หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Locus ระดมทุนได้ 50 ล้านดอลลาร์ผ่านการระดมทุนรอบ Series C  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 21, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Locus ระดมทุนได้ 50 ล้านดอลลาร์ผ่านการระดมทุนรอบ Series C นำโดย GIC ร่วมด้วย Qualcomm Ventures พร้อมนักลงทุนรายเดิม

- Locus เล็งใช้เงินทุนที่ระดมได้เพื่อทุ่มเทสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ขยายธุรกิจตามภูมิภาคใหม่ และขยายทีมงาน

Locus แพลตฟอร์มที่พร้อมสำหรับอนาคตที่ทำให้การตัดสินใจเรื่องห่วงโซ่อุปทานเป็นระบบอัตโนมัติ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทระดมทุนได้ 50 ล้านดอลลาร์จากการระดมทุนรอบ Series C นำโดย GIC ซึ่งเป็นกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของสิงคโปร์ พร้อมด้วย Qualcomm Ventures LLC และนักลงทุนรายเดิมทั้ง Tiger Global และ Falcon Edge ขณะที่นักลงทุนอิสระชื่อดังอย่าง Amrish Rau ซีอีโอบริษัท Pine Labs, Kunal Shah ซีอีโอบริษัท Cred, Raju Reddy ผู้ก่อตั้ง Sierra Atlantic และ Deb Deep Sengupta อดีตประธานและกรรมการผู้จัดการ SAP South Asia ก็มีส่วนร่วมในการระดมทุนครั้งนี้เช่นกัน

Locus จะนำเงินทุนที่ได้ดังกล่าวไปใช้ปรับปรุงการขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคใหม่ ๆ และสร้างทีมวิจัยและพัฒนาเพื่อขยายสายผลิตภัณฑ์

"เงินลงทุนที่มีคุณภาพและเงินลงทุนระยะยาวทำให้เราพุ่งความสนใจไปที่ R&D แบบใหม่ ๆ ได้ จึงช่วยให้เราส่งมอบคุณค่าพิเศษในระยะยาวให้แก่ลูกค้าของเราได้ เนื่องจากการปรับปรุงที่ดีขึ้น โดยเราจะสรรหาบุคลากรที่จบการศึกษาระดับปริญญาเอกมากขึ้นเพื่อมาร่วมทีมวิทยาศาสตร์ข้อมูลของเรา และกำลังเตรียมที่จะเพิ่มสิทธิบัตรของเราเป็นสองเท่าภายในปี 2022" Nishith Rastogi ซีอีโอของ Locus กล่าว

Locus ใช้แมชชีนเลิร์นนิงแบบล้ำลึกและอัลกอริทึมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท เพื่อนำเสนอโซลูชันห่วงโซ่อุปทานอัจฉริยะให้แก่ลูกค้า โซลูชันที่ปรับขยายได้ของบริษัทส่งผลให้ประหยัดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ได้กว่า 150 ล้านดอลลาร์ ลดระยะทางในการเดินทางได้กว่า 70 ล้านกิโลเมตร และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) ได้กว่า 17 ล้านกิโลกรัมให้แก่ลูกค้าในภาคธุรกิจต่าง ๆ เช่น อีคอมเมิร์ซ ค้าปลีก การขายสินค้าของชำผ่านอินเทอร์เน็ต CPG/FMCG บริการเรื่องบ้าน บริการส่งสินค้าถึงที่ 3PL ขนส่ง และการจัดจำหน่ายแบบ B2B

Locus ทำงานร่วมกับลูกค้าระดับชั้นนำทั่วทั้งอเมริกาเหนือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และอนุทวีปอินเดีย และมีสำนักงานอยู่ในสหรัฐ สหราชอาณาจักร อินเดีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และเยอรมนี

Locus ได้เร่งขยายธุรกิจในอเมริกาในช่วงที่ผ่านมา โดยเสริมความเป็นผู้นำด้วยผู้เชี่ยวชาญในวงการ อาทิ Walter Heil รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจ (ทวีปอเมริกา) และ Michael D. Parmett รองประธานฝ่ายความสำเร็จของลูกค้า ซึ่ง คุณ Heil เคยทำงานให้กับ Project44 และ BluJay ขณะที่คุณ Parmett เคยร่วมงานกับ 3GTMS และ Manhattan Associates

"ในช่วงเวลานี้ ผมอยากจะขอขอบคุณลูกค้าของเราทุกท่านที่ไว้วางใจเรา และเป็นพันธมิตรของเราในการสร้างนวัตกรรม นั่นทำให้เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รู้ว่า เราได้เพิ่มคุณค่าให้แก่การดำเนินงานด้านห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ของคุณ เรากำลังหาทางรองรับลูกค้าของเราด้วยฐานการดำเนินธุรกิจไปทั่วโลก นอกจากภูมิภาคต่าง ๆ ที่เราทำธุรกิจอยู่แล้ว เรากำลังจะลงทุนอย่างหนักในลาตินอเมริกา และจะสร้างฐานธุรกิจของเราแบบเชิงรุกที่นั่น" คุณ Rastogi กล่าว "ผมอยากจะขอขอบคุณทีมงานของ Locus ที่ทุ่มเทความพยายามให้ทุกวัน ผมหวังว่า เราจะสามารถแสดงความขอบคุณของเราด้วยการสร้างความมั่งคั่งมากมายสำหรับความพยายามของพวกเขาทั้งหมด"

"ชุดผลิตภัณฑ์ระบบอัจฉริยะของ Locus จะเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่ห่วงโซ่อุปทาน ด้วยการใช้แมชชีนเลิร์นนิงเพื่อให้ข้อมูลการติดตามแบบเรียลไทม์และข้อมูลเชิงลึกสำหรับการจัดการคลังสินค้าและจัดส่งถึงมือผู้บริโภค (last mile fulfillment)" Varsha Tagare ผู้อำนวยการอาวุโสบริษัท Qualcomm Technologies และกรรมการผู้จัดการบริษัท Qualcomm Ventures กล่าว "เรายินดีที่ได้ลงทุนใน Locus เพื่อทำให้โลจิสติกส์เป็นบริการหนึ่ง และสนับสนุนการเดินทางของบริษัท เพื่อการเป็นผู้นำระดับโลกในด้านระบบอัตโนมัติในการจัดส่งสินค้าไปถึงมือผู้บริโภค"

บริษัทระดมทุนได้ 30 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนหลายรอบก่อนหน้านี้

เกี่ยวกับ Locus:

Locus เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ใช้แมชชีนเลิร์นนิงและอัลกอริทึมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท เพื่อทำให้การตัดสินใจเรื่องห่วงโซ่อุปทานที่มีความซับซ้อนเป็นระบบอัตโนมัติ โซลูชันห่วงโซ่อุปทานระบบอัจฉริยะของบริษัทมอบความสามารถในการติดตามสถานะการขนส่งได้อย่างโปร่งใสครบวงจร และทำให้ธุรกิจต่าง ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้วยการควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่าย ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าให้ดีขึ้น และลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

โซลูชันที่ปรับขยายขนาดได้ของ Locus ได้แก่การจัดเส้นทางการขนส่งที่เหมาะสม การติดตามและการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ การปรับเส้นทางการจำหน่ายให้เหมาะสม การวางแผนพื้นที่จำหน่าย การจัดสรรพาหนะ และการออกแบบเครือข่าย ซึ่งแพลตฟอร์มที่พร้อมใช้สำหรับอนาคตของเราประหยัดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ได้กว่า 150 ล้านดอลลาร์ ลดระยะทางการเดินทางได้กว่า 70 ล้านกิโลเมตร และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้กว่า 17 ล้านกิโลกรัม ให้แก่ลูกค้าอย่าง Nestle, Mondelez, Unilever, BigBasket, Bluedart, Bukalapak, The Tata Group และอีกหลายบริษัท

บริษัทขับเคลื่อนการขนส่งสินค้าทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และอนุทวีปอินเดีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.locus.sh หรือติดตามเราได้ทาง LinkedIn

เกี่ยวกับ GIC:

GIC เป็นบริษัทการลงทุนชั้นนำระดับโลกที่ก่อตั้งในปี 1981 เพื่อบริหารทุนสำรองต่างประเทศของสิงคโปร์ และสร้างความมั่นคงให้แก่อนาคตทางการเงินของสิงคโปร์ ในฐานะนักลงทุนที่เน้นคุณค่าระยะยาวที่มีวินัย GIC จึงมีความเหมาะสมที่มีเอกลักษณ์สำหรับการลงทุนในประเภทสินทรัพย์ต่าง ๆ อาทิ อสังหาริมทรัพย์ การลงทุนในหุ้นนอกตลาด หุ้น และตราสารหนี้ ปัจจุบัน GIC มีการลงทุนในกว่า 40 ประเทศ และได้ลงทุนในตลาดเกิดใหม่มานานกว่า 2 ทศวรรษแล้ว สำนักงานใหญ่ของ GIC อยู่ในสิงคโปร์ และบริษัทมีพนักงานกว่า 1,700 คนในสำนักงาน 10 แห่งตามเมืองสำคัญทางการเงินทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GIC ได้ที่ www.gic.com.sg หรือติดตามเราได้ทาง LinkedIn

เกี่ยวกับ Qualcomm Ventures:

Qualcomm Ventures ซึ่งดำเนินการผ่าน Qualcomm Ventures LLC หรือบริษัทในเครือ ได้ทำการลงทุนแบบร่วมทุน ในบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลกของเราแบบเห็นได้ชัดมาตั้งแต่ปี 2000 และในฐานะนักลงทุนระดับโลก เราพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบการในการสร้างธุรกิจที่ปฏิรูปใหม่ ซึ่งจะกำหนดรูปแบบให้แก่โลกรอบตัวเราใหม่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.qualcommventures.com

สื่อมวลชนติดต่อ :
Julie Solomon
610.764.1534
jsolomon@nextpr.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1197609/Locus_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม