หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม Smart China Expo 2021 จัดขึ้นที่นครฉงชิ่งของจีน  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ส.ค. 21, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


มหกรรม Smart China Expo 2021 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ณ เทศบาลนครฉงชิ่งทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ในโอกาสนี้ คณะกรรมการบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง เปิดเผยว่า เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้ลงนามโครงการสำคัญต่าง ๆ ในวันเปิดงาน เช่น โครงการสร้างฐานการวิจัยและพัฒนายานยนต์ระหว่างประเทศ IAT Liangjiang, สำนักงานใหญ่อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมอัจฉริยะของ Tencent Cloud, สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ iFlytek และ QI-ANXIN Group, โครงการวิจัยและพัฒนาเชิงนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์, อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม, ปัญญาประดิษฐ์, โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย และอีกมากมาย

การลงนามในโครงการเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่องค์กรต่าง ๆ มีต่อแนวโน้มและตลาดเศรษฐกิจดิจิทัลและอุตสาหกรรมอัจฉริยะในนครฉงชิ่งและเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง ในขณะเดียวกันก็ช่วยสนับสนุนการพัฒนาอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้าในนครฉงชิ่งและเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงอาศัยข้อได้เปรียบในฐานะผู้บุกเบิกเพื่อดำเนินการพัฒนาอย่างเต็มที่ ด้วยการส่งเสริมนวัตกรรมอัจฉริยะอย่างบิ๊กดาต้าและขับเคลื่อนนวัตกรรมอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งเศรษฐกิจดิจิทัลและอุตสาหกรรมอัจฉริยะในท้องถิ่นมีแรงผลักดันในการพัฒนาที่แข็งแกร่ง โดยมีองค์กรเศรษฐกิจดิจิทัลประมาณ 6,000 แห่งตั้งอยู่ในพื้นที่

มูลค่าเพิ่มของเศรษฐกิจดิจิทัลในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงอยู่ที่ระดับ 3.3628 หมื่นล้านหยวนในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 54.6% เมื่อเทียบรายปี และคิดเป็น 1 ใน 3 ของเศรษฐกิจดิจิทัลทั้งหมดในนครฉงชิ่ง โดยเศรษฐกิจดิจิทัลที่เฟื่องฟูนี้ได้ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ในท้องถิ่น ปัจจุบัน เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้ดำเนินโครงการบิ๊กดาต้า 233 โครงการ รวมถึงสร้างเวิร์กช็อปดิจิทัล 60 แห่ง และโรงงานอัจฉริยะ 21 แห่ง

นอกจากนี้ ในฐานะที่มีบทบาทสำคัญในมหกรรม Smart China Expo เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้เปิดตัวระบบการจัดการก่อนที่งานจะเริ่มขึ้น เพื่อส่งเสริมการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมและเมืองอัจฉริยะในแง่ของการพัฒนาอุตสาหกรรมและเมือง

ระบบการจัดการดังกล่าวประกอบด้วย "พื้นที่อุตสาหกรรม + ผู้นำห่วงโซ่อุตสาหกรรม" ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำของห่วงโซ่ โดยมีผู้นำสหภาพและสมาคมอุตสาหกรรม และประธานของบริษัทชั้นนำเป็นเจ้าของห่วงโซ่และ "ผู้นำนิคม" ตามที่ระบุว่านิคมอุตสาหกรรมแต่ละแห่งในเขตเศรษฐกิจใหม่จะต้องมีผู้นำที่รับผิดชอบด้านการดำเนินงานและการดูแลรักษานิคม

ขณะเดียวกัน เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงพยายามส่งเสริมการพลิกโฉมนิคมอุตสาหกรรมให้เป็นเมืองใหม่อุตสาหกรรมอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงสร้างพื้นที่การพัฒนาคุณภาพสูงโดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาอุตสาหกรรมหลัก อุตสาหกรรมเกิดใหม่เชิงกลยุทธ์ อุตสาหกรรมบริการยุคใหม่ เศรษฐกิจดิจิทัล และโซนนวัตกรรมความร่วมมือเหลี่ยงเจียง ขณะเดียวกันก็กำลังมีความพยายามในการสร้างพื้นที่อยู่อาศัยคุณภาพสูงแห่งใหม่สำหรับประชาชน รวมถึงพื้นที่สาธิตการใช้ชีวิตคุณภาพสูง

เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงคือแกนหลัก สมรภูมิ และกลไกขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมอัจฉริยะและเศรษฐกิจดิจิทัลในนครฉงชิ่ง ทั้งยังเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมมากมายในมหกรรม Smart China Expo โดยเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงเดินหน้าจัดงานในปีนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยคุณภาพในระดับสูง เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ บริการ และสถานการณ์อัจฉริยะแก่ผู้เข้าร่วมงานมากขึ้น ตลอดจนส่งเสริมการบูรณาการเศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจที่แท้จริงในเชิงลึก รวมถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมเศรษฐกิจดิจิทัลและการพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ดิจิทัล โดยบิ๊กดาต้าจะถูกนำมาใช้เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและยกระดับคุณภาพชีวิต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.liangjiang.gov.cn

ที่มา: คณะกรรมการบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม