หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ศัลยกรรมปรับโครงหน้า และแก้ไขโครงสร้างจมูก ของโบกี้ไลอ้อน เพิ่มความสวยละมุน  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ม.ค. 20, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สวัสดีค่ะ โบกี้ไลอ้อนค่ะการทำศัลยกรรมครั้งนี้เป็นศัลยกรรมบนใบหน้าครั้งแรกของโบเลยค่ะ
ก่อนทำคือตัดสินใจนานมาก คิดแล้วคิดอีก คิดอยู่หลายปี ไม่กล้าทำสักที
กลัวไม่ถูกใจบ้าง กลัวหน้าจะเปลี่ยน กลัวหลายอย่างเลยค่ะ รีเสิร์ช
หาข้อมูลอยู่หลายที่ในระยะเวลาหลายปี
สุดท้ายตัดสินใจมาจบที่บาโนบากิ จะทำทั้งที ต้องเป็นโรงพยาบาลทีไว้ใจได้ และใส่ใจในรายละเอียดที่สุด นั่งหาข้อมูลทั้งวี่วัน คนรู้จักหลายคนที่ทำออกมาแล้วสวยแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ตัวเอง พอถามเค้าเหล่านั้นว่าทำที่ไหน ตอบ “บาโนบากิ” หมด! โอเคจบ ชั้นจะทำที่บาโนบากิ!!!


มาถึงวันแรกก็มีพี่เอเจนซี่ดูแล ชื่อพี่เจ๋งค่ะ นางน่ารักมากกกกกกกก ดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่ยืนพาสปอตให้ เราไม่ต้องทำอะไรเลยแค่นั่งรอ รอถ่ายรูป ตรวจเลือด วัดวามดัน เอกสเรย์ CT scan ตรวจคลื่นหัวใจ ฯลฯ ละเอียดมากกกก
ซึ่งตอนแรกบอกตรงๆว่าก็ค่อนข้างหวั่นใจ เนื่องจากโบเป็นคนสุขภาพแย่ม้ากกกก
แต่สรุปก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่าจากนั้นก็ได้เจอคุณหมอโอ ที่จะทำโครงหน้าให้โบค่ะ คุณหมอเปิดภาพเอกซเรย์ทั้งหมดให้ดู ก็จะเห็นได้ว่าโบเป็นคนไม่มีคางเลย แล้วกระดูกตรงโหนกแก้มก็บานออกมา ซึ่งการมาปรับโครงหน้าครั้งนี้ โบอยากให้มันออกมาเป็นธรรมชาติที่สุด เป็นตัวโบที่สุด โดยยังมีเอกลักษณ์ของกรามตัวเองไว้ (ไม่ได้ตัดกรามออกทั้งหมด)นี่เป็นรูปหน้าของโบก่อนผ่าตัดค่ะ


คุณหมอเข้าใจโบมากๆว่าต้องการอะไร คุณหมอเลยบอกว่าจะยุบโหนกแก้มให้ ตัดกรามทั้งสองข้างของเราออกเล็กน้อย แล้วกรามที่ตัดมา เอามาต่อเป็นคาง o_O ฟังแล้วแบบ ห้ะะะ โลกเรามันไปไกลถึงขนาดนี้แล้วหรอวะ
เราสามารถสวยขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้ซิลิโคนหรือสิ่งแปลกปลอมใดๆ เลย ใช้แค่กระดูกตัวเองเนี่ยแหละ!!
ตื่นเต้นมากกำลังจะมีคางใหม่เป็นของตัวเองกับเค้าบ้างแล้ว แต่คงเจ็บน่าดู
แต่คุณหมอบอกให้อดทนและเราจะผ่านมันไปได้ด้วยกัน !! โอเคเอาก็เอาวะ มาถึงขนาดนี้แล้ว555555555
หลังคุยเสร็จก็ได้ไปพบคุณหมออี ซึ่งเป็นคุณหมอที่จะทำจมูกให้กับโบ เอาจริงที่ผ่านมา
คนส่วนใหญ่จะคิดว่าโบทำจมูก แต่ไม่ได้ทำนะ นี่ครั้งแรกเลย ตอนเข้าไปพบคุณหมออี
คุณหมอบอกว่าจมูกที่เรามีมันเข้ากับรูปหน้าอยู่แล้ว สมมาตรกับหน้าแล้วจะมาทำอีกทำไม ? 55555555
เราก็คิดในใจ เออนั่นดิ ทำทำไมวะ แต่เอาเถอะ ไหนๆ คนก็คิดว่าเราทำอยู่ละ ก็ทำจริงๆไปซะเลยละกัน 55555555โบบอกคุณหมออีว่า อยากให้ปลายจมูกเล็กลง กับสันดั้งสูงขึ้นหน่อย คุณหมอบอกว่าจะทำปลายจมูกให้เล็กลง โดยใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู แต่จะไม่ทำสันให้สูงไปกว่านี้ เพราะหน้าจะดุ เราก็เออ ออ ห่อหมกละ เชื่อมือคุณหมอ จะให้ทำทรงอะไรก็ทำไปเลยค่ะหนูได้หมด 55555555555(แบบนี้ก็ได้หรอ) เอาที่มันเข้ากับหน้า

หลังจากนั้นโบได้กลับไปพักผ่อน งดน้ำงดอาหารอย่างน้อย 8 ชม. ตามหน้าที่ของคนไข้ที่ดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ม.ค. 20, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หลังผ่าตัดวันที่ 6


อัพเดทรูปหลังแกะเผือกจมูก และตัดไหมหน้าจมูกออกแล้ว รู้สึกโล่งขึ้นระดับหนึ่งเลย 555
แต่ก็ยังต้องล้างแผลในจมูกต่อไป จนกว่าจะตัดไหมในจมูกออกนะคะ วันนี้หน้าก็ยังบวมตุ่ย แถมยังช้ำเยอะอยู่เลยT^T


หลังผ่าตัดวันที่ 7


วันนี้อยู่เกาหลีวันสุดท้ายค่ะ เป็นวันเดียวกับที่จะต้องไปเช็คอัพที่ รพ. ตื่นแต่เช้ามาถึงรพ. 11:30 เพื่อมานวดหน้าลดบวมค่ะ นวดไปแอบเสียวกระดูกจะโยกย้ายมาก555555555 แต่อยากบอกว่าเป็นขั้นตอนที่สบายที่สุดในการมาทำศัลยกรรมครั้งนี้ คือนวดสบายมาก แทบหลับ แล้วเค้าจะมาส์กหน้าเย็นๆให้เราด้วยค่ะ รู้สึกสดชื่นหน้าสะอาดอย่างบอกไม่ถูก

หลังจากนั้นก็ได้ไปฉายแสงลดบวม เช็คแผล (และแผลก็สะอาดดีค่ะ อิอิ) จากนั้นได้ทำ CT scan และเข้าไปพบคุณหมอโอ ที่เนรมิตรโคตรงหน้าให้กับโบค่ะ พอเห็นฟิล์มเอ็กสเรย์แล้วบอกตามตรงว่าตกใจมาก คุณหมอได้ตัดกรามสองข้างของโบเอามาต่อที่คางและใช้สกรูยึดไว้ O_o คือเห็นแล้วก็รู้สึกว่าโลกเรามันไปได้ไกลถึงขนาดนี้แล้วหรอวะ ขนาดที่ศัลยกรรมได้โดยใช้กระดูกตัวเอง นี่ถ้าทำมาแล้วใครด่าว่าหน้าปลอมนี่ จะเอาฟิล์มเอกสเรย์ฟาดหน้ากลับไปเลยจ่ะ หน้าไม่ปลอมจ่ะ กระดูกฉันเอ๊ง!!!

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่โรงพยาบาลแล้ว พี่เจ๋ง สุดยอดแห่งเอเจนซี่ ได้พาไปร้านขายเค้กข้างรพ ซึ่งตอนนั้นอยากกินเค้กมาก อยากกินอะไรก็ได้ที่มันน่าจะพอกินได้บ้าง เพราะฟันโบยังไม่สบกันเลยเนื่องจากปากบวม (ไม่สามารถเคี้ยวอะไรได้เลยค่ะ ต้องกลืนสถานเดียว)
พี่เจ๋งบอกว่า ถ้าอยากกินก็ลองซื้อเค้กไปทานดู ใช้ลิ้นค่อยๆ ดุนๆ เคี้ยวๆ เอาให้พอหายอย่าง แต่มีข้อแม้ว่าต้องบ้วนน้ำตามให้สะอาด ไม่งั้นแผลจะอักเสบได้ ... จากนั้นก็ซื้อชีสเค้กไป บิดเป็นก้อนเล็กๆ ค่อยๆ ใส่ปาก แง้อร่อยมากกกกกก T_T ไม่ได้กินอะไรมาหลายวันรู้สึกฟินมากๆ

และวันนี้ก็ไปเดินเล่นในเมืองก่อนไปสนามบินค่ะ นั่งรถเมลล์ไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็นั่งรถบัสไปสนามบิน มีปวดหน้าบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีจนถึงประเทศไทยค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม