หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซื้อ gps  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 21, 18:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ถ้าคุณ…ประสบพบเจอกับปัญหากับการควบคุมการใช้แรงงานรถเทคโนโลยี Real-time GPS Tracking System คือคำตอบที่คุณมองหา ด้วยแนวทางการทำงานของคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กร่วมกับดาวเทียมบอกพิกัด (GPS) สามารถส่งความประพฤติปฏิบัติการใช้งานรถยนต์ที่น่าดึงดูดมาให้ผู้ควบคุมรู้รายละเอียดหลักการทำงานของรถ อาทิเช่น ตำแหน่งตอนนี้, ซื้อ gps ทางการเดินรถย้อนหลัง, ความเร็วสำหรับเพื่อการใช้งานรถยนต์, การหยุดรถยนต์ไม่ปิดเครื่อง โดยข้อมูลต่างๆจะเก็บเอาไว้ภายในหน่วยความจำ ที่สามารถถ่ายทอดข้อมูลเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อมาประเมินผล เพื่อผู้ควบคุมสามารถตรวจสอบความประพฤติการใช้งานและก็หาวิธีปรับแต่ง

เพื่อกำเนิดคุณภาพสูงสุดในการใช้งานรถยนต์ครบครันด้วยแบบรายงานสรุป เพื่อการวิเคราะห์ที่สมบูรณ์แบบรายงานพฤติกรรมที่สำคัญแสดงตำแหน่งปัจจุบันนี้ของรถรายงานกราฟสรุปการใช้แรงงานรถยนต์รายงานแผนภูมิเดินทางรายวันรายงานกรมการขนส่งทางบกรวมทั้งรายงานอื่นๆอีกมากยิ่งกว่า 150 รายงานเมื่อติดตั้งเครื่องมือ GPS Tracking ข้างในรถยนต์ เครื่องไม้เครื่องมือจะจับสัญญาณดาวเทียม เพื่อเจาะจงตำแหน่ง เวลา ความเร็ว

2. โดยมีการส่งข้อมูลดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ผ่านเครือข่ายติดต่อสื่อสารจากผู้ให้บริการ เพื่อกระทำสำรองข้อมูลบนระบบเซิฟเวอร์ของบริษัทฯ ซึ่งมีความปลอดภัยสูง
3. ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเพื่อดูข้อมูลแบบเรียลไทม์
4. โดยลูกค้าสามารถเลือกดูข้อมูลได้สองต้นแบบ ดังนี้
Web Monitor สามารถดูข้อมูลถึงที่กะไว้

App Evolution สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ลงโปรแกรม
5. ระบบจะทำการประเมินผลโดยโปรแกรม เพื่อรายงานข้อมูลการใช้งานรถยนต์ อย่างเช่น ตำแหน่ง ทางการเดินรถ เป็นต้น เพื่อผู้ควบคุมสามารถวิเคราะห์การกระทำการใช้แรงงานและก็หาวิธีปรับปรุงแก้ไขเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับในการใช้งานรถ รวมทั้งแสดงในรูปแบบรายงานได้

GPS คืออะไร?
GPSหมายถึงระบบเจาะจงตำแหน่งบนผืนโลก ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System ซึ่งระบบ GPS ประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลัก คือ
1. ส่วนอวกาศ มีเครือข่ายดาวเทียมหลัก 3 ค่ายเป็นอเมริกา รัสเซีย ยุโรปของอเมริกา ชื่อ NAVSTAR (Navigation Satellite Timing and Ranging GPS) มีดาวเทียม 28 ดวง ใช้งานจริง 24 ดวง อีก 4 ดวงเป็นตัวสำรอง บริหารโดย

Department of Defenses มีรัศมีเส้นทางโคจรจากพื้นโลก 20,162.81 กม.หรือ 12,600 ไมล์ ดาวเทียมแต่ละดวงใช้ เวลาในการหมุนรอบโลก 12 ชั่วโมงยุโรป ชื่อ Galileo มี 27 ดวง ดำเนินงานโดย ESA หรือ European Satellite Agency จะพร้อมใช้งานในปี 2008รัสเซีย ชื่อ GLONASS หรือ Global Navigation Satellite บริหารโดย Russia VKS

(Russia Military Space Force)ขณะนี้ภาคพลเมืองทั้งโลกสามารถใช้ข้อมูลที่ได้รับมาจากดาวเทียมของทางอเมริกา (NAVSTAR) ได้ฟรี เพราะว่า แนวทางสิทธิการเข้าถึงข้อมูลและก็ข้อมูลสำหรับพลเมืองของรัฐบาลสหรัฐ ก็เลยเปิดให้สามัญชนทั่วไป

สามารถใช้ข้อมูลดังที่กล่าวถึงแล้วในระดับความเที่ยงตรงที่ไม่เป็นภัยต่อความมันอาจจะของรัฐ กล่าวคือมีความแม่นยำในระดับบวก / ลบ 10 เมตร
2. ส่วนควบคุม มีสถานีภาคพื้นดิน สถานีใหญ่อยู่ที่ Falcon Air Force Base ประเทศ อเมริกา และศูนย์ควบคุมย่อยอีก 5 จุด กระจัดกระจายไปยังภูมิภาคต่างๆทั่วโลก

3. ส่วนผู้ใช้งาน ผู้ใช้งานควรมีเครื่องรับสัญญาณซึ่งสามารถรับคลื่นและแปรรหัสจากดาวเทียมเพื่อนำมาประเมินผลให้เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่างๆเวลานี้บางคนมักจะหลงผิดว่า GPS เป็น GPRS ซึ่ง GPRS ย่อมาจากคำว่า General Packet Radio Service

เป็นระบบติดต่อสื่อสารแบบไร้สายสำหรับโทรศัพท์มือถือ หรือ PDA หรือ notebook เพื่อเชื่อมต่อกับ internetดาวเทียม GPS (Navstar) มีดาวเทียม 24 ดวง โดยแบ่งเป็น 6 รอบวงโคจร การจรจะเอียงทำมุมเอียง 55 องศากับเส้นอีเควเตอร์ (Equator)

ในลักษณะสานกันคล้าย ลูกตะกร้อแต่ละวงโคจรมีดาวเทียม 4 ดวง รัศมีวงโคจรจากพื้นโลก 20,162.81 กม. หรือ 12,600 ไมล์ ดาวเทียมแต่ละดวงใช้ เวลาสำหรับในการหมุนรอบโลก 12 ชั่วโมงGPS ดำเนินการโดยการรับสัญญาณจากดาวเทียมแต่ละดวง

โดยสัญญาณดาวเทียมนี้ประกอบไปด้วยข้อมูลที่กำหนดตำแหน่งและก็เวลาขณะส่งสัญญาณ ตัวเครื่องรับสัญญาณ GPS จำเป็นต้องประเมินผลไม่เหมือนกันของเวลาสำหรับเพื่อการรับสัญญาณเทียบกับเวลาจริง ณ ปัจจุบันเพื่อแปรเป็นระยะทางระหว่างเครื่องรับสัญญาณกับดาวเทียมแต่ละดวง ซึ่งได้เจาะจงมีตำแหน่งของมันมากับสัญญาณดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ซื้อ gps 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม