หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Rad Power Bikes คว้าทุน 150 ล้านดอลลาร์พัฒนาธุรกิจจักรยานไฟฟ้า  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 21, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Rad Power Bikes เปิดศักราชใหม่ของการเดินทาง คว้าทุน 150 ล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนาธุรกิจจักรยานไฟฟ้า


ผู้บุกเบิกจักรยานไฟฟ้าจับมือกับกลุ่มนักลงทุนชั้นนำ มุ่งขับเคลื่อนนวัตกรรมและขยายการดำเนินงานเพื่อตอบสนองความต้องการอันมากมายมหาศาล

Rad Power (R) Bikes แบรนด์จักรยานไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ประกาศว่า บริษัทได้รับเงินลงทุน 150 ล้านดอลลาร์จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งประกอบด้วย Counterpoint Global (Morgan Stanley), Fidelity Management & Research Company, The Rise Fund ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนระดับโลกภายใต้การบริหารจัดการของ TPG โดยได้รับคำปรึกษาด้านกองทุนและบัญชีจาก T. Rowe Price Associates, Inc. ร่วมด้วยนักลงทุนรายเดิมอย่าง Durable Capital Partners LP และ Vulcan Capital ทั้งนี้ การลงทุนครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นครั้งประวัติศาสตร์ของ Rad Power Bikes ในการสร้างโลกที่ทุกคนสามารถเดินทางได้อย่างประหยัดพลังงานและเพลิดเพลิน โดย Rad Power Bikes จะนำเงินก้อนใหม่นี้ไปใช้ยกระดับความเป็นผู้นำในตลาด ขับเคลื่อนวัตกรรม ตลอดจนขยายการดำเนินงานและการให้บริการ

"จักรยานไฟฟ้าจะมีบทบาทสำคัญในการเดินทางแห่งอนาคต และช่วยขยายตลาดจักรยานแบบเดิมให้กว้างขึ้น" Sam Chainani กรรมการผู้จัดการของ Morgan Stanley Counterpoint Global กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมมือกับ Rad Power Bikes เนื่องจากบริษัทนวัตกรรมแห่งนี้กำลังเปลี่ยนวิธีการเดินทางของคนทั่วโลกอย่างรวดเร็ว โดย Mike Radenbaugh และทีมงานของเขาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงเศรษฐศาสตร์ของการเดินทางที่สะดวกสบายและประหยัดพลังงาน"

ตลาดการเดินทางด้วยยานพาหนะขนาดเล็กเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากผู้คนต่างมองหาวิธีการเดินทางที่ประหยัดพลังงานและสะดวกสบาย จักรยานไฟฟ้ากลายเป็นทางเลือกการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยมียอดขายพุ่งขึ้น 8 เท่านับตั้งแต่ปี 2557* โดยมี Rad Power Bikes เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเติบโตของตลาดจักรยานไฟฟ้า ผ่านการนำเสนอจักรยานไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูงและทันสมัยสู่ผู้บริโภคโดยตรง บริษัทครองตลาดจักรยานไฟฟ้าในอเมริกาเหนือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดยุโรป โดยการลงทุนครั้งล่าสุดนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถขยายการดำเนินงานและชุมชนคนขี่จักรยานได้อย่างรวดเร็วทั่วโลก

"เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มนักลงทุนชั้นนำซึ่งมีประวัติการลงทุนในระยะยาวที่ประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังมีวิสัยทัศน์ร่วมกับเราในการสร้างสรรค์การเดินทางแห่งอนาคต" Mike Radenbaugh ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Rad Power Bikes กล่าว "ความต้องการผลิตภัณฑ์ของเราสูงเกินกว่าที่เราคาดการณ์ทุกปี ความร่วมมือครั้งนี้ช่วยให้เราสามารถเร่งพัฒนานวัตกรรมภายในองค์กร พร้อมกับสร้างสรรค์สิ่งที่ลูกค้าต้องการ ผมรอแทบไม่ไหวที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ ในปี 2564 และปีต่อ ๆ ไป"

Rad Power Bikes กำลังยกระดับความคาดหวังที่มีต่อแบรนด์สินค้าแบบ Direct to Consumer ด้วยการมอบบริการและการสนับสนุนหลากหลายรูปแบบให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นต้นทางหรือปลายทางก็ตาม โดยมีทั้งทีมงานสนับสนุนลูกค้าก่อนและหลังซื้อ, เครื่องมือให้ลูกค้าบริการตัวเองออนไลน์, Rad Retail Showrooms, Rad Mobile Service Vans และเครือข่ายพันธมิตรด้านการบริการในท้องถิ่น โดยการลงทุนครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ Rad Power Bikes สามารถเร่งขยายเครือข่ายการค้าปลีกและการให้บริการซึ่งกำลังจะครอบคลุม 75% ของลูกค้าในอเมริกาภายในสิ้นปี 2564

นับตั้งแต่เปิดตัวจักรยานไฟฟ้ารุ่นเรือธง RadRover Electric Fat Tire Bike ในปี 2558 บริษัทก็เติบโตอย่างรวดเร็วจนก้าวขึ้นเป็นแบรนด์จักรยานไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน บริษัทนำเสนอจักรยานไฟฟ้า 11 รุ่น ครอบคลุมการเดินทางในชีวิตประจำวัน การทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไปจนถึงการบรรทุกสิ่งต่าง ๆ ทั้งอุปกรณ์ อาหาร รวมถึงลูกหลานของคุณ Rad Power Bikes มีชุมชนคนขี่จักรยานกว่า 200,000 คน ในกว่า 30 ประเทศ และมีพันธมิตรทางการค้าหลายพันราย

เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง Rad Power Bikes ได้เพิ่มจำนวนพนักงานเป็น 325 คนในปี 2563 นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนขยายธุรกิจทั่วโลก จึงตั้งเป้าเพิ่มจำนวนพนักงานเป็นสองเท่าภายในสิ้นปี 2564 ทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย

"Rad Power Bikes สร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมตลอดเวลา" Henry Ellenbogen จาก Durable Capital Partners, LP กล่าว "ความมุ่งมั่นของพวกเขาที่มีต่อการพัฒนานวัตกรรมและส่งมอบบริการอันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า ส่งผลให้มีอัตราการบอกต่อสูงมาก เราตระหนักถึงโอกาสที่บริษัทมี และรู้สึกยินดีกับแนวโน้มของบริษัท"

ทั้งนี้ J.P. Morgan รับหน้าที่เป็น Placement Agent แต่เพียงผู้เดียวของ Rad Power Bikes ในการทำธุรกรรมครั้งนี้

*ที่มา: รายงานจาก The NPD Group, Inc.

เกี่ยวกับ Rad Power(R) Bikes
Rad Power (R) Bikes คือแบรนด์จักรยานไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ โดยเป็นแบรนด์สินค้าแบบ Direct to Consumer ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 เพื่อนำเสนอจักรยานไฟฟ้าราคาย่อมเยาและอุปกรณ์เสริมมากมายที่เข้ามาเปลี่ยนวิธีการเดินทางและขนส่งสิ่งของต่าง ๆ ทั้งนี้ บริษัทออกแบบผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเอง ณ สำนักงานใหญ่ในเมืองซีแอตเทิล และมีสำนักงานสาขาในแวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบีย และอูเทรคท์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยทีมงานซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านจักรยานไฟฟ้า นักออกแบบผลิตภัณฑ์ และผู้ประกอบการ ได้ร่วมกันพัฒนาจักรยานไฟฟ้าที่สร้างสรรค์และกำหนดราคามาเพื่อทุกคน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1433066/Rad_Power_Bikes.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1086400/Rad_Power_Bikes_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม