หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TiMi ในเครือเทนเซ็นต์ ชวนนักศึกษาทั่วอาเซียนร่วมรณรงค์โลกร้อน  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 21, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผ่านการแข่งขัน ' Green Game Jam for Youth' ภายใต้หัวข้อการอนุรักษ์ป่าและมหาสมุทร

เทนเซ็นต์ ร่วมเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย สนับสนุนให้นักศึกษานำเกมไปเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อม

บริษัทในเครือเทนเซ็นต์ ทั้ง TiMi Studio Group (TiMi) และ Tencent Institute of Games ประกาศจัด 'Green Game Jam for Youth' การแข่งขันออนไลน์ระดับนานาชาติที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Green Game Jam ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Playing for the Planet Alliance ที่ริเริ่มและสนับสนุนโดยองค์กรสหประชาขาติ (UN)

Green Game Jam for Youth เป็นการแข่งขันสำหรับเยาวชนระดับอุดมศึกษา โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้สร้างสรรค์เกมที่มีแนวคิดหรือองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม โดยการแข่งขันนี้จะเป็นการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของวงการวิดีโอเกม สำหรับโทรศัพท์มือถือ คอนโซล และคอมพิวเตอร์ (พีซี) มาแบ่งปันความรู้และเปิดโอกาสให้ผู้เล่นนับพันล้านคนลุกขึ้นมาร่วมกันปกป้องธรรมชาติของเรา

นายกฤตธี มโนลีหกุล รองประธาน เทนเซ็นต์ คลาวด์ อินเตอร์เนชันแนล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "Green Game Jam for Youth สะท้อนพันธกิจของเทนเซ็นต์ในด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยนำเกมมาเป็นสื่อในการปกป้องโลกของเราตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) ขององค์การสหประชาชาติ"

"เทนเซ็นต์ มุ่งมั่นที่จะยกระดับเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาสังคม (tech for good) ไปพร้อมกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ยั่งยืน เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชุมชน การแข่งขันนี้ไม่เพียงจะช่วยกระตุ้นนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ในไทยให้ตระหนักถึงสภาพภูมิอากาศมากยิ่งขึ้น แต่ยังจะช่วยส่งมอบเครื่องมือและองค์ความรู้ต่างๆ เพื่อสร้างการตระหนักรู้ด้านสิ่งแวดล้อมผ่านเทคโนโลยีต่อไป" นายกฤตธีกล่าวเสริม

เกมมีพลังอำนาจที่จะช่วยสร้างการรับรู้ในเรื่องการฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับผู้คนกว่าพันล้านคนทั่วโลก และเกมยังสามารถให้ความรู้ในเรื่องวิธีการที่เราจะสามารถกระทำหรือแก้ไขได้ เพื่อให้เราสามารถรับมือกับภัยคุกคามที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ดียิ่งขึ้น

และเพื่อให้ก้าวไปสู่เป้าหมายนั้น เทนเซ็นต์ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเชิญชวนให้นักศึกษาได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อร่วมกันหาแนวทางแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ที่จะช่วยให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น สำหรับมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในการแข่งขันนี้ได้แก่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และมหาวิทยาลัยมหิดล จากประเทศไทย สถาบันเทคโนโลยีบันดุงในประเทศอินโดนีเซีย มหาวิทยาลัยแห่งอินโดนีเซีย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเอเชียแปซิฟิกในประเทศมาเลเซีย มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง และสถาบันเทคโนโลยีดิจิเพน (DigiPen) ประเทศสิงคโปร์ และมหาวิทยาลัยอื่นๆ อีกมากมายที่เตรียมเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา

ดร. พัฒนพล เหรียญโมรา หัวหน้าภาควิชาเกมและอินเตอร์แอคทีฟมีเดีย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวถึงการร่วมเป็นพันธมิตรกับเทนเซ็นต์ในครั้งนี้ว่า "มหาวิทยาลัยกรุงเทพเล็งเห็นว่าความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดจากอินเตอร์แอคทีฟมีเดียเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารที่มีความสำคัญยิ่งในยุคปัจจุบันที่โลกสามารถเชื่อมถึงกันหมด เรามุ่งมั่นพัฒนาบัณฑิตที่มีศักยภาพทั้งทางด้านเทคโนโลยี ศิลปะ และธุรกิจ เพื่อที่พวกเขาจะได้สามารถนำนวัตกรรมต่างๆ ไปแก้ไขปัญหาจริงที่เกิดขึ้นในภาคอุตสาหกรรมได้ เราต้องการให้บัณฑิตได้นำความคิดสร้างสรรค์ที่มีไปใช้ ไม่เฉพาะในเรื่องการส่งมอบสิ่งที่ลูกค้าต้องการ แต่รวมถึงการส่งมอบสิ่งที่จำเป็นต่อประชากรทั่วโลก เช่นการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศผ่านการแข่งขันในระดับเยาวชนครั้งนี้"

ผศ. ดร. โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีเกมและเกมมิฟิเคชัน คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมแสดงความเห็นถึงพลังของเกมที่สามารถสร้างสรรค์ความเป็นไปได้อย่างไม่รู้จบว่า "มหาวิทยาลัยมหิดลสนับสนุนให้นักศึกษาได้นำความรู้ทางด้านการออกแบบและทักษะการคิดเชิงวิพากษ์ไปต่อยอดในการสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อมทางด้านต่างๆ ซึ่งการแข่งขัน Green Game Jam for Youth ถือเป็นช่องทางที่ดีที่จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาของเราได้แสดงฝีมือและศักยภาพ"

การแข่งขันระดับเยาวชนนี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะมีนักศึกษาจากมากกว่า 300 มหาวิทยาลัย ในประเทศจีน อเมริกาเหนือ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมการแข่งขัน โดยเยาวชนผู้เข้าแข่งขันจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการพัฒนาเกมและการใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสมในการส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมผ่านการสัมมนาออนไลน์ รวมถึงคอร์สการเรียนรู้จาก Tencent Institute of Games และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกมอีกมากมาย

เยาวชนผู้ชนะจะได้รับรางวัลพร้อมเงินรางวัลดังนี้: รางวัลเหรียญทอง "Gold" จะได้รับเงินรางวัล 10,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ รางวัลเหรียญเงิน "Silver" จะได้รับเงินรางวัล 3,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ รางวัลเหรียญทองแดง "Bronze" จะได้รับเงินรางวัล 1,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ และรางวัลชมเชย "Honorary" จะได้รับเงินรางวัล 500 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ ผลงานจากการแข่งขันในครั้งนี้จะถูกนำไปเผยแพร่ในระหว่างการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศครั้งที่ 26 หรือ COP26 ซึ่งจะจัดขึ้นในเมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร

เยาวชนผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันสามารถส่งผลงานได้ทางเว็บไซต์ของ TiMi ที่ https://www.timistudios.com/green-game-jam-for-youth/ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 กรกฎาคมนี้

สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
Judy Wong
Tencent
judywong@tencent.com
+6012 622 4688

บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด :
พิมพ์ไพลิน ธีระลีลา โทรศัพท์ 089-118-7365 อีเมล pimpailin@tencent.co.th

Vicky Wong
Lumos Hill+Knowlton Strategies
Vicky.Wong@hkstrategies.com
+6012 459 5818

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม