Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > ไขข้อข้องใจอยากโอนเงินไปต่างประเทศทำรูปแบบใดได้บ้าง
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน ไขข้อข้องใจอยากโอนเงินไปต่างประเทศทำรูปแบบใดได้บ้าง  (อ่าน 32 ครั้ง)
add

ไขข้อข้องใจอยากโอนเงินไปต่างประเทศทำรูปแบบใดได้บ้าง

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 27 ก.ย. 21, 21:42 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

วิธีการโอนเงินที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือตามมาตรฐานมีดังนี้

1. โอนเงินที่เคาน์เตอร์สาขา   ต้องเดินทางไปยังธนาคารที่มีบริการโอนเงินต่างประเทศ โอนเงินสะดวกผ่านเคาน์เตอร์สาขามั่นใจได้ว่าโอนแล้วถึงธนาคารปลายทางเข้าบัญชีของผู้รับ สามารถโอนไปยังบัญชีบุคคลทั่วไปและโอนไปบัญชีนิติบุคคล เช่น จ่ายค่าสินค้า และจ่ายค่าเทอมเข้ามหาวิทยาลัย โดยปกติการโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ที่ธนาคารไม่มีการจำกัดวงเงิน ส่วนการโอนเงินทางออนไลน์อาจจำกัดวงเงินในแต่ละครั้ง รวมทั้งบวกค่าธรรมเนียมด้วย ระยะเวลาในการดำเนินแตกต่างกัน ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน ค่าธรรมเนียมการโอนเงินของเคาน์เตอร์สาขาจัดว่าแพงที่สุด

2. โอนเงินผ่านบริการออนไลน์   ธนาคารชั้นนำหลายแห่งบริการ โอนเงินไปต่างประเทศ (เพิ่มเติม: https://krungthai.com/th/content/personal/cash-management/payment-transfer/krungthai-warp) ทางออนไลน์ทำได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่านทางเว็บไซต์ของธนาคารและแอปพลิเคชันบนมือถือ เพียงสมัครใช้บริการของธนาคารหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือ จากนั้นเลือกเมนูโอนเงินต่างประเทศและทำรายการได้ทันที ใช้งานง่าย โอนเงินได้หลายวัตถุประสงค์ รวมทั้งชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ทำรายการด้วยตนเองได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าธรรมเนียมประหยัดกว่าการโอนเงินที่เคาน์เตอร์สาขา ไม่ต้องเดินทางไปยังธนาคารอีก สำหรับค่าธรรมเนียมการโอนเงินจะถูกเรียกเก็บจากธนาคารต่างประเทศโดยหักจากยอดเงินที่โอนไป ซึ่งหมายความว่าผู้รับเงินจะถูกหักค่าธรรมเนียมที่ธนาคารปลายทาง 

3. โอนเงินต่างประเทศ ด้วยระบบ SWIFT   การโอนเงินไปต่างประเทศด้วยระบบ SWIFT (Society for Worldwide Inter-Bank Financial Telecommunication) ซึ่งเป็นวิธีการโอนเงินระหว่างธนาคารทั่วโลกที่ได้มาตรฐานสากลและมีเครือข่ายมากกว่า 150 ประเทศ โอนเงินรวดเร็ว ครบถ้วน และปลอดภัย เมื่อต้องการโอนเงินทำตามขั้นตอนง่าย ๆ โดยการติดต่อที่สาขา​ ยื่นแบบคำขอทำธุรกรรม กรอกชื่อและหมายเลขบัญชีของผู้รับ ธนาคารปลายทาง และ SWIFT Code หรือหมายเลขบัญชีธนาคาร IBAN (International Bank Account Number) ผู้โอนเป็นฝ่ายจ่ายค่าธรรมเนียมจึงต้องบวกเงินค่าธรรมเนียมไปด้วย ทางธนาคารต่างประเทศจะหักจากยอดเงินที่โอนไป ไม่เช่นนั้นผู้รับเงินจะรับเงินไม่เต็มจำนวน ธนาคารกำหนดเงินโอนไปต่างประเทศเกินเพดานที่กำหนดต้องยื่นแบบการทำธุรกรรมเงินตราต่างประเทศไปพร้อมกัน

4. โอนเงินระหว่างประเทศผ่านระบบพร้อมเพย์   การโอนเงิน ไปต่างประเทศ ผ่านระบบพร้อมเพย์ หรือเพย์นาว เป็นบริการโอนเงินระหว่างประเทศไทยและสิงคโปร์เป็นคู่แรก และมีแผนขยายบริการไปประเทศต่อไปในอนาคต ขั้นตอนการโอนเงินและรับเงินผ่านมือถือทำได้ง่าย ปลอดภัยและค่าบริการไม่แพง ก่อนอื่นต้องมีบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้รับเงินปลายทางและยืนยันรายการโอนเงินแล้ว ธนาคารจะโอนเงินไปยังปลายทางในต่างประเทศและแจ้งผลการโอนเงินให้ทราบ ตรวจสอบยอดเงินโอนได้จากข้อความแจ้งเตือน ในช่วงแรกกำหนดเงินโอนจากไทยไปสิงคโปร์ไม่เกิน 1,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อรายการ/วัน/ธนาคาร และโอนจากสิงคโปร์มาไทยไม่เกิน 25,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อรายการ ไม่จำกัดวงเงินต่อวัน ค่าธรรมเนียมการโอนไปต่างประเทศ 150 บาทต่อรายการ ส่วนการรับเงินไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

5. โอนเงินผ่านระบบ Western Union และ MoneyGram   การโอนเงินไปต่างประเทศผ่านตัวแทนรับโอนเงินและรับเงินได้ทั่วโลก โดยเงินจะฝากเข้าบัญชีผู้รับโดยตรงหรือผู้รับโอนไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคารก็ได้ เพียงแสดงหมายเลขอ้างอิงและหลักฐานแสดงตัวตนเพื่อรับเงินที่ธนาคารและบูทแลกเปลี่ยนเงินได้สะดวก ธนาคารหลายแห่งให้บริการโอนเงิน Western Union และค่าธรรมเนียมการโอนของธนาคารแต่ละแห่งไม่เท่านั้น เช่น เริ่มต้นเพียง 99 บาท ถ้าโอนเงินเข้าบัญชีของผู้รับโดยตรงใช้เวลา 1-3 วัน หรือโอนเข้าบัญชี Western Union ให้ผู้รับไปรับเงินสดเอง โอนเงินสะดวกรวดเร็วภายใน 5-10 นาทีเท่านั้น สำหรับ MoneyGram มีที่ให้ใช้บริการไม่มากนัก เช่น ไทยพาณิชย์ ทหารไทย ออมสิน และซีไอเอ็มบี ไทย เหมาะกับการโอนเงินจำนวนไม่มาก ใช้เวลา 10 นาทีเป็นอย่างเร็วที่สุด ค่าธรรมเนียมการโอนเงินถือว่าย่อมเยา แต่ถ้าเป็นการโอนผ่านบัตรเดบิต/เครดิต​ ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสูงทีเดียว


ที่มาข้อมูล
- https://www.posttoday.com/finance-stock/money/444402
- https://www.loftgirl.com/2509/วิธีโอนเงินไปต่างประเท/
- https://rabbitfinance.com/blog/credit-card/how-to-global-transfer
- https://www.proextron.com/article/183/รับเงินโอนจากต่างประเทศ-ทำได้อย่างไรบ้าง
- https://www.checkraka.com/saving/article/111540/

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้