หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กว่างซีจ้วงส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและวัฒนธรรมกีฬา  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ม.ค. 21, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


กว่างซีจ้วงส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและวัฒนธรรมกีฬาผ่านการบูรณาการกีฬากับการท่องเที่ยว


สำนักการกีฬาแห่งเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงและเทศบาลเมืองฝางเฉิงก่าง จัดงาน 2020 Hundred Health and Sports Companies' Trip to Guangxi และ China-ASEAN Sports Tourism Carnival ณ เมืองฝางเฉิงก่าง ระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีการประกาศโครงการและแผนการใหม่มากมายเพื่อปลดปล่อยศักยภาพของอุตสาหกรรมกีฬาของกว่างซีจ้วง

ในพิธีเปิด ผู้จัดงานได้เปิดตัวโครงการต่าง ๆ ได้แก่ เส้นทางการท่องเที่ยวเชิงกีฬา สนามกีฬา ฐานสาธิตการท่องเที่ยวเชิงกีฬา แคมป์กีฬาภูเขา ฐานกีฬาการบิน และโครงการสาธิตอุตสาหกรรมกีฬาในกว่างซีจ้วง นอกจากนั้นยังมีการมอบโล่เชิดชูเกียรติให้แก่ 5 เมือง ได้แก่ หนานหนิง กุ้ยหลิน หลิวโจว เป๋ยไห่ และฝางเฉิงก่าง ซึ่งได้รับเลือกเป็นเมืองสาธิตการท่องเที่ยวเชิงกีฬากลุ่มแรกของกว่างซีจ้วง รวมถึงอีก 8 อำเภอ (เขต) สาธิต ได้แก่ อำเภอหยางซัวและเขตซิ่วเฟิง เมืองกุ้ยหลิน, เขตชิงซิ่ว เขตซิงหนิง และอำเภอหม่าซาน เมืองหนานหนิง, อำเภอหลิงหยิน เมืองไป่เซ่อ, อำเภอซางซื่อ เมืองฝางเฉิงก่าง และอำเภออู่เสวียน เมืองไล่ปิน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในท้องถิ่น

ส่งเสริมจุดเติบโตทางเศรษฐกิจจุดใหม่

ณ สิ้นปี 2561 กว่างซีจ้วงได้รับการอนุมัติจากสำนักงานการกีฬาแห่งชาติจีน ให้สร้างเขตสาธิตการท่องเที่ยวเชิงกีฬาระดับชาติ และกว่างซีจ้วงก็ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยปัจจุบันมีเส้นทางการท่องเที่ยว 8 เส้นทาง จุดดึงดูดนักท่องเที่ยว 12 จุด และจุดหมายปลายทาง 2 แห่งที่รองรับการท่องเที่ยวเชิงกีฬาโดยเฉพาะ รวมถึงฐานสาธิต 1 แห่ง โครงการสาธิต 3 โครงการ และองค์กรสาธิต 1 แห่ง เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมกีฬาของประเทศ ข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ในช่วงวันหยุดยาววันชาติจีนปี 2562 กว่างซีจ้วงต้อนรับผู้มาเยือน 2.4782 ล้านคน และกวาดรายได้จากการท่องเที่ยว 670 ล้านหยวนผ่านโครงการท่องเที่ยวเชิงกีฬาระดับท้องถิ่นและระดับชาติ

กว่างซีจ้วงจัดงาน China-ASEAN Sports Tourism Carnival สองปีติดต่อกันในปี 2562-2563 เพื่อบูรณาการกีฬาและการท่องเที่ยว ยกระดับคุณภาพการท่องเที่ยว ปลดปล่อยศักยภาพของอุตสาหกรรมกีฬา และสร้างจุดเติบโตใหม่ให้กับเศรษฐกิจท้องถิ่น ตั้งแต่ทิวทัศน์อันงดงามของเมืองกุ้ยหลิน ไปจนถึงทะเลอันสวยงามของเมืองฝางเฉิงก่าง สำนักการกีฬาแห่งเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงได้สร้างอนาคตอันสดใสให้กับอุตสาหกรรมกีฬา ด้วยการกระตุ้นอุปสงค์อย่างครอบคลุมและพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างทั่วถึง

บุกเบิกการพัฒนาวัฒนธรรมกีฬา

ระหว่างงาน Tourism Carnival ได้มีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากในท้องถิ่นและพื้นที่อื่น ๆ

หนึ่งในกิจกรรมเด่นคือ China-ASEAN Sports Tourism Expo ซึ่งจัดขึ้นที่ Fangchenggang Garden Expo Park โดยมีการแบ่งโซนสถานที่ท่องเที่ยวเชิงกีฬาออกเป็น 7 โซน ได้แก่ โซนประสบการณ์กีฬาทางน้ำ, โซนจัดแสดงสินค้ากีฬา, โซนกีฬาอัจฉริยะ, โซน JD Sports, โซนวัฒนธรรมอาหารและกิจกรรมนันทนาการทางน้ำ, โซนเสี่ยงโชคกีฬา และโซนเมืองฝางเฉิงก่าง นอกจากนี้ ผู้จัดแสดงมากกว่าร้อยรายได้นำเสนอผลิตภัณฑ์กีฬา "ยุคดิจิทัล" ให้แก่คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว เช่น อุปกรณ์กีฬาทางน้ำ, ระบบฟิตเนสอัจฉริยะ, การแข่งขันกีฬา VR, หุ่นยนต์เล่นแบดมินตัน และเกมฟิตเนสสุดสร้างสรรค์ ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมงานสำรวจกีฬาใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น รวมถึงเผยแพร่แฟชั่นกีฬาใหม่ ๆ และส่งเสริมวัฒนธรรมกีฬาในกว่างซีจ้วง

กระตุ้นการบริโภคในอุตสาหกรรมกีฬาของกว่างซีจ้วง

"2020 China-ASEAN Online Sports Product Consumption Week" ซึ่งเป็นไฮไลท์แรกของงาน Tourism Carnival ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ภายในงาน ประชาชนชาวกว่างซีจ้วงต่างได้รับเงินอุดหนุนเมื่อซื้อสินค้ากีฬา ซึ่งช่วยจูงใจผู้บริโภคและกระตุ้นการบริโภคสินค้ากีฬาในกว่างซีจ้วงได้เป็นอย่างดี ข้อมูลสถิติระบุว่า JD.com แจกคูปอง 9 รอบ รวมทั้งสิ้น 2.65 ล้านใบ คิดเป็นมูลค่ารวม 9.87 ล้านหยวน และชาวกว่างซีจ้วงใช้คูปองซื้อสินค้าคิดเป็นมูลค่าสูงถึง 104 ล้านหยวน

ในช่วงเวลาดังกล่าว เมืองฝางเฉิงก่างได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ เช่นกัน อาทิ การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาครอสคันทรี่ การแข่งเรือใบ การแข่งขันตกปลาของคนดังเพื่อการกุศล และเทศกาลดนตรีริมชายหาด นอกจากนั้นยังมีการจัดกิจกรรม "Winter Tour in Guangxi" และ "Green Ecological Sports in Guangxi" รวมถึงการแข่งขันกีฬารายการใหญ่กว่าระดับเมืองมากกว่า 40 รายการ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 250,000 คน (person-times)

ที่มา: สำนักการกีฬาแห่งเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง

AsiaNet 87442
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม