หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Alfasigma ได้รับสิทธิวางตลาดยา bentracimab ในยุโรปจาก PhaseBio  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 21, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ข้อตกลงนี้ครอบคลุมประเทศในสหภาพยุโรป เขตเศรษฐกิจยุโรป สหราชอาณาจักร ยูเครน รัสเซีย และกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช

- bentracimab เป็นชิ้นส่วนโมโนโคลนอลแอนติบอดีของมนุษย์ที่มีศักยภาพในการต้านฤทธิ์ยาต้านเกล็ดเลือด ticagrelor

- กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Alfasigma สมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยยาเทคโนโลยีชีวภาพ หลังจากการเข้าซื้อ Lumeblue(R) เมื่อเร็ว ๆ นี้

Alfasigma ทำข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิกับ PhaseBio Pharmaceuticals, Inc. (Nasdaq: PHAS) เพื่อต่อยอดงานวิจัย bentracimab ออกสู่ตลาดใน 49 ประเทศทั่วยุโรป และตลาดสำคัญอื่น ๆ

PhaseBio เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์สัญชาติอเมริกันที่มุ่งเน้นการพัฒนาและนำวิธีการรักษาใหม่ ๆ สำหรับโรคหัวใจและปอดออกสู่ตลาดในเชิงพาณิชย์ ข้อตกลงนี้ครอบคลุมประเทศในสหภาพยุโรปและเขตเศรษฐกิจยุโรป ตลอดจนสหราชอาณาจักร รัสเซีย ยูเครน และประเทศอื่น ๆ ในเครือรัฐเอกราช (CIS)

bentracimab เป็นชิ้นส่วนโมโนโคลนอลแอนติบอดีของมนุษย์ชนิดใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นในการศึกษาทางคลินิกก่อนหน้านี้ว่ามีศักยภาพในการยับยั้งฤทธิ์ยาต้านเกล็ดเลือด Brilinta(R) / Brilique(R) (ticagrelor) ได้ในทันทีและเป็นเวลานาน

Colli สรุปว่า "ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในแวดวงการรักษาและการมีบทบาทในโรงพยาบาลมาอย่างต่อเนื่อง ผมคิดว่า Alfasigma มีความพร้อมอย่างแท้จริงที่จะนำยา bentracimab ไปสู่แพทย์และผู้ป่วย อีกทั้งความสอดคล้องอย่างลงตัวกับ PhaseBio จะช่วยเราในการทำให้ bentracimab เป็นแบรนด์ระดับโลกในยุโรปและตลาดที่สำคัญอื่น ๆ"

ปัจจุบัน Bentracimab อยู่ระหว่างการพัฒนาทางคลินิกในระยะท้ายของการทดลอง REVERSE-IT (Rapid and SustainEd ReVERSal of TicagrElor - Intervention Trial) โดย REVERSE-IT เป็นการวิจัยระยะที่ 3 แบบพหุสถาบัน แบบเปิด ซึ่งผู้เข้าร่วมการทดลองได้รับการรักษาเหมือนกันหมด (Phase 3, multi-center, open-label, prospective single-arm) ออกแบบมาเพื่อศึกษาวิจัย bentracimab ในการยับยั้งฤทธิ์ต้านเกล็ดเลือดของยา ticagrelor ในผู้ป่วยที่มีภาวะเลือดออกไม่หยุดหรือเป็นอันตรายถึงชีวิต หรือต้องได้รับการผ่าตัดหรือผ่าตัดส่องกล้องอย่างเร่งด่วน โดยในการทดลองทางคลินิกระยะที่ 1 และระยะที่ 2 ก่อนหน้านี้ bentracimab แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่จะนำมาซึ่งประโยชน์ในการรักษาและช่วยชีวิตผู้ป่วยด้วยการออกฤทธิ์ยับยั้งการต้านเกล็ดเลือดของยา ticagrelor ได้ในทันทีและต่อเนื่อง ซึ่งอาจบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะเกิดเลือดออกจากการใช้ยาต้านเกล็ดเลือด นอกจากนี้ ในการวิจัยต่อยอดยังพบว่า bentracimab สามารถต้านฤทธิ์ยา ticagrelor ทั้งแบบมีแบรนด์และยาสามัญหลายตัว

เกี่ยวกับ Bentracimab (PB2452)

Bentracimab เป็นชิ้นส่วนใหม่ที่จับกับแอนติเจนของโมโนโคลนอลแอนติบอดีของมนุษย์ ที่ออกแบบมาเพื่อยับยั้งฤทธิ์ต้านเกล็ดเลือดของยา ticagrelor ในภาวะเลือดออกรุนแรงและในสถานการณ์ที่ผู้ป่วยต้องเข้ารับการผ่าตัดเร่งด่วน ในการทดลองทางคลินิกระยะที่ 1 bentracimab แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่จะนำมาซึ่งประโยชน์ในการรักษาและช่วยชีวิตผู้ป่วยด้วยการออกฤทธิ์ยับยั้งการต้านเกล็ดเลือดของยา ticagrelor ได้ในทันทีและต่อเนื่อง ซึ่งช่วยบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะเกิดเลือดออกอันเนื่องมาจากการใช้ยาต้านเกล็ดเลือดตัวนี้ การทดลอง bentracimab ทางคลินิกระยะที่ 1 ในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดีได้รับการตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ New England Journal of Medicine เมื่อเดือนมีนาคม 2562 จากนั้นในเดือนเมษายน 2562 bentracimab ได้รับสถานะ Breakthrough Therapy Designation จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐ ซึ่ง FDA จะให้สถานะ Breakthrough Therapy Designation เมื่อหลักฐานทางคลินิกเบื้องต้นบ่งชี้ว่ายาดังกล่าวอาจให้ผลการรักษาที่เหนือกว่าการรักษาที่มีอยู่ในปัจจุบันได้อย่างมีนัยสำคัญ ต่อมาในเดือนกันยายน 2562 PhaseBio เสร็จสิ้นการทดลองระยะที่ 2a ซึ่งเป็นการวิจัย bentracimab ในผู้ที่มีอายุมากขึ้นและผู้สูงอายุที่ใช้ยาต้านเกล็ดเลือด ticagrelor คู่กับแอสไพรินขนาดต่ำ นอกจากนี้ ในการทดลองระยะที่ 2a ยังมีการวิจัยสูตร bentracimab สำหรับการต้านฤทธิ์ยา ticagrelor โดยให้ปริมาณยาสูงกว่าเป้าหมายการรักษาในกลุ่มอาสาสมัครที่อายุน้อยกว่าและมีสุขภาพดี จากการทดลองทั้งสองแบบ พบว่า bentracimab สามารถยับยั้งฤทธิ์ต้านเกล็ดเลือดของยา ticagrelor ได้ในทันทีและต่อเนื่อง และทนต่อผลข้างเคียงได้ดี โดยมีรายงานเฉพาะเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่ไม่รุนแรง ผลการศึกษาเหล่านี้สอดคล้องกับผลลัพธ์ที่สังเกตได้ในอาสาสมัครอายุน้อยกว่าและมีสุขภาพดีที่ได้รับการรักษาด้วย ticagrelor ในการทดลองระยะที่ 1 ที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ PhaseBio เริ่มต้นการทดลอง REVERSE-IT ซึ่งเป็นการทดลอง bentracimab ทางคลินิกระยะที่ 3 ในเดือนมีนาคม 2563 เพื่อสนับสนุนการยื่นขอ Biologics License Application ให้กับ bentracimab สำหรับใช้กับผู้ป่วยทั้งในภาวะเลือดออกรุนแรงและในสถานการณ์ที่ต้องผ่าตัดเร่งด่วน ปัจจุบันยังไม่มียาตัวใดที่ได้รับอนุมัติสำหรับใช้ในการต้านฤทธิ์ยา ticagrelor หรือยาต้านเกล็ดเลือดตัวอื่น ๆ

เกี่ยวกับ PhaseBio

PhaseBio Pharmaceuticals, Inc. เป็นบริษัทชีวเภสัชกรรมระยะคลินิกที่มุ่งเน้นการพัฒนาและนำวิธีการรักษาใหม่ ๆ สำหรับโรคหัวใจและหลอดเลือดและโรคหัวใจและปอดออกสู่ตลาดในเชิงพาณิชย์ ยาที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของบริษัทประกอบด้วย: bentracimab (PB2452) ซึ่งเป็นยายับยั้งตัวใหม่ที่ใช้ในการต้านฤทธิ์ยาต้านเกล็ดเลือด ticagrelor, pemziviptadil (PB1046) ซึ่งเป็นยากลุ่ม VIP receptor agonist ที่ให้สัปดาห์ละครั้งสำหรับการรักษาภาวะความดันหลอดเลือดแดงในปอดสูง และ PB6440 ซึ่งเป็นยารับประทานสำหรับการรักษาโรคความดันโลหิตสูงที่ดื้อต่อการรักษา นอกจากนี้ PhaseBio ยังเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มเทคโนโลยีโพลีเปปไทด์คล้ายอีลาสติน ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาการรักษาโดยลดความถี่ในการให้ยาลง และปรับปรุงเภสัชจลนศาสตร์ ซึ่งรวมถึงโอกาสในการพัฒนายาทั้งที่พัฒนาเองและผ่านความร่วมมือกับพันธมิตร

PhaseBio ตั้งอยู่ในเมืองมัลเวิร์น รัฐเพนซิลเวเนีย และซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าไปที่ www.phasebio.com หรือติดตาม Twitter @PhaseBio และ LinkedIn

เกี่ยวกับ Alfasigma

Alfasigma เป็นบริษัทยาเอกชนข้ามชาติที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในอิตาลี และดำเนินธุรกิจในกว่า 90 ประเทศผ่านตัวแทนจำหน่ายและบริษัทย่อย บริษัทมีพนักงานประมาณ 3,000 คน มีฝ่ายวิจัยและพัฒนา รวมทั้งมีโรงงานผลิตหลายแห่ง Alfasigma มีชื่อเสียงในเรื่องระบบทางเดินอาหารและหลอดเลือด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท https://www.alfasigma.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1325576/Alfasigma_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม