หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shanghai Electric ประกาศทุบสถิติเวลากลับรถไฟฟ้าเมโทร  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ย. 21, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Shanghai Electric ("บริษัท") (SEHK: 02727, SSE: 601727) ประกาศว่า ระบบอาณัติสัญญาณ TSTCBTC(R)2.0 ได้สร้างสถิติใหม่เกี่ยวกับระยะเวลาการกลับรถ (turnback time) ของรถไฟฟ้าเมโทร ในการสาธิตสดโดย THALES SEC Transport (TST) ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมทุนระหว่าง Shanghai Electric กับ Thales สถิติใหม่ดังกล่าวในการทดสอบที่ยืนยันแล้วนั้นอยู่ที่ 86 วินาที น้อยกว่าเวลากลับรถโดยเฉลี่ยของรถไฟเมโทรเซี่ยงไฮ้สาย 5 อยู่ 26 วินาที

Liu Huiming ซีทีโอของ TST กล่าวว่า "แม้ 26 ดูเป็นตัวเลขธรรมดา ๆ แต่ก็ถือเป็นนวัตกรรมยิ่งใหญ่ทางเทคโนโลยีระบบขนส่งทางรางในเขตเมือง เวลากลับรถที่สั้นลงนั้นทำให้บริการรถไฟได้ถี่ขึ้น ระยะห่างระหว่างขบวนรถไฟสั้นลง ทั้งยังมีเสถียรภาพและความปลอดภัยเพิ่มขึ้นด้วย ทำให้ระบบรถไฟเมโทรประหยัดพลังงานมากขึ้นในภาพรวม โดยไม่ได้สนองความต้องการในการเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินการของระบบรถไฟในเมืองเพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพียงเท่านั้น แต่ยังนับเป็นความคืบหน้าในการคิดค้นนวัตกรรมอาณัติสัญญาณ CBTC ของ TST ด้วย"

ระบบ TSTCBTC(R)2.0 ที่ TST พัฒนาขึ้นนั้น เป็นโซลูชันที่มีขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและผู้ใช้งานในจีน โดยเป็นระบบตอน (blocking system) เคลื่อนที่ที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงและต้นทุนต่ำ ระบบดังกล่าวเพิ่มความหนาแน่นในการส่งรถไฟเมโทรได้อย่างมาก พร้อมช่วยให้รถแล่นในความเร็วสูงสุดได้ ส่งผลให้รถไฟเมโทรทำงานได้โดยมีประสิทธิภาพสูงสุด

TSTCBTC(R)2.0 เป็นระบบอาณัติสัญญาณตัวแรกในจีนที่ใช้สถาปัตยกรรม CBTC (Communication Based Train Control) แบบคู่พร้อมระบบสำรอง (redundancy) โดยนำข้อได้เปรียบหลัก ๆ ของระบบสัญญาณ SelTrac(TM) CBTC มาต่อยอด ไม่ว่าจะเป็นระบบตอนสัญญาณไม่คงที่ ระบบ ATP/ATO แบบสองทาง และความสามารถในการสนับสนุนการดำเนินงานที่ยืดหยุ่น ขณะที่ความเป็นเลิศในแง่ของความพร้อมในการให้บริการและความน่าเชื่อถือที่พบในสถาปัตยกรรม CBTC แบบคู่นั้น ช่วยลดต้นทุนวัฏจักรชีวิตและอำนวยความสะดวกในการซ่อมบำรุงได้เป็นอย่างมาก

นอกเหนือจากมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดแล้ว TSTCBTC(R)2.0 ทำให้ไม่ต้องใช้ระบบสำรองแบบทั่วไปด้วย ส่งผลให้ไม่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอันเป็นผลจากการสับเปลี่ยนระบบต่าง ๆ ระบบดังกล่าวได้รับการรับรองจาก Bureau Veritas และ T?V S?D รวมถึง China Railway Construction Corporation (CRCC) นอกจากนี้ยังได้รับการรับรอง China Urban Rail Certification ทำให้เป็นระบบ CBTC ตัวแรกที่ได้รับการรับรองในจีน

เสถียรภาพและประสิทธิภาพที่มีอยู่มากในระบบ TSTCBTC(R)2.0 ได้ผ่านการทดสอบและรับรองแล้วในการนำไปใช้กับรถไฟเมโทรเซี่ยงไฮ้สาย 5 ซึ่งได้นำระบบนี้มาใช้เป็นระบบอาณัติสัญญาณใหม่เมื่อปี 2561 จนทำให้รถไฟเมโทรเซี่ยงไฮ้สาย 5 บรรลุการทำงานในระดับ Grade-of-Automation 3 (GoA3) โดยไม่พบการหยุดชะงักในการทำงาน

คุณ Liu Huiming กล่าวระหว่างการสาธิตว่า สถิติใหม่นี้หมายความว่า ระบบสัญญาณ CBTC และเทคโนโลยี RET "ที่มุ่งเน้นทรัพยากรเป็นศูนย์กลาง" ได้กลายเป็นความก้าวหน้าสำคัญในแง่ของการยกระดับและพลิกโฉมความสามารถทางการขนส่ง

Shanghai Electric จะต่อยอดความสำเร็จครั้งสำคัญในการพัฒนาระบบขนส่งทางรางในเขตเมืองต่อไป เพื่อเดินหน้าสำรวจแนวทางการใช้ระบบรถไฟอัจฉริยะ เช่นเดียวกับระบบสัญญาณแบบใหม่ "ที่มุ่งเน้นทรัพยากรเป็นศูนย์กลาง" เพื่อยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของระบบขนส่งทางรางในเขตเมือง Shanghai Electric มีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้บุกเบิกระบบสัญญาณ CBTC ทางรางในเขตเมืองของจีน เพื่อมอบโซลูชันชั้นนำระดับโลกเพื่อขับเคลื่อนการเดินทางในเมือง

เกี่ยวกับ Shanghai Electric

Shanghai Electric Group Company Limited (SEHK: 2727, SSE: 601727) ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์พลังงานและอุปกรณ์อุตสาหกรรมเป็นหลัก โดยเน้นธุรกิจพลังงานใหม่ ซึ่งครอบคลุมการผลิตและจำหน่ายกังหันลมและส่วนประกอบ เช่นเดียวกับอุปกรณ์พลังงานนิวเคลียร์ รวมถึงธุรกิจพลังงานสะอาด ซึ่งครอบคลุมการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์พลังงานความร้อน ระบบส่งกำลังไฟฟ้า และอุปกรณ์จ่ายกำลังไฟฟ้า ตลอดจนธุรกิจอุปกรณ์อุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุมการผลิตและจำหน่ายลิฟต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ไปจนถึงธุรกิจบริการสมัยใหม่ ซึ่งครอบคลุมการรับจ้างก่อสร้างโรงงานผลิตไฟฟ้า โครงการส่งและจ่ายไฟฟ้า เช่นเดียวกับธุรกิจอื่น ๆ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1673978/image_1.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม