หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พาณิชย์ เดินหน้าปรับแผนให้ความรู้ผ่านระบบ E-Learning เรียนได้ทุกที่ทุกเวลา  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 21, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ หรือ สถาบัน NEA กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ดำเนินการตามนโยบายของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มีความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างความเข้มแข็งทางการค้าของประเทศไทยให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในยุทธศาสตร์และแนวทางที่จำเป็นในปัจจุบัน คือการเพิ่มจำนวนผู้ประกอบการให้เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจ ซึ่งจะช่วยพัฒนาให้เศรษฐกิจไทยเข้มแข็งและเติบโตได้ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 จำเป็นที่จะต้องนำความรู้และเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะร่วมมือกันของผู้ประกอบการและภาครัฐ สถาบัน NEA ได้มุ่งกระจายความรู้สู่ทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด เศรษฐกิจแบ่งปัน Sharing knowledge = Sharing Economy เพราะเราเชื่อว่าคนไทยทุกท่านคือทรัพยากรอันทรงคุณค่าที่สุดสำหรับประเทศ จึงจัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพที่ครอบคลุมทั้งระบบการเรียนการสอนในแบบห้องเรียนทั่วไปหรือออฟไลน์ จนถึงระบบการเรียนการสอนผ่านระบบดิจิทัล ที่เรียกว่า E-Learning เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงได้ทุกที่และทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในทุกระดับ ทุกภาคส่วนของประเทศ เพื่อให้เกิดโอกาสด้านการค้าระหว่างประเทศ

สถาบัน NEA ได้ดำเนินการจัดทำระบบการฝึกอบรมออนไลน์ (E-learning) เป็นการให้บริการฝึกอบรมออนไลน์ผ่านสื่ออินเทอร์เน็ต เพื่อเป็นศูนย์ความรู้อิเล็กทรอนิกส์และขยายโอกาสการเข้าถึงองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ โดยระบบ NEA E-Academy คือ ระบบการเรียนรู้ออนไลน์ผ่านระบบ E-Learning ที่สามารถเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา แบ่งเป็น 4 กลุ่มหลัก ได้แก่

1. กลุ่มหลักสูตรด้าน E-Commerce และการค้ายุคใหม่

2. กลุ่มหลักสูตรความรู้เบื้องต้นด้านการส่งออก

3. กลุ่มหลักสูตรความรู้ด้านการเจาะตลาดต่างประเทศ

4. กลุ่มหลักสูตร The Guru ปันความรู้ จากกูรู สู่ภูมิภาค


โดยมีการกำหนดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการจบหลักสูตร ดังนี้

1. ผู้เรียนต้องทำแบบทดสอบก่อนเรียน ก่อนที่จะเข้าสู่บทเรียน

2. ผู้เรียนต้องเรียนครบทุกบทเรียน และทำแบบทดสอบระหว่างเรียนและแบบทดสอบหลังเรียน ให้ได้คะแนนรวมกันไม่น้อยกว่า 70% จึงจะถือว่าเรียนจบหลักสูตร และสามารถขอรับประกาศนียบัตรได้

3. ผู้เรียนจะต้องเรียนให้จบภายในระยะเวลาที่ระบบเปิดให้เข้าเรียนเท่านั้น (ภายใน 45 วันนับตั้งแต่วันแรกของการ เปิดเรียน) หากเกินกำหนดระบบจะปิดการให้บริการในหลักสูตรนั้น ๆ จะถือว่าผู้เรียนเรียนไม่จบ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น

4. กรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่ขยายเวลาการเปิด-ปิดระบบ E-Learning กับผู้เรียนที่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขในการใช้งานในทุกกรณี

สำหรับผู้ประกอบการหรือผู้ที่สนใจเข้าอบรมหลักสูตรต่าง ๆ ของทางสถาบัน NEA ผ่านระบบ E-Learning สามารถเข้าไปดูรายละเอียดหลักสูตรพร้อมทั้งสมัครเรียนได้ที่ https://e-academy.ditp.go.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://web.facebook.com/nea.ditp/ หรือ Line: @nea.ditp หรือ NEA call center 02-507-8128 หรือสายด่วนโทร 1169 กด 1
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม