หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักบัญชีที่มีใบรับรอง CMA ของสหรัฐรับมือสถานการณ์โรคระบาดได้ดี  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 21, 07:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลสำรวจเงินเดือนทั่วโลกประจำปี 2021 พบนักบัญชีที่มีใบรับรอง CMA ของสหรัฐรับมือสถานการณ์โรคระบาดได้ดี และได้ค่าตอบแทนรวมสูงกว่านักบัญชีที่ไม่มีใบ CMA ถึง 58%
IMA(R) (Institute of Management Accountants หรือสถาบันการบัญชีบริหาร) เปิดเผยผลสำรวจเงินเดือนทั่วโลกประจำปี 2021 พบว่า ค่าตอบแทนรวมตามค่าเฉลี่ยของผู้ประกอบวิชาชีพที่มีใบรับรองวิชาชีพขั้นสูงด้านการบัญชีและการจัดการทางการเงินของสหรัฐ (U.S. CMA(R) หรือ Certified Management Accountant) นั้นสูงกว่าผู้ที่ไม่มีใบ CMA อยู่ 58% โดยผลสำรวจฉบับนี้เผยแพร่ในบทความโปรโมทบนหน้าปกวารสาร Strategic Finance ฉบับเดือนมีนาคมของสถาบัน IMA
ส่วนต่างของค่าตอบแทนรวมตามค่าเฉลี่ยระหว่างผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐ กับผู้ที่ไม่มีใบ CMA อยู่ที่ 29,000 ดอลลาร์ ซึ่งสอดคล้องกับค่าตอบแทนรวมตามค่าเฉลี่ย แต่ส่วนต่างของค่าตอบแทนตามค่าเฉลี่ยก็ผันแปรไปตามภูมิภาค ซึ่งผู้ตอบแบบสำรวจจากภูมิภาคอเมริกาเปิดเผยว่า ผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐได้รับเงินเดือนตามค่าเฉลี่ยสูงมากกว่าผู้ที่ไม่มีใบ CMA อยู่ 22% และได้ค่าตอบแทนรวมตามค่าเฉลี่ยมากกว่าผู้ที่ไม่มีใบ CMA อยู่ 25% โดยผู้ตอบแบบสำรวจรายงานเงินเดือนตามค่าเฉลี่ย และค่าตอบแทนรวมอยู่ในระดับสูงสุดด้วย โดยได้รับเงินเดือน 103,000 ดอลลาร์ และได้รับค่าตอบแทน 115,000 ดอลลาร์ เมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น ๆ
ผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐมีแนวโน้มที่จะถูกปรับลดเงินเดือนน้อยกว่าผู้ที่ไม่มี CMA เล็กน้อย (35% เทียบกับ 38%) ในทุกภูมิภาค และผู้ที่มีแนวโน้มน้อยกว่าที่จะถูกปรับลดเงินเดือนได้แก่ผู้ที่เห็นด้วยอย่างยิ่งว่า ตำแหน่งงานของพวกเขามีผลต่อทิศทางเชิงกลยุทธ์ของบริษัท รวมถึงผู้ที่รายงานว่า ผลตอบแทนโดยรวมของพวกเขามีความได้เปรียบในการแข่งขันมากเมื่อเทียบกับค่าตอบแทนของกลุ่มเดียวกัน และผู้ที่ระบุว่าพวกเขารักงานที่ทำอยู่
"เราทราบมาโดยตลอดว่า ใบรับรอง CMA ของสหรัฐเป็นปัจจัยบวกต่อค่าตอบแทนและความมั่นคงในงาน" ดร. Kip Krumwiede, CMA (สหรัฐ) CSCA, CPA ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของสถาบัน IMA กล่าว "ปีนี้เป็นปีที่สร้างความหวังอย่างมาก เพราะผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐยังรักษางานที่ทำไว้ได้อยู่ และยังรักษาระดับค่าตอบแทนในช่วงที่มีโรคระบาดได้ดีกว่าผู้ที่ไม่มีใบ CMA ของสหรัฐด้วย"
ผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐได้รับผลกระทบจากโควิด-19 น้อยกว่า
เมื่อเปรียบเทียบผลกระทบจากโควิด-19 ต่อผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐ กับผู้ที่ไม่มีใบ CMA นั้น ผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐมีแนวโน้มที่จะระบุว่า งานที่พวกเขาทำไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มากกว่าผู้ที่ไม่มีใบ CMA (33% เทียบกับ 21%) และมีความเป็นไปได้น้อยกว่าที่จะเปลี่ยนอาชีพเนื่องจากโควิด-19 (9% เทียบกับ 21%)
โอกาสในอาชีพดีกว่า
ผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐมีแนวโน้มที่จะได้ทำงานในตำแหน่งงานบริหารระดับบนมากกว่าผู้ที่ไม่มี CMA ไม่ว่าจะเป็นผู้อำนวยการ (73%), ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (72%) และผู้จัดการฝ่ายการเงิน (66%) เนื่องจากผู้ที่มีใบ CMA ของสหรัฐเป็นผู้นำบริษัท ผู้ตอบแบบสำรวจ 85% จากทั้งหมดระบุว่า ใบ CMA ของสหรัฐทำให้พวกเขาเชื่อมั่นมากขึ้นในการปฏิบัติงานในระดับสูง และเพิ่มความสามารถให้แก่พวกเขาในการย้ายไปทำธุรกิจส่วนอื่น ๆ ทั้งหมด
ผลสำรวจเงินเดือนทั่วโลกของสถาบัน IMA จัดทำขึ้นโดยดร. Shannon Charles, CPA และดร. Krumwiede รายงานฉบับนี้ได้รับการตอบรับจากสมาชิก IMA จำนวน 3,085 คนใน 79 ประเทศ โดยเป็นผู้หญิง 44% และผู้ชาย 55% (1% ไม่ประสงค์จะเปิดเผย) ข้อมูลทั่วโลกและของสหรัฐเผยแพร่แล้วทางเว็บไซต์ของ IMA ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายงานระดับภูมิภาคเพิ่มเติมด้วย
เกี่ยวกับ IMA(R) (Institute of Management Accountants)
สถาบัน IMA(R) เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร U.S. CMA(R) (Certified Management Accountant) และ CSCA(R) (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด โดยคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin มาแล้วสองครั้ง และมีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 350 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org
ติดต่อ : Sunantha Huang
IMA Southeast Asia & Australasia
(65)64933113
sunantha.huang@imanet.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม