หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Fusion Project ช่วยเพิ่มความเร็วในการจัดการดาต้า  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 21, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Airbiquity, Cloudera, NXP, Teraki และ Wind River ผนึกกำลังร่วมกันเพื่อสร้างแพลตฟอร์มวัฏจักรดาต้าแบบครบวงจรสำหรับผู้ผลิตยานยนต์

Airbiquity(R), Cloudera, NXP(R) Semiconductors, Teraki(TM) และ Wind River(R) ประกาศโครงการ Fusion Project ซึ่งเป็นความร่วมมือในอุตสาหกรรมยานยนต์เพื่อสร้างแพลตฟอร์มวัฏจักรดาต้าที่คล่องตัวสำหรับการขับเคลื่อนยานยนต์อัจฉริยะที่เชื่อมต่อถึงกัน โดยโซลูชั่นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งล่วงหน้านี้จะเชื่อมต่อเทคโนโลยีระดับนวัตกรรมจากบริษัทชั้นนำเข้ากับผู้ผลิตรถยนต์ เพื่อรวบรวม วิเคราะห์ และจัดการข้อมูลของรถสำหรับการพัฒนาฟีเจอร์ การปรับใช้ และวิวัฒนาการ

เทคโนโลยียานยนต์ที่เชื่อมต่อกันมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นปริมาณข้อมูลจึงเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว โดยดาต้าเหล่านี้สามารถใช้กับฟีเจอร์ใหม่ที่เน้นข้อมูลสำหรับผู้บริโภคและเพิ่มโอกาสสร้างรายได้ให้แก่ผู้ผลิตรถยนต์ อย่างไรก็ตามการเก็บรวบรวม วิเคราะห์ และจัดการข้อมูลรถยนต์อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเป็นปัญหาท้าทายสำหรับบรรดาผู้ผลิต เนื่องจากการจัดการข้อมูลที่กระจัดกระจายในวงจรการเรียนรู้ของเครื่องจักร, ความไม่ถูกต้องที่เกิดจากโมเดลการเรียนรู้ของเครื่องจักรที่หยุดนิ่ง รวมถึงขีดความสามารถที่มีอย่างจำกัดในระบบประมวลผลอัจฉริยะ และพลังการประมวลผลในรถยนต์ที่ไม่เพียงพอ

แต่ Fusion Project ช่วยแก้ปัญหาความท้าทายเหล่านี้ ด้วยการผสานเทคโนโลยีจากผู้ให้บริการในอุตสาหกรรม 5 รายเข้าไปในโซลูชั่นที่ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถประเมินและนำไปใช้ในการออกแบบรถและวงจรการผลิตได้อย่างง่ายดายสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่เชื่อมต่อกันรุ่นใหม่

แอปพลิเคชั่นแรกสำหรับ Fusion Project จะให้ความสำคัญกับโซลูชั่นตรวจจับการเปลี่ยนเลนของรถอัจฉริยะที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเสริมการทำงานจากแต่ละบริษัท ได้แก่:

- Airbiquity - การจัดการซอฟต์แวร์แบบ Over-the-Air (OTA)

- Cloudera - Data Lifecycle Solutions จาก Edge สู่ AI

- NXP - Vehicle Processing Platforms

- Teraki - Edge Data Artificial Intelligence (AI)

- Wind River - Intelligent Systems Platform Software

โซลูชั่นนี้สร้างแพลตฟอร์มวงจรดาต้าที่มีขีดความสามารถและประสิทธิภาพจากการนำเข้าข้อมูลผ่านการอัปเดตโมเดลการเรียนรู้ของเครื่องจักรแบบ OTA โดยไม่สูญเสียความเที่ยงตรงของข้อมูล ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการตัดสินใจของระบบจนถึงขีดสุด

"ผู้ผลิตรถยนต์ต่างเผชิญความท้าทายกับการนำเทคโนโลยีที่ซับซ้อนมาใช้ เช่น ผู้ที่ต้องใช้ ADAS และฟีเจอร์รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ก้าวหน้าสู่เฟสใหม่" Phil Magney ผู้ก่อตั้งและประธาน VSI Labs และอดีตผู้ร่วมก่อตั้ง Telematics Research Group กล่าว "มีหลายแง่มุมของชุดเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลรุ่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นต่อเนื่องและนำโมเดลการเรียนรู้ของเครื่องจักรด้วย AI มาใช้ ดังนั้นบรรดาผู้ผลิตจึงต้องการโซลูชั่นรถสู่คลาวด์แบบเดียวกับที่สร้างโดย Fusion Project ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสำคัญที่ได้จากระบบนิเวศยานยนต์"

โซลูชั่นที่ติดตั้งล่วงหน้านี้จะพร้อมสำหรับการสาธิตและประเมินด้วยมุมมองของลูกค้า สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fusion Project และโซลูชั่นตรวจจับการเปลี่ยนเลนของรถยนต์อัจฉริยะเบื้องต้นได้โดยคลิกที่: https://www.cloudera.com/solutions/manufacturing/the-fusion-project.html

เกี่ยวกับ Airbiquity
Airbiquity(R) คือผู้บุกเบิกเทคโนโลยีซอฟต์แวร์เทเลเมติกส์สำหรับยานยนต์ และผู้ให้บริการสำหรับยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านคลาวด์ บริษัทเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์เสมอมา โดยมีการวางคอนเซปต์ พัฒนา และใช้งานโซลูชันสำหรับยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรม การทำงานร่วมกับ Airbiquity ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์และผู้จัดหาชิ้นส่วนยานยนต์สามารถพัฒนายานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีความยืดหยุ่นสูง บริหารจัดการได้ง่าย และมีความปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัท นั่นคือ OTAmatic(R) ซึ่งเป็นโซลูชันบริหารจัดการข้อมูลและซอฟต์แวร์ในยานพาหนะผ่านระบบ OTA ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และระบบรักษาความปลอดภัย Uptane ที่สามารถรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างครอบคลุม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.airbiquity.com หรือร่วมพูดคุยได้ที่ @Airbiquity

เกี่ยวกับ Cloudera
Cloudera เชื่อว่าข้อมูลทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในวันนี้ให้เป็นไปได้ในอนาคต เราช่วยเปลี่ยนข้อมูลที่ซับซ้อนให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่ชัดเจนและใช้งานได้ Cloudera ส่งมอบคลาวด์ข้อมูลระดับองค์กรที่รองรับข้อมูลทุกประเภทและทุกที่ตั้งแต่ Edge ถึง AI โดย Cloudera ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่งของชุมชนโอเพ่นซอร์ส เพื่อยกระดับการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลสำหรับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cloudera.com

เกี่ยวกับ NXP Semiconductors
NXP(R) Semiconductors N.V. ช่วยให้เกิดการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยสำหรับโลกที่อัจฉริยะขึ้น พัฒนาโซลูชั่นที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ดีขึ้น และปลอดภัยขึ้น ในฐานะผู้นำโลกด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยสำหรับแอปพลิเคชั่นภายใน NXP กำลังขับเคลื่อนนวัตกรรมในตลาดยานยนต์, อุตสาหกรรมและ IoT, มือถือ และโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสาร บริษัทสร้างขึ้นจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 60 ปี มีพนักงานราว 29,000 คนในกว่า 30 ประเทศ และมีรายได้ 8.88 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2019 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nxp.com

NXP และโลโก้ NXP เป็นเครื่องหมายการค้าของ NXP B.V. ส่วนชื่อผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง สงวนลิขสิทธิ์ (C) 2021 NXP B.V.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม