอมากที่สุดของปีนี้ คือ ‘11.11’ ที่เปลี่ยนวันคนโสด วันที่ 11 พฤศจิกายนของทุกปีให้กลายเป็นวันช้อปแห่งชาติ โดยมีการลดราคาและจัดโปรโมชันครั้งใหญ่ เพื่อให้บรรดาเหล่าคนโสดทั้งหลายหันมาช้อปปิ้งแก้เหงา ปัจจุบันแคมเปญ 11.11 ได้กลายเป็นมหกรรมช้อปปิ้งโลกอย่างแท้จริง เพราะทำให้เกิดมูลค่าการซื้อขายในช่วงเทศกาลสูงกว่าปกติถึง 18 เท่า และที่ผ่านมาทำรายได้สูงกว่าเทศกาลช้อปปิ้งของฝั่งตะวันตกหลาย ๆ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชรวมกันถึง 2.5 เท่า

ซึ่งการสั่งสินค้าจากจีนนอกจากได้สินค้าในราคาที่ถูกและหลากหลายแล้ว อาจมีอุปสรรคในการจัดส่งสินค้ามาถึงหน้าบ้านไม่พร้อมกัน และค่าขนส่งแพงไม่คุ้มค่า เนื่องจากเป็นการสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศ ดังนั้นหากมีบริการ ‘ขนส่งสินค้ารวมเที่ยว’ เพื่อรองรับการช้อปปิ้งหลายร้านค้าบนเว็บไซต์และแอพพลิเคชันแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชจีนที่เดียวกัน และรวบรวมสินค้าบรรจุลงกล่องพร้อมกันเพื่อจัดส่งตรงถึงหน้าบ้าน นับเป็นเรื่องสำคัญที่ตอบโจทย์ขาช้อปเป็นอย่างมากโดยไม่ต้องผ่านการใช้บริการชิปปิ้ง

ปัจจุบันมีแบรนด์ขนส่งพัสดุด่วนในไทยหลายค่ายร่วมมือกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของจีน ให้บริการด้านการนำเข้าสินค้าจากจีนมายังประเทศไทย และ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) คือหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งพัสดุด่วนทั่วไทยแบรนด์ชั้นนำแถวหน้าในประเทศ ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ที่มุ่งเชื่อมต่อธุรกิจกับบริษัทอีคอมเมิร์ชจีนรายใหญ่ ทอดสะพานช้อปปิ้งไร้พรมแดนและจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศแบบ Full-Link จากจีนมาไทยโดยตรงแบบ Door to Door รวมถึงสร้างประสบการณ์ความคุ้มค่าให้กับการช้อปไร้พรมแดนแนวใหม่ ซึ่งช่วยให้นักช้อปประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่งได้มากยิ่งขึ้นด้วย “บริการขนส่งสินค้ารวมเที่ยว (Consolidated Shipping Service)” คือ บริการขนส่งสินค้าแบบประหยัดและคุ้มค่า ที่รวบรวมสินค้าหลากหลายประเภทจากการช้อปปิ้งสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของผู้ซื้อในหลายร้านค้า และจัดส่งมายังคลังขนส่งสินค้าก่อนจะรวบรวมบรรจุลงภายในกล่องพัสดุเดียวกัน เพื่อชำระค่าขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนเพียงครั้งเดียวแบบเหมา ก่อนจัดส่งมายังประเทศไทยถึงหน้าบ้านคุณ ภายใน 7 – 10 วันทำการ (ตามเงื่อนไขระยะเวลาการจัดส่งที่บริษัทขนส่งกำหนด)

สนใจใช้บริการ “ขนส่งสินค้ารวมเที่ยว” (Consolidated Shipping Service) สามารถสแกน QR CODE ภาพด้านบนเพื่อศึกษารายละเอียดบริการและแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชจีนที่ร่วม หรือคลิกลิงก์เพื่ออ่านที่นี่ https://bit.ly/3nwyF9sข้อมูลอ้างอิงจาก:


https://www.you.co/th/blog/shopping-online/

https://www.marketingoops.com/campaigns/lazada-11-11/

https://www.wolfwayexpress.com/content/4101/พรีออเดอร์จีนกับ-5-ปัญหาที่เจอบ่อยจากการสั่งของ" target="_blank">https://www.brandbuffet.in.th/2021/06/thailand-future-shopper-2021-online-physical-shop-d2c-trends/

https://www.you.co/th/blog/shopping-online/

https://www.marketingoops.com/campaigns/lazada-11-11/

https://www.wolfwayexpress.com/content/4101/พรีออเดอร์จีนกับ-5-ปัญหาที่เจอบ่อยจากการสั่งของ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  BEST Express  เบสท์ เอ็กซ์เพรส  ขนส่งสินค้ารวมเที่ยว 11.11  อีคอมเมิร์ชจีน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม