Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > คณะบริหารฯ เอแบค เปิดหลักสูตรใหม่ ดันเด็กยุค 5G ให้ครบเครื่องเรื่องผู้ประกอบการ
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน คณะบริหารฯ เอแบค เปิดหลักสูตรใหม่ ดันเด็กยุค 5G ให้ครบเครื่องเรื่องผู้ประกอบการ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add

คณะบริหารฯ เอแบค เปิดหลักสูตรใหม่ ดันเด็กยุค 5G ให้ครบเครื่องเรื่องผู้ประกอบการ

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 1 ก.พ. 21, 15:25 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

คณะบริหารฯ เอแบค เปิดหลักสูตรใหม่
ดันเด็กยุค 5G ให้ครบเครื่องเรื่องผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล จบได้ใน 3 ปี
[/b]   29 มกราคม 2564 - กรุงเทพฯ: คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ (MSME Business School) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดหลักสูตรใหม่ DDI (Design & Digital Innovation) สาขาวิชาการออกแบบและนวัตกรรมดิจิทัล ที่สุดของหลักสูตรคณะบริหารธุรกิจ ตอบโจทย์เด็กยุคดิจิทัล โดยหลักสูตร DDI เน้นฝึกฝนทักษะในทุกด้าน ทั้งด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและนวัตกรรม การออกแบบ และ การพัฒนาบุคคลและองค์กร เพื่อผลักดันให้นักศึกษาเป็น ผู้ประกอบการในยุคดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จจากการสร้างธุรกิจและนวัตกรรมในอนาคต หลักสูตร 3 ปี เปิดรับสมัครแล้ววันนี้   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อุรีย์ เจี่ยสกุล คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) กล่าวว่า “คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ เป็นคณะที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงโดดเด่นของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้รับการยอมรับว่าเป็นคณะบริหารธุรกิจหลักสูตรนานาชาติชั้นนำของประเทศไทยในการศึกษาด้านบริหารธุรกิจระดับปริญญาตรีที่ผลิตนักธุรกิจประสบความสำเร็จมาแล้วกว่า 5 ทศวรรษ สำหรับหลักสูตร DDI ที่ถือเป็นหลักสูตรบริหารธุรกิจแห่งอนาคต ที่ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทักษะในรูปแบบใหม่จาก 5 คณะ ได้แก่ 1) ทักษะทางด้านธุรกิจจากคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ 2) ทักษะทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรม จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 3) ทักษะทางด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ 4) ทักษะทางด้านการสื่อสารและการนำเสนอแผนงาน จากคณะนิเทศศาสตร์ และ 5) ทักษะทางด้านสังคมและอารมณ์ จากคณะดนตรี ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่มีความครบเครื่องแห่งอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นการเรียนรู้จากผู้ประกอบการและนักธุรกิจตัวจริง ห้องเรียนเป็นแบบ Smart Classroom ที่ผสมผสานเทคโนโลยีเข้ากับการเรียนการสอน พร้อมมี Co-Working Space ที่ช่วยสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ รวมถึงการเรียนนอกห้องเรียน เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้จริงอย่างเต็มรูปแบบ ตามสโลแกนของ DDI ที่ว่า “เรียนรู้จากกูรู สู่นักธุรกิจแห่งอนาคต ด้วยการทำจริง เจ็บจริง ได้ธุรกิจจริง”
   
   หลักสูตร DDI เป็นการเรียนการสอนในรูปแบบ Block Teaching โดยเรียนทีละวิชา เน้นให้นักศึกษาปฏิบัติจริงกว่า 80% ผ่านการทำ project capstone ตามความสนใจของนักศึกษา อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำระดับโลก อาทิ  DELL , S-Curve (Official Google Partner) , True , Shopee , Cesar Ritz , Ui Path , CIMA , GQ ที่จะส่งโค้ชตัวจริงมาถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆ ที่ไม่สามารถหาได้จากตำราเรียนทั่วไป หลักสูตร DDI ตอกย้ำถึงการเป็นหลักสูตรคณะบริหารธุรกิจยุคใหม่ ด้วยการเปิดพื้นที่ทำธุรกิจ Startup (Sandbox Business) ให้นักศึกษาที่มีความฝันอยากเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ ได้เข้ามาทดลองก่อตั้งธุรกิจอย่างเต็มที่ ทดสอบแนวคิด เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยมีโค้ช และพี่เลี้ยง (Mentor) รวมถึงกลไกต่างๆ ที่ช่วยให้นักศึกษาเข้าใจการทำธุรกิจได้อย่างแท้จริง โดยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญยังสนับสนุนเงินลงทุนให้นักศึกษาได้ทดลองทำธุรกิจ นอกจากนี้ DDI ยังเป็นหลักสูตรที่ให้อิสระนักศึกษาในการเลือกเรียนวิชาจากคณะอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยกว่า 800 วิชา ตามความสนใจเพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจได้ในทุกแขนง

   หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการออกแบบและนวัตกรรมดิจิทัล จึงตอบโจทย์สำหรับนักศึกษาที่มีความฝันในการเป็นผู้ประกอบการ และต้องการที่จะเข้ามาทดลองทำธุรกิจได้อย่างเต็มที่ เรียนรู้ที่จะล้มก่อนออกไปเผชิญกับโลกธุรกิจในยุคดิจิทัล ผู้สนใจสามารถสมัครได้แล้ววันนี้ ทาง www.ddi.au.edu หรือยื่นใบสมัครด้วยตนเองได้ที่ ศูนย์รับสมัครของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญทั้ง 2 วิทยาเขต (วิทยาเขตหัวหมาก และ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ก.พ. 21, 10:50 น โดย lilaclilac »

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags: abac
Tags:  abac 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้