หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลิตภัณ ฑ์ Protein shake  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ส.ค. 21, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ผลิตภัณ ฑ์ Protein shake

โปรตีนเชคเป็นเครื่องดื่มจากการผสมผงโปรตีนกับน้ำ และนอกเหนือจากมีโปรตีนแล้วยังมีส่วนผสมของสารอาหารชนิดอื่นๆรวมอยู่ด้วย โปรตีนเชคนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางที่สบายมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่หาอาหารจำพวกโปรตีนทานได้ยากหรือมีจำกัด

ถึงแม้ว่าคนไม่ใช่น้อยจะไม่มีความจำเป็นต้องดื่มโปรตีนเชคเพื่อได้รับโปรตีนอย่างพอเพียงแต่ว่ามันก็มีคุณประโยชน์สำหรับการเพิ่มปริมาณโปรตีนด้วยเหตุผลบางประการพวกเราสามารถซื้อผงโปรตีนมาชงดื่มเองได้ แต่ว่าเราก็บางทีก็อาจจะซื้อโปรตีนเชคในแบบที่ถูกชงไว้ก่อนแล้วมาดื่มได้ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบรนด์

วิธีตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าตอบแทนอาหาร

1.คำเสนอแนะที่แนะต่อๆกันมา บางทีก็อาจจะเป็นบิดามารดา วงศ์วาน เพื่อนสนิท คนรู้จักกัน และยังรวมไปถึงบุคคลที่ชอบใจว่าทานแล้วดียังไง ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ แล้วก็ทานได้ทุกเพศทุกวัย เป็นอย่างแรกที่มีอิทธิพลต่อปัจจัยการเลือกซื้อ

2.เลือกจากรีวิว ในปัจจุบันมีรีวิวเยอะมากทั้งยังใน Social Media และเว็บ ดังเช่นว่า Pantip.com รวมทั้ง Blogger ต่างๆ ที่ชี้แจง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการลดน้ำหนักโดยการเข้ากันร์สของกรุ๊ปบริษัทเหล่านั้น

ก็เลยเป็นแถวทางในการตัดสินใจได้ง่ายดายยิ่งกว่าในกรณีที่อยากศึกษาข้อมูลด้วยตนเองผ่านสื่อต่างๆ รวมทั้งเพิ่มน้ำหนักความน่าไว้วางใจจากคนที่ทานจริง

3.เลือกจาก Lifestyle ส่วนตัว เพราะอะไรพวกเราต้องรับประทานอาหารพวกนี้ แล้วจำเป็นจะต้องขนาดไหน ควรจะรู้จักตัวเองว่าทำไมจำเป็นต้องเลือกซื้อ แล้วมันช่วยอะไรให้ร่างกาย และก็เรามีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับโภชนาการพร้อมกันด้วยไหม เพื่อจะได้รู้ทัน รู้เรื่องข้อมูลการทาน productnation

โปรตีนเชคช่วยเพิ่มอัตราการเผาพลังงานได้การได้รับโปรตีนเยอะแยะจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาพลังงานได้ ช่วยทำให้เราสามารถเผาผลาญแคลอรี่ในแต่ละวันได้มากขึ้น ยิ่งถ้าว่าเราทานอาหารโปรตีนสูงแล้วมีการฝึกฝน Strength Training

ด้วยละก็ บางทีก็อาจจะช่วยสำหรับเพื่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ แล้วก็จะช่วยเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญพลังงานยิ่งขึ้นไปอีก เนื่องจากกล้ามเนื้อเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าไขมัน

1.มีการวิจัยในกลุ่มชนอ้วนโดยแบ่งเป็นสองกรุ๊ป กรุ๊ปแรกได้รับโปรตีนเชค 200 กรัม (ใน 1 สัปดาห์) และก็อีกกลุ่มได้ 0 กรัม พบว่ากลุ่มที่ได้รับโปรตีนสามารถมีมวลกล้ามมากยิ่งกว่าเดิม 1.3 กิโลกรัม หลังใช้โปรแกรมการฝึกฝน 13 อาทิตย์

2.ในอีกงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยหนึ่ง ผู้ควบคุมการศึกษาเรียนรู้ได้ให้อาสาสมัครรับประทานอาหารหลายประเภท แล้วก็ให้ดื่มโปรตีนเชคด้วย โดยแบ่งเป็นสองกลุ่ม กรุ๊ปแรกได้รับโปรตีนเชค 1.2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโล กรุ๊ปลำดับที่สองได้รับ 2.4 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม พบว่าต่อจากนั้น 6 อาทิตย์

กรุ๊ปที่ได้รับโปรตีนมากยิ่งกว่า (กรุ๊ป 2.4 กรัม) จะมีกล้ามมากขึ้นมากกว่า รวมทั้งมีมวลไขมันต่ำลง 1.3 กิโลแต่แม้กระนั้นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเพิ่มกล้ามของพวกเราในขณะกำลังลดความอ้วนนั้น ก็ขึ้นกับว่าพวกเรามีกล้ามเนื้ออยู่ก่อนแล้วมากน้อยแค่ไหน โปรตีนยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาพลังงาน

เนื่องจากร่างกายต้องใช้พลังงานสำหรับการย่อยโปรตีน ซึ่งพวกเราจะเรียกพลังงานที่ถูกใช้ในการย่อยอาหารกันว่า Thermic Effect of Food หรือ TEFโปรตีนมีค่า TEF เท่ากับ 15-30% หมายความว่าร่างกายจะใช้พลังงาน 15-30% ที่ได้จากโปรตีนเอามาย่อยโปรตีน (ทานโปรตีนไป 100 แคลอรี่ แต่ว่าเราจะได้รับเพียงแค่ 70 แคลอรี่) ส่วนคาร์โบไฮเดรตจะมีค่า TEF แค่เพียง 5-10% ไขมันมีค่า TEF เพียง 0-3% แค่นั้น

โปรตีนเชคสามารถช่วยป้องกันการสูญเสียกล้ามรวมทั้งปกป้องไม่ให้อัตราการเผาผลาญพลังงานช้าลง

การควบคุมของกินเพื่อลดหุ่นชอบทำให้เราสูญเสียมวลกล้าม ซึ่งสามารถทำให้อัตราการเผาผลาญพลังงานช้าลงได้ เมื่อเผาผลาญได้ลดน้อยลงก็มีโอกาสที่จะมีน้ำหนักเพิ่มกลับมามากเพิ่มขึ้นเมื่อเลิกคุมอาหาร (หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่า อาการโยโย่)

การได้รับโปรตีนมากไม่น้อยเลยทีเดียวผนวกกับการฝึกหัด Strength training นี่ล่ะ ที่สามารถปกป้องการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อและคุ้มครองปกป้องไม่ให้อัตราการเผาต่ำลงจากการสำรวจข้อมูลพบว่าฝูงชนในวัยผู้ใหญ่ที่ได้รับโปรตีนเป็นสัดส่วน 1 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมทุกวี่วัน จะสามารถรักษามวลกล้ามเนื้อและก็สามารถลดไขมันได้มากกว่าเดิม

1.นักวิจัยกล่าวว่าพวกกรุ๊ปอาสาสมัครมีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่น้อยลงน้อยกว่าเดิม https://miramar-rangers.com/2021/08/25/ผลิตภัณ-ฑ์-protein-shake เมื่อได้รับโปรตีนในรูปร่าง 36% ของแคลอรี่ที่ร่างกายได้รับในทุกๆวัน เมื่อเทียบกับอีกกรุ๊ปที่ได้รับโปรตีนน้อยกว่ากันครึ่งนึง

2.หลักฐานแสดงให้เห็นว่า การดื่มโปรตีนเชคทุกเมื่อเชื่อวัน ทำให้มีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการรักษามวลกล้ามเยอะขึ้นถึง 3.5 เท่า

3.มีการวิจัยกับนักกีฬาเพื่อเทียบประสิทธิภาพของของกินลดความอ้วน โดยกลุ่มแรกได้รับโปรตีนเป็นสัดส่วน 35% ของจำนวนแคลอรี่ที่ได้รับในทุกๆวัน และอีกกรุ๊ปได้รับแค่เพียง 15% อาสาสมัครทั้งสองกรุ๊ปสามารถลดไขมันได้มากพอกัน แต่กรุ๊ปแรกสูญเสียมวลกล้ามน้อยกว่ากรุ๊ปที่สองถึง 38%
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผลิตภัณ ฑ์ Protein shake 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม