หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: wagely ระดมทุน 5.6 ล้านดอลลาร์เพื่อมอบสุขภาวะทางการเงินที่ดี  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 21, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

wagely ระดมทุน 5.6 ล้านดอลลาร์เพื่อมอบสุขภาวะทางการเงินที่ดีให้แก่แรงงานรายได้น้อยถึงปานกลางหลายล้านคนในอินโดนีเซีย

- wagely ช่วยให้แรงงานชาวอินโดนีเซียได้รับค่าจ้างแบบเรียลไทม์ พร้อมมอบทางเลือกที่เอื้อมถึงและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับการกู้ยืมเงิน
- wagely ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 โดย Tobias Fischer (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) และ Sasanadi Ruka (ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี) อดีตผู้บริหารของ Grab และ Tokopedia โดยคาดว่าจะเข้าถึงผู้ใช้ชาวอินโดนีเซียกว่า 250,000 รายในปี 2564
- บริษัทขนาดใหญ่ในอินโดนีเซีย รัฐวิสาหกิจ และบริษัทข้ามชาติกว่า 50 แห่ง เช่น PT Bentoel Internasional Investama Tbk (British American Tobacco), PT Supra Boga Lestari Tbk (Ranch Market), PT Mustika Ratu Tbk และ PT Kencana Energi Lestari Tbk ต่างร่วมมือกับ wagely เพื่อมอบสุขภาวะทางการเงินที่ดีให้แก่พนักงานขององค์กร

wagely แพลตฟอร์มที่มอบสุขภาวะทางการเงินจากจาการ์ตา ซึ่งช่วยให้พนักงานเข้าถึงค่าจ้างอย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ได้ประกาศว่า บริษัทระดมทุนได้ 5.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนเชิงกลยุทธ์จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Integra Partners (เดิมชื่อ Dymon Asia Ventures) ร่วมด้วย ADB Ventures (บริษัทร่วมทุนในเครือ Asian Development Bank), PT Triputra Investindo Arya (กลุ่มบริษัทเอกชนรายใหญ่ของอินโดนีเซีย), Global Founders Capital, Trihill Capital, 1982 Ventures, Willy Suwandi Dharma (อดีตประธานกรรมการบริษัท PT Assuransi Adira Dinamika) และอื่น ๆ

wagely ก่อตั้งโดย Tobias Fischer (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) และ Sasanadi Ruka (ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี) ซึ่งเป็นอดีตผู้บริหารของ Grab และ Tokopedia โดยเงินทุนที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จะนำมาส่งเสริมการใช้งานแพลตฟอร์มสุขภาวะทางการเงินของ wagely โดย Tobias Fischer ซีอีโอของ wagely กล่าวว่า "แรงงานที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางมากกว่า 100 ล้านคนในอินโดนีเซียใช้เงินแบบเดือนชนเดือน และยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดระหว่างเดือน ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจในแง่ของอัตราการลาออกสูง ผลิตภาพการทำงานลดลง และพนักงานเป็นหนี้มากขึ้น อย่างไรก็ดี สถานที่ทำงานกำลังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนั้น วิธีการรับค่าจ้างก็เปลี่ยนไปเช่นกัน โดย wagely ได้พัฒนาการจ่ายค่าจ้างให้ก้าวหน้าขึ้น เพื่อมอบความยืดหยุ่นทางการเงินให้แก่แรงงานที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางหลายล้านคนในอินโดนีเซียและที่อื่น ๆ"

การระดมทุนประสบความสำเร็จอย่างงดงามสำหรับปีแรกของ wagely ขณะที่เครือข่ายพันธมิตรของบริษัทก็เติบโตจนประกอบด้วยองค์กรขนาดใหญ่กว่า 50 แห่งที่นำโซลูชันสุขภาพทางการเงินไปใช้เป็นที่เรียบร้อย อาทิ PT Bentoel Internasional Investama Tbk (British American Tobacco), PT Supra Boga Lestari Tbk (Ranch Market), PT Mustika Ratu Tbk, PT Kencana Energi Lestari Tbk และอื่น ๆ โดย Wilson Maknawi ประธานกรรมการบริษัท PT Kencana Energi Lestari, Tbk กล่าวว่า "wagely ทำให้พนักงานของเรามีความมั่นคงทางการเงินในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน ซึ่งถือเป็นก้าวที่มีความหมายและสำคัญอย่างยิ่งต่อการฟื้นตัวของธุรกิจในระยะยาว ซึ่งโซลูชันของ wagely ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าช่วยเพิ่มเงินออมในธุรกิจ และช่วยให้พนักงานของเราไม่ต้องกู้ยืมเงินอย่างไม่เป็นธรรม ในขณะเดียวกันก็มอบเครื่องมือการออมเงิน การจัดงบใช้จ่าย และเพิ่มความรู้ทางการเงินให้กับพนักงาน โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงกระบวนการจ่ายเงินเดือนของบริษัทเรา"

ในขณะที่ความกังวลเกี่ยวกับโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้น นายจ้างทั่วโลก รวมถึง Walmart, Pizza Hut และ Visa ต่างหันมาใช้โซลูชันการเข้าถึงค่าจ้างเพื่อลดการลาออก เพิ่มผลิตภาพการทำงาน และเพิ่มเงินออมของธุรกิจ ซึ่งบรรดานักลงทุนต่างทราบข้อมูลนี้ดี ในขณะเดียวกัน Dailypay ผู้ให้บริการเข้าถึงค่าจ้างชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เพิ่งระดมทุนได้ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และกลายเป็นสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์น ส่วนผู้ให้บริการเข้าถึงค่าจ้างรายอื่น ๆ ก็ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนชั้นนำ เช่น Softbank (สนับสนุนโดย Payactiv ในสหรัฐอเมริกา), Jeff Bezos และ Bill Gates (สนับสนุนโดย Wagestream ในสหราชอาณาจักร และ Minu ในเม็กซิโก) และ Peter Thiel (สนับสนุนโดย Even ในสหรัฐอเมริกา) ซึ่ง Payactiv มีผู้ใช้งานทะลุ 2 ล้านรายแล้ว และได้ดำเนินการให้แรงงานเข้าถึงค่าจ้างมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นการตอกย้ำศักยภาพของภาคส่วนนี้

Christiaan Kaptein หุ้นส่วนของ Integra Partners แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการลงทุนครั้งนี้ว่า "เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ Tobias, Didi และทีมงาน wagely ในภารกิจการมอบสุขภาวะทางการเงินที่ดีให้แก่พนักงานในอินโดนีเซียและทั่วทั้งภูมิภาค การมีส่วนร่วมเชิงกลยุทธ์ของหลากหลายกลุ่มการลงทุนในอินโดนีเซีย รวมถึงธนาคาร Asian Development Bank ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำของ wagely ในภาคส่วนนี้และในตลาดอินโดนีเซีย"

ขณะที่ Daniel Hersson ผู้จัดการกองทุนอาวุโสของ ADB Ventures กล่าวเสริมว่า "การลงทุนของเราแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ว่า wagely มีสิ่งที่จำเป็นสำหรับการให้บริการทางการเงินอย่างทั่วถึงและการให้ความรู้ทางการเงินในอินโดนีเซีย โดย wagely ได้มอบสิ่งที่แรงงานไม่เคยได้รับมาก่อน ซึ่งก็คือเครื่องมือทางการเงินที่เป็นธรรมและเข้าถึงง่าย เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันและเหตุฉุกเฉินที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของชีวิต รวมถึงเหตุที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ"

ขณะนี้ wagely กำลังเปิดรับพันธมิตรรายใหม่ทั่วอินโดนีเซีย โดยบริษัทมีลูกค้ามากมาย เช่น British American Tobacco, Ranch Market, Mustika Ratu, Kencana Energy และอื่น ๆ ทั้งนี้ บริษัทที่สนใจสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ https://www.wagely.app/get-started/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม