หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hivestack เปิดตัวระบบประมูลล่วงหน้าสำหรับผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 21, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้นำเทคโนโลยีโฆษณาดิจิทัลนอกบ้านระดับโลก ประกาศเปิด Ad Server รองรับการทำงานกับ SSP/Ad Exchange รายต่างๆ
Hivestack บริษัทเทคโนโลยีโฆษณาผู้นำด้านสื่อโฆษณาดิจิทัลนอกบ้านแบบ Programmatic DOOH รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้เปิด Ad Server ให้รองรับการทำงานกับ SSP/Ad Exchange รายต่าง ๆ ด้วยการเปิดตัวระบบประมูลใหม่ครบจบในจุดเดียว ซึ่งทำหน้าที่ปรับผลตอบแทนผู้เผยแพร่โฆษณาในแหล่งต่าง ๆ ให้เหมาะสมที่สุด
บทความหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ระบุว่า ผู้เผยแพร่โฆษณาทางเว็บออนไลน์ใช้ SSP/Exchange รวมกันเฉลี่ยได้ 6 ตัว ในการสร้างรายได้แบบ Programmatic โดยใช้เทคโนโลยีประมูลล่วงหน้า (header bidding) เพื่อให้ได้ผลตอบแทนดีที่สุด
Andreas Soupliotis ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Hivestack กล่าวเปรียบเทียบสิ่งนี้กับ DOOH ว่า "สิ่งที่เกิดขึ้นกับสื่อดิสเพลย์ มือถือ และวิดีโอ กำลังเกิดขึ้นในแวดวงของเรา ผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH ต่างใช้ระบบ SSP/Exchange สำหรับสื่อ DOOH หลายตัวเพื่อสร้างรายได้แบบ Programmatic การผนวกรวมระบบ SSP หลายเจ้าก่อให้เกิดความซับซ้อนในการบริหารพื้นที่โฆษณาซึ่งควรมีช่องทางการขายตรงเข้ามาสร้างสมดุล"
เพื่อจัดการกับความท้าทายนี้ เจ้าของสื่อบางรายได้ยอมแบกรับต้นทุนในการจ้างวิศวกรเพื่อสร้างเลเยอร์สื่อกลางด้วยตนเอง เลเยอร์สื่อกลางเหล่านี้มักเป็นระบบแบบน้ำตกเป็นช่วง ๆ โดยทำหน้าที่เช็คการให้ราคาของ SSP แต่ละรายตามลำดับซึ่งให้ผลลัพธ์ไม่น่าพอใจนักในเรื่องรายได้ แต่เมื่อ Hivestack เปิดให้บริการระบบประมูลรวมใน Hivestack Ad Server แล้ว ผู้เผยแพร่โฆษณาก็จะได้รับประโยชน์จากระบบประมูลรวมที่นำเสนอราคาแรกเปรียบเทียบกัน ซึ่งช่วยเพิ่มรายได้ให้ถึงขีดสุดโดยไม่ต้องจ้างทีมนักพัฒนาแต่อย่างใด
คุณ Soupliotis กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH ทั่วโลกต่างนำ Hivestack Ad Server ไปใช้ เพื่อส่งมอบแคมเปญที่มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริงผ่านช่องทางขายทั้งทางตรงและ Programmatic โดยแต่ก่อนนั้น SSP/Exchange รายเดียวที่ผนวกรวมระบบ Ad Server ก็คือแพลตฟอร์มของเราเองอย่าง Hivestack SSP แต่วันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะเราได้อัปเกรด Ad Server เพื่อรองรับการส่งคำขอโฆษณาไปยัง SSP/Exchange รายต่าง ๆ โดยเลียนแบบการทำงานของระบบประมูลล่วงหน้าในแวดวงเทคโนโลยีโฆษณาออนไลน์ และเพื่อให้เกิดความยุติธรรม SSP ของเราเองก็เข้ามามีส่วนอย่างเท่าเทียมกันในระบบประมูลรวมนี้ด้วย"
ผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH ยังจำเป็นต้องทำข้อตกลงกับ SSP แต่ละรายเอง โดย Hivestack Ad Server ไม่ได้อยู่ในกระแสรายได้ระหว่างผู้เผยแพร่โฆษณากับ SSP ที่เป็นพันธมิตร
Jennifer Bidwell รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาดของ Allvision กล่าวว่า "การดูแลการขายแบบ Programmatic ใน SSP หลาย ๆ รายนับเป็นความท้าทายที่ซับซ้อนมาตลอด แม้เราได้สร้างเลเยอร์แบบน้ำตกขึ้นมาเองแล้ว แต่เราก็ยินดีนำระบบประมูลรวมของ Hivestack มาใช้ ซึ่งคล้ายกับระบบประมูลล่วงหน้าอย่างที่เห็นกันในโซลูชันโฆษณาดิจิทัล"
Brendan Dillon รองประธานฝ่ายดิจิทัลและการขายแบบ Programmatic ของ OUTFRONT Canada ยังให้ความเห็นด้วยว่า "จากประสบการณ์ในแวดวงดิจิทัล ผมบอกได้เลยว่าการหันไปใช้ ad server ที่ทำงานคล้ายกับระบบประมูลล่วงหน้าที่ปรับการทำงานใน SSP รายต่าง ๆ ควบคู่กันไปนั้น เป็นวิวัฒนาการที่เกิดขึ้นตามปกติในฝั่งขายของสื่อ Programmatic DOOH"
Francois Deschenaux ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารรายได้ของ Astral กล่าวว่า "การนำระบบประมูลรวมมาใช้ใน ad server ของ Hivestack หมายความว่า ผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH จะได้ผลตอบแทนที่เหมาะสมที่สุดในทุกครั้งที่แสดงผลโฆษณา ทั้งยังทำรายได้แบบ Programmatic ได้มากขึ้น และรองรับความต้องการของผู้ซื้อสื่อแบบ Programmatic ได้ดีขึ้น"
Kevin McDonald ซีอีโอของ Kinetic Canada กล่าวสรุปว่า "การที่ Hivestack นำ ad server ที่ทำงานคล้ายกับระบบประมูลล่วงหน้ามาใช้นั้นเป็นประโยชน์ต่อ Kinetic Canada อย่างมาก โดยเจ้าของสื่อที่เป็นพันธมิตรกับเราต่างทำให้พื้นที่โฆษณาของตนมีให้บริการแบบ Programmatic ได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องการบริหารพื้นที่โฆษณา ซึ่งหมายความว่า เราเข้าถึงพื้นที่โฆษณาระดับพรีเมียมได้แบบ Programmatic นับเป็นเรื่องดีสำหรับทั้งฝั่งซื้อและฝั่งขาย"
ปัจจุบัน Hivestack Ad Server เวอร์ชันใหม่มีให้บริการแบบเวอร์ชันเบต้ากับผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH ในแคนาดา และจะให้บริการในวงกว้างในเดือนพฤศจิกายนแก่ผู้เผยแพร่โฆษณาในสหรัฐ จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย และเม็กซิโก
เกี่ยวกับ Hivestack
Hivestack คือบริษัทเทคโนโลยีการตลาดครบวงจรระดับโลก ซึ่งมอบพลังให้แก่การซื้อขายสื่อโฆษณาดิจิทัลนอกบ้านแบบ Programmatic DOOH โดยในฝั่งซื้อนั้น นักการตลาดใช้ Demand-Side Platform ของ Hivestack เพื่อสร้างแคมเปญการตลาดที่วัดผลได้ ผ่านการควบคุมจอโฆษณาแบบเรียลไทม์โดยอิงพฤติกรรมของผู้บริโภคและรูปแบบการเคลื่อนไหวของผู้ชม ส่วนในฝั่งขายนั้น เจ้าของสื่อ DOOH ใช้ Supply-Side Platform & Ad Exchange ของ Hivestack ในการสร้างรายได้อย่างเป็นระบบ นอกจากนั้นยังสามารถใช้ Ad Server ของ Hivestack ในการทำแคมเปญขายตรงที่อิงผู้ชม โมเดล Attribution คือสิ่งสำคัญสำหรับแพลตฟอร์มของ Hivestack โดยช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถวัดผลลัพธ์ทางธุรกิจในทุกขั้นตอนของกระบวนการ Sales Funnel
Hivestack มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา และมีสำนักงานสาขาทั่วโลกทั้งในโทรอนโต โตเกียว ลอนดอน สเปน เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี นิวยอร์ก เม็กซิโกซิตี เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ ซิดนีย์ และกัวดาลาจารา
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hivestack.com/ หรือติดตามเราทาง LinkedIn, Twitter และ Facebook @hivestack

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม