หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CGTN ประกาศ 200 รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบโครงการคัดเลือกผู้สื่อข่าว Media Challenger  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 21, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลังจากที่ใช้เวลานานสามเดือนในการเฟ้นหาผู้สื่อข่าวที่มีพรสวรรค์จาก 130 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยมีผู้เข้าร่วมการออดิชั่นออนไลน์หลายพันคนนับตั้งแต่เดือนเมษายน ในที่สุด CGTN ได้ประกาศรายชื่อ 200 คนที่ผ่านเข้าสู่รอบสองของโครงการคัดเลือกผู้สื่อข่าว Media Challengers เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยคณะกรรมการตัดสิน 30 คนจากทั่วโลกซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการด้านสื่อ ผู้บริหารจากองค์กรสื่อชั้นนำ รวมถึงผู้นำทางความคิดและผู้นำอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียง ได้ปรากฏตัวในโอกาสนี้ด้วย

เพื่อเฟ้นหาผู้สื่อข่าวหน้ากล้องรุ่นใหม่ CGTN จึงเปิดรับผู้ที่มีความสามารถในด้านนี้จากทั่วโลก ทั้งพรีเซนเตอร์ ดีเจ พอดแคสเตอร์ อินฟลูเอนเซอร์ในโซเชียลมีเดีย และนักเล่าเรื่อง โดยแต่ละคนได้ส่งคลิปวิดีโอความยาว 3 นาที เพื่อโน้มน้าวให้กรรมการเห็นว่าตนเองควรได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการเป็นผู้สื่อข่าวหน้าใหม่ของ CGTN

CGTN ได้รับคลิปวิดีโอมากมายความยาวรวมกว่า 100 ชั่วโมง ซึ่งบอกเล่าภูมิหลังและความสามารถอันหลากหลายของนักสร้างสรรค์คอนเทนต์จากทั่วโลก โดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ 40 คนจากอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิงได้ชมวิดีโอทั้งหมดในการออดิชั่น 12 ครั้ง และคัดเลือกผู้เข้ารอบเพียง 200 คน

ทั้ง 200 คนต้องส่งผลงานวิดีโอในรอบต่อไป เพื่อโชว์ทักษะการเล่าเรื่อง การตัดต่อ และการนำเสนอของตนเอง ที่สำคัญที่สุดคือ แต่ละคนต้องแสดงความสามารถในการดึงดูดผู้ชมผ่านไอเดียสุดสร้างสรรค์และบุคลิกลักษณะที่มีชีวิตชีวาของตนเอง

โครงการ Media Challengers เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 โดยมีจุดมุ่งหมายในการเฟ้นหาผู้สื่อข่าวที่มีพรสวรรค์และมีอนาคตไกลจากทั่วโลก ผู้ที่ผ่านเข้ารอบมีโอกาสได้รับการฝึกอบรมด้านสื่อมัลติมีเดียอย่างมืออาชีพ เข้าสู่ฐานข้อมูลคนเก่งของ CGTN และได้เป็นผู้สื่อข่าวฟูลไทม์หรือพาร์ทไทม์ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวโดยตรงจากแนวหน้า เมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน ผู้ชนะอาจได้รับข้อเสนอให้ทำงานที่สำนักงานใหญ่ของ CGTN ในปักกิ่ง หรือศูนย์ผลิตสื่อระดับภูมิภาคสามแห่งในวอชิงตันดีซี ลอนดอน และไนโรบี

สามารถรับชมวิดีโอของผู้เข้ารอบ 200 คนได้จากแพลตฟอร์มพันธมิตรรายใหญ่ทั่วโลก ได้แก่ Weibo, Bilibili, Yangshipin, Facebook, YouTube, LinkedIn และ Variety China

https://news.cgtn.com/news/2021-07-20/CGTN-selects-Top-200-Media-Challengers-globally-122GhNacl6o/index.html

วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=_9dKbk8c4eM

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1578773/Image1.jpg
คำบรรยายภาพ: CGTN ประกาศ 200 รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบโครงการคัดเลือกผู้สื่อข่าว Media Challengers



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม