หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ⭐ รีวิวปรับโครงหน้า ลดโหนกแก้ม + กราม ให้ใบหน้าดูเด็กและหวานละมุนขึ้น  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 20, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ก่อนศัลยกรรมโครงหน้า

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาแชร์อีกประสบการณ์ การผ่าตัดโครงหน้าที่โรงพยาบาลบาโนบากิ ให้ฟังกันค่ะ
ก่อนอื่นต้องบอกว่าเรามีปัญหาโครงหน้า คือ โหนกแก้มสูงและใหญ่ออกด้านข้าง มีกรามเล็กน้อย เวลาถ่ายรูปมีเนื้อแก้มส่วนเกินออกมา ทำให้ดูหน้าใหญ่และหน้าดุ อีกทั้งเรามีพี่สาว ไปไหนมาไหนเราโดนทักตลอดว่าาเป็นพี่ซะงั้น โดนแบบนี้มาเรื่อยๆ ค่ะ

ครั้งนี้อยากลองเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้ใบหน้าดูอ่อนหวานขึ้น จึงเริ่มหาข้อมูลการผ่าตัดโครงหน้าอย่างละเอียดค่ะ เราสนใจที่โรงพยาบาลบาโนบากิ จึงเข้าไปปรึกษาคุณหมอโอชางฮยอน ก่อนที่จะตัดสินใจตกลง จองวันผ่าตัดและบินมาที่เกาหลีค่ะ

ปรึกษาคุณหมอ

ก่อนหน้าที่เราจะบินมาเกาลี เราได้มีการปรึกษาที่เมืองไทยมาก่อนแล้ว ปกติคุณหมอโอจะบินมาให้คำปรึกษาศัลยกรรมที่ไทยฟรี ให้กับคนที่สนใจอยากทำศัลยกรรม เพียงแค่นัดวันและเวลากับเจ้าหน้าที่
ก็สามารถได้ปรึกษา รับฟังคำวินิจฉัย พร้อมราคาและโปรโมชั่นประจำเดือนนั้นๆ ได้เลย

ของเราคุณหมอบอกว่าลดโหนกแก้มและกรามก็พอ ส่วนคางไม่จำเป็นต้องตัดเพิ่มค่ะ แก้มที่เยอะ คุณหมอบอกให้เอาไขมันกระพุ้งแก้มออกด้วยค่ะ หน้าจะได้ดูเล็กลงด้วย คุณหมอหันมาถามเราว่าฉีดโบท๊อกบ่อยไหม เราฉีดประมาณ ปีละ 2ครั้งค่ะ ในการทำกรามครั้งนี้คุณหมอจะทำด้วยวิธี All For One คือ ตัดกระดูกและเอาไขมันกระพุ้งแก้มกับกล้ามเนื้อบดเคี้ยวออกให้บางส่วนด้วย
ฉะนั้นบั๊ยบาย Botox ได้เลยจ้า

วันผ่าตัด

เราแอบกังวลและนอนไม่หลับเล็กน้อย นี่เป็นการผ่าตัดใหญ่ครั้งที่2 ของเราค่ะ แต่ด้วยความที่จะถอยหลังกลับก็ไม่ได้แล้ว ต้องเดินหน้าท่องอย่างเดียวว่า เดี๋ยวสวยแล้ว เดี๋ยวสวยแล้ว ก็ทำให้มีกำลังใจขึ้นมานิดนึงค่ะ ก่อนผ่าตัด ทางโรงพยาบาลแนะนำต้องงดน้ำ อาหาร ทุกอย่างก่อนเวลาผ่าตัด 8 ชม. เราโชคดีที่ได้ผ่าตัดเช้า เพราะฉะนั้นจะไม่รู้สึกเหนื่อยมากค่ะ พอเปลี่ยนชุด ล้างหน้าเข้าห้องน้ำเสร็จ ก็เข้าสู่ห้องผ่าตัด พยาบาลเข้ามาทำการเตรียมตัวผ่า สักพักคุณหมอวิสัญญีเข้ามาทำการดมยาสลบ 1 2 3 4 ZZZZZ เข้าสู่โลกนิทรา

เดี๋ยวมารีวิวหลังศัลยกรรมให้ฟังต่อนะคะ ฝากติดตามด้วยค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มี.ค. 20, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หลังผ่าตัดเสร็จ

การผ่าตัดของเราเสร็จออกมาด้วยดี ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. เท่านั้นค่ะ ความรู้สึกแรกที่รู้ตัวตอนตื่น เจ็บใบหน้าเล็กน้อย และรู้สึกมึนยา ตอนนี้เราออกมานอนที่ห้องพักฟื้นเรียบร้อยค่ะ สิ่งที่ทำได้ก็คือหายใจเข้าออกลึกๆ พยายามขับก๊าซยาสลบออกจากตัวเร็ว ๆ แต่ที่ปากเราตอนนี้มีเจ้าท่อ 2 อันนี้ติดไว้ เลยทำให้เวลาเป่าลมออกไม่ค่อยสะดวกเท่าไหรนัก จำได้ว่าอาการเจ็บคอไม่ค่อยมีค่ะ นอนได้สติแล้วสักพักใหญ่เราเลยได้ขึ้นไปที่ห้องพักฟื้นอีกที เพื่อเตรียมตัวนอนที่รพ หนึ่งคืนค่ะ

สภาพตอนนี้ รู้สึกตลกตัวเองเพราะที่ศีรษะเหมือนลูกแอปเปิ้ลเลย พยาบาลจับทำผมใหม่ และฆ่าเชื้อทำให้กลิ่นเบตาดีนอบอวนที่ตัวตลอดเลยค่ะ ที่ตาซ้ายเริ่มมีอาการห้อเลือดให้เห็นค่ะ และใต้ตาก็เกิดรอยช้ำขึ้นแล้ว
แต่อาการโดยรวม ความเจ็บความปวด เต็ม 10 เราให้ 7 ค่ะ พอทนได้ แต่เราก็เลือกที่จะขอยาแก้ปวดกับพี่พยาบาลเพิ่มนะคะ 55555

พี่พยาบาลแจ้งว่า จะทานน้ำได้อีก 3 ชมเป็นต้นไป เราจึงนอนเล่นๆ เพื่อรอเวลาทานน้ำ..... เพื่อผ่านเวลาไปแล้ว น้ำก็ถูกเสริฟมาตรงหน้าเลยค่ะ เมื่อทานปุ๊บเราก็สามารถทานนม น้ำผลไม้ได้เลยนะคะ
เมื่อทานเสร็จแล้ว จะต้องบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากเข้มข้นพิเศษที่ทางรพ เตรียมไว้ให้ ทุก 1-2ชม จากนั้นก็ได้เวลาพักผ่อนแล้วค่ะ
เราพยายามนอนแต่ทุกชั่วโมงเราจะตื่นขึ้นมาโดยอัตโนมัติ พอตื่นขึ้นปุ๊บเราจะประคบเย็น เข้าห้องน้ำ และกลับมาบ้วนปากอีกครั้ง ทำวนไปแบบนี้จะถึงเช้าเลยค่ะ....

หลังศัลยกรรมวันที่1


เมื่อเวลาเช้า พี่พยาบาลจะเข้ามาทำความสะอาดแผลให้ และดึงสายเดรนเลือกออกค่ะ ตอนดึงสายเดรนเราเกรงมาก ไม่คิดว่าสายที่คาไว้จะยาวลึงลงที่กรามเลยเวลาดึงออกต้องทำใจไว้ล่วงหน้าค่ะ อิอิอิ
พอทำแผลเสร็จ เรานอนพักผ่อนสักครู่ และจึงเตรียมตัวออกจากโรงพยาบาลค่ะ

หลังศัลยกรรมวันที่2

เดินทางกลับไปพักที่พัก เรายอมรับว่าเหนื่อยเลยนอนเยอะไปหน่อย จึงทำให้หน้าบวมขึ้น และดวงตาขาวข้างซ้ายมีเส้นเลือดแตกให้เห็นเล็กน้อยค่ะ รวมกับช้ำใต้ตา พอตื่นขึ้นจำได้ว่า วันนี้ตอนบ่ายๆ ต้องดึงกาวที่แปะไว้ที่คางออก จึงลุกขึ้นมาเตรียม ออยล้างหน้า เพื่อให้ส่วนแถบกาวลื่นๆ จะทำให้ดึงได้ง่าย ไม่เจ็บผิวมากนักคะ ใช้เวลาดึงออกร่วมนาที ก็หลุดออกมาค่ะ เราจัดการล้างคราบกาวออกแล้ว บ้วนปากอีกครั้ง เป็นอันเสร็จค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ศัลยกรรมเกาหลี  รีวิว  ปรับโครงหน้า  บาโนบากิ  Banobagi 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม