หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รู้ 5 เคล็ดลับตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย จาก แอพ alive  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ย. 21, 00:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อตั้งครรภ์ ว่าที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจจะแอบกังวลอยู่ลึก ๆ ว่าลูกของเราที่จะออกมาลืมตาดูโลกในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ จะมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงหรือไม่อย่างไร จะมีอวัยวะครบสามสิบสองประการหรือเปล่า หรือจะมีอะไรที่เป็นส่วนเกินออกมาหรือไม่ สารพัดเรื่องที่จะกังวล

นอกเหนือจากการไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลและขอคำแนะนำจากแพทย์โดยตรงแล้ว วันนี้เรามี แอพสําหรับคนท้อง หนึ่งที่จะช่วยคลายความกังวลให้คุณพ่อคุณแม่ บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว นั่นก็คือ แอป เอ ไลฟ์ และอาจมีคำถามในใจว่า แอป alive ดีไหม แอปคนท้อง นี้น่าเชื่อถือแค่ไหน มาหาคำตอบกันค่ะ

รีวิว แอพ alive ตัวช่วยยืนหนึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

แอป alive หรือ แอป Alive Powered by AIA เป็นแอปพลิเคชันที่ออกแบบขึ้นครอบคลุมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวและสุขภาพ และเป็น แอปปรึกษาหมอ สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ให้ความรู้ที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญและคำปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่เรื่องของการเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างตั้งครรภ์ การคลอดและการดูแลลูก โดยให้บริการด้วย 5 ฟีเจอร์หลักที่น่าสนใจ ได้แก่
1.ฟีเจอร์ปรึกษาแพทย์และพยาบาลออนไลน์ โดยทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลสมิติเวช คอยให้คำปรึกษาและบริการทางสุขภาพที่คลอบคลุมตั้งแต่เรื่องการเตรียมตัวก่อนมีลูก การตั้งครรภ์ การคลอด การเลี้ยงลูก พัฒนาการการเติบโตของลูก ฯลฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ
2.ฟีเจอร์แชทกลุ่ม ซึ่งในกลุ่มแชทก็จะมีกลุ่มแม่ลูกเล็ก 0-12 เดือน , กลุ่มแม่ลูกโต 1-7 ปี , สุขภาพ , แม่ท้อง , แม่หลังคลอด , กลุ่มเตรียมตัวมีลูก เป็นต้น สามารถร่วมแชทตามความสนใจ หรืออยากแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง หรือฝากคำถามอยากได้ข้อแนะนำในเรื่องต่าง ๆ ก็จะมีหมอและพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจาก รพ.สมิติเวชมาให้ความกระจ่าง
3.บทความและวิดีโอ เป็นบทความแนะนำให้ความรู้ซึ่งคัดสรรมาเพื่อคุณพ่อคุณแม่โดยเฉพาะ มีครบทุกเรื่องราวตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนมีลูก , ตั้งครรภ์ , หลังคลอด , พัฒนาการเด็ก , โภชนาการและสุขภาพ ฯลฯ เรียกได้ว่ามีประโยชน์ครอบคลุมจริง ๆ ทั้งกับคนที่กำลังจะมีลูก คุณแม่ตั้งครรภ์ หรือมีลูกแล้วก็ตาม
4. Live สดในหัวข้อต่าง ๆ โดยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญทุกเรื่องที่คุณพ่อคุณ เช่น วัคซีนสำหรับลูก การเลี้ยงลูกแต่ละช่วงวัย ลูกท้องผูกท้องเสีย การสังเกตอาการป่วยไข้ของลูกฯลฯ
5.บันทึกเรื่องราวความทรงจำและข้อมูลสำคัญ ฟีเจอร์นี้ดีมาก เพราะเราสามารถบันทึกประจำวันต่าง ๆ ได้ทั้งสุขภาพ เรื่องประทับใจ หรือกระบวนการเตรียมตั้งครรภ์ ส่วนคุณแม่หลังคลอดก็สามารถบันทึกการให้นม บันทึกน้ำหนักส่วนสูง บันทึกการให้วัคซีน และบันทึกพัฒนาการของลูกในแต่ละวัน หรือแต่ละสัปดาห์ เป็นต้น
ความรู้จาก แอป เอ ไลฟ์ แอปตั้งครรภ์ วันนี้มี 5 เคล็ดลับสำหรับว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์ลูกน้อย ช่วยคุณแม่ได้ตั้งครรภ์อย่างมั่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล ได้แก่
1.การตรวจสุขภาพ ก่อนตั้งครรภ์คุณพ่อคุณแม่ควรวางแผนตรวจสุขภาพ เช่น ตรวจหมู่เลือด ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจหาภูมิต้านทานเชื้อไวรัสตับอักเสบชนิดบี ตรวจกามโรค ซิฟิลิส เอชไอวี และตรวจหาความผิดผิดปกติทางทางพันธุกรรมของเม็ดเลือดแดงเพื่อหาโรคธาลัสซีเมีย เป็นต้น นอกจากนั้นยังสามารถยังตรวจเพื่อดูความพร้อมในการตั้งครรภ์ เช่น ภาวะมีบุตรยาก ความแข็งแรงของอสุจิ ความเสี่ยงของโรคหรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ เป็นต้น
2.ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เพราะการออกกำลังกายที่มาก หรือหนักเกินไปอาจส่งผลต่อการยืดเวลาการตั้งครรภ์ คนที่อยากตั้งครรภ์เร็ว ๆ ควรออกกำลังกายขนาดปานกลาง ได้แก่ การเดิน ปั่นจักรยาน โยคะและว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ชี้ว่าการออกกำลังกาย มีส่วนช่วยทำให้การคุณภาพการนอนหลับดีขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์นั่นเอง
3.การควบคุมน้ำหนักอย่างเหมาะสม ถ้าผอมเกินไปจะเสี่ยงต่อโรคติดเชื้อต่าง ๆ หรือลูกอาจไม่สมบูรณ์แข็งแรงมีน้ำหนักแรกคลอดน้อยเกินไป ส่วนคนที่น้ำหนักมากเกินไปก็เสี่ยงต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ เช่น โรคนิ่ว โรคเบาหวาน ความดัน ฯลฯ และเสี่ยงต่อการคลอดลูกก่อนกำหนด
4.รับประทานอาหารอย่างหลากหลายและมีประโยชน์ เช่น ถั่ว และธัญพืช , ผักใบเขียว , นม ,
โยเกิร์ต รวมถึงควรลดปริมาณน้ำตาล และแป้งขัดขาว งดการดื่มชา กาแฟ และน้ำอัดลม ควรเลือกดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอแทน งดแอลกอฮอล์และเลิกสูบบุหรี่ เนื่องจากทั้งแอลกอฮอล์และบุหรี่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากมาย
5.งดยาบางประเภท หรือหากจะใช้ก็ต้องปรึกษาแพทย์ก่อน เพราะยาเหล่านี้จะมีผลข้างเคียงต่อลูกในครรภ์ เช่น ยาแก้ปวดอักเสบ ยาลดไข้ ยาแก้ปวด ยารักษาสิวกลุ่มกรดวิตามินเอ ยาปฏิชีวนะ ยารักษาเบาหวาน ยาสเตียรอยด์ ยารักษาโรคความดันโลหิต ยารักษามะเร็ง ยากันชัก ยาขับปัสสาวะ ยาต้านการแข็งตัวของเลือด เป็นต้น
การวางแผนก่อนการตั้งครรภ์และการปฏิบัติตัวที่ถูกต้องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ จะทำให้คุณแม่มีสุขภาพครรภ์ที่ดี ซึ่งจะส่งผลให้ลูกน้อยลืมตาดูโลกอย่างสมบูรณ์แข็งแรงนำความสุขความยินดีมาสู่พ่อแม่และครอบครัว ดังนั้น เพื่อการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัย ให้ความมั่นใจแก่ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคน สามารถเข้าร่วม Feature Live ปรึกษาแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ หรือเข้ากลุ่มแชทกับพยาบาล ใน แอป Alive Powered by AIA แอปคุยกับหมอ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สะดวกสบายสำหรับคุณแม่มือใหม่ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม