หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Austin Li ราชาลิปสติกของจีน มีชื่อติด Top 100 ของนิตยสาร Time  (อ่าน 104 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.พ. 21, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Austin Li ราชาลิปสติกแห่งประเทศจีน มีชื่อติด Top 100 ผู้ทรงอิทธิพลหน้าใหม่ของนิตยสาร Time

คุณ Li Jiaqi (Austin Li) ราชาลิปสติกแห่งประเทศจีนและหุ้นส่วนของ Meione ได้รับการยอมรับจากนิตยสาร Time ว่าเป็น 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลหน้าใหม่ จากผลงานความสำเร็จของเขาในการสตรีมสดรีวิวสินค้าอีคอมเมิร์ซและการทำงานด้านการกุศลอีกมากมาย

ในรายชื่อ 100 ผู้ทรงอิทธิพลหน้าใหม่ของนิตยสาร Time ซึ่งเผยแพร่เป็นปีที่ 2 นี้ มีการรวบรวมชื่อของผู้นำในด้านต่าง ๆ ทั่วโลกที่เพิ่งขึ้นมาเป็นที่รู้จักเมื่อไม่นานมานี้เอาไว้ โดยรายชื่อ 100 ผู้ทรงอิทธิพลหน้าใหม่หรือ TIME100 Next นั้น เป็นการเสริมข้อมูลจากรายชื่อ 100 ผู้ทรงอิทธิพลฉบับดั้งเดิมของนิตยสาร Time และมีขึ้นเพื่อยกย่องกลุ่มคนที่จะกลายเป็นผู้กำหนดทิศทางของอนาคต สำหรับรายชื่อของปี 2564 นี้นับว่ามีความสำคัญเป็นพิเศษ หลังสังคมโลกต้องเผชิญกับบททดสอบจากวิกฤตการณ์โรคโควิด-19 จนทำให้ผู้ทรงอิทธิพลที่มีทัศนคติในแง่บวกต้องออกมารับบทบาทเด่นในแนวหน้า

"ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ความพยายามของผมได้ส่งผลให้มีคนมากมายได้เห็นภาพอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซของจีนที่กำลังเติบโต" คุณ Li กล่าว โดยเขาเป็นผู้สตรีมสดรีวิวสินค้าอีคอมเมิร์ซอันดับต้น ๆ ของจีน และยังเป็นนักกิจกรรมการกุศลผู้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย

"นอกจากนี้ผมยังรู้สึกภาคภูมิใจที่ความพยายามและความสำเร็จของผมและของประเทศจีนนั้น ได้รับการยอมรับในเวทีโลก" คุณ Li กล่าว "ผมโชคดีที่ได้มีโอกาสช่วยให้เศรษฐกิจจีนฟื้นตัวหลังผ่านพ้นวิกฤติโรคระบาดครั้งนี้ และรางวัลในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการยอมรับความสำเร็จของจีนในการต่อสู้เพื่อควบคุมโรคระบาดเช่นกัน"

ทั้งนี้รายชื่อดังกล่าวมีการจัดแยกประเภทบุคคลในรายชื่อเป็นทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ ศิลปิน ต้นแบบ ผู้นำ กระบอกเสียง และนักนวัตกรรม โดยคุณ Li นั้นได้รับการจัดให้อยู่ในประเภทนักนวัตกรรม ผลงานในด้านการสตรีมสดรีวิวสินค้าอีคอมเมิร์ซของคุณ Li นั้นเรียกได้ว่าเหนือชั้น และนอกจากจะเป็นรู้จักด้วยบุคลิกอันน่าดึงดูดและการรีวิวผลิตภัณฑ์อย่างตรงไปตรงมาแล้ว คุณ Li ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงความงาม โดยความคิดเห็นและคำแนะนำของเขานั้นมีน้ำหนักและอำนาจจูงใจที่สามารถส่งผลต่อผู้บริโภคหลายล้านคน

ในปี 2561 คุณ Li ได้ร่วมกิจกรรม "Ten Years, Ten People" ของ Alibaba โดยที่ขายสินค้าได้มากกว่าคุณ Jack Ma ด้วยการขายลิปสติกได้ 15,000 แท่งภายในเวลาเพียง 5 นาที จากนั้นในปี 2562 เขาก็ได้ทำให้ยอดขายของแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าออนไลน์อย่าง Taobao พุ่งขึ้นถึง 145 ล้านดอลลาร์ในช่วงเทศกาลคนโสด นอกจากนี้คุณ Li ยังเป็นเจ้าของสถิติ Guinness World Record โดยทาลิปสติกได้มากครั้งที่สุดในเวลา 30 วินาที และได้เคยปรากฏตัวร่วมกับดาราชั้นนำและผู้ประกาศข่าวชื่อดังมากมาย นับเป็นการเชื่อมรอยต่อระหว่างสื่อกระแสหลักกับโซเชียลมีเดีย

ตลอดทั้งปี 2563 คุณ Li ได้ช่วยทางการจีนรับมือกับวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 โดยร่วมมือกับตัวแทนจากสื่อภาครัฐเพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าจากเมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในวิกฤติครั้งนี้ และกระตุ้นเศรษฐกิจที่ยังคงย่ำแย่ของอู่ฮั่นให้ฟื้นขึ้นมาได้ และในวันก่อนวันตรุษจีนที่ผ่านมา คุณ Li ก็ได้ระดมทุนจำนวน 70 ล้านหยวน เพื่อนำไปช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรและชุมชนต่าง ๆ ในแถบชนบทของจีน

คุณ Li ได้กล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวเมื่อเดือนกันยายน 2563 ว่า "ไม่ว่าจะเป็นวิกฤติโควิด-19 หรือการแก้ปัญหาความยากจน ผมคิดว่าทุกคนควรจะร่วมด้วยช่วยกันในส่วนของตัวเอง" ซึ่งทัศนคติเช่นนี้ได้ส่งผลไปถึงบรรดาแฟนคลับออนไลน์มากมายของคุณ Li ที่ต่างก็พยายามช่วยเหลือสังคมไปในทิศทางเดียวกัน

ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา คุณ Li ได้หันมาให้ความสนใจกับการพัฒนาพื้นที่ห่างไกลของจีนมากขึ้น ทั้งการช่วยแก้ปัญหาความยากจนผ่านการใช้อีคอมเมิร์ซ ไปจนถึงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและปรับปรุงบริการสาธารณสุข เพื่อช่วยฟื้นฟูชีวิตให้กับชุมชนชนบท

"ในอนาคต ผมจะสร้างผลงานเพิ่มเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาของเยาวชนในแถบชนบท และปรับปรุงบริการสาธารณสุขต่าง ๆ สำหรับผู้หญิงในพื้นที่ห่างไกล" คุณ Li กล่าว

ขณะนี้ คุณ Li ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำวงการสตรีมสดรีวิวสินค้าอีคอมเมิร์ซของจีน ซึ่งเป็นภาคอุตสาหกรรมที่มีการคาดการณ์ว่าจะมีมูลค่าแตะระดับ 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2566

เกี่ยวกับ Meione

Meione ก่อตั้งเมื่อปี 2558 และเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซซึ่งมีฐานอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ โดยมีการใช้นวัตกรรมนำสมัยและขับเคลื่อนด้วยสื่อและเนื้อหาที่มีความแปลกใหม่ Meione คือบริษัทผู้ก่อตั้งแบรนด์ +7 ซึ่งมีคุณ Li Jiaqi คอยช่วยผลักดันในฐานะหุ้นส่วนบริษัท ทั้งนี้ Meione นั้นมีความมุ่งมั่นที่จะเติมแต่งความงามให้กับทุกอย่าง และตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นแบรนด์สินค้าแฟชันรายใหญ่ในอนาคต โดยมีสินค้ากลุ่มความงามเป็นสินค้าหลัก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1441811/1.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม