หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิเคราะห์ลึกๆ เป็นไปได้ไหม "หญิงไก่" จะหงายการ์ดบ้า  (อ่าน 43124 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ค. 16, 17:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณจตุรงค์ สุขเอียด คือนักข่าวคนเก่งที่ส่งต่อเคสครอบครัวน้องก้อย ในคดีหญิงไก่ให้กับทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จนนำไปสู่ข่าวมหากาพย์ที่ถึงตอนนี้ก็ยังไม่จบ มาลองดูว่าในุมมมองของเค้า เป็นไปได้ไหมที่หญิงไก่จะหงายการ์ดบ้า

ที่มาเฟซบุ๊กจตุรงค์ สุขเอียดตีตั๋วบ้าไม่ได้ครับ...พยานเล่าว่าในห้องคุณนายไก่ มีบัตรผู้ป่วยรพ.ศรีธัญญา และปืนสั้น ยาวเกือบศอกด้วย คุณนายชอบไปรพ.วิภาวดีบ่อยๆบอกว่ามีหุ้นส่วนอยู่... ผมเชื่อ2ข้อแรก ข้อหลังไม่จริงคิดว่า จะเพียงแค่ไปนอนเอาเบี้ยจากประกันจึงต้องเช็คต่อไปว่าประกันยี่ห้ออะไร... แต่ที่สังคมเราไม่ควรให้ตำรวจหลอกเอาหน้าได้อีกคือ การตั้งข้อหา 3 ข้อหา คือ แจ้งความเท็จ.. ผมคิดว่าที่สุดคดีน้องก้อยและครอบครับ อัยการคงสั่งไม่ฟ้อง เท่ากับคดีจบก่อนถึงศาล เจ๊ไก่จึงไม่ผิด จนกว่าจะตั้งข้อหาไปถึงศาลได้ แล้วโทษก็เบาลงถ้ายกตั๋วคนบ้าจิตเวชหรือรับสารภาพ....เช่นคดีนางสุกัญญา ก็อยู่ระหว่างสืบพยานในเดือนหน้าเอง ส่วนหนูนาก็ต้องเอาผลของคดีน้องก้อยกับนางสุกัญญา ประกอบการขอรื้อคดีขึ้นพิจารณาใหม่ ก็คล้ายกันชนะแต่คุณนายไก่ก็ยกตั๋วใบเดิม ถือว่า เบาจนอาจลอยล่องได้. คดีพยายามค้า มนุษย์ ชั้นนี้ ผมถือว่า ถ้าเอาเฉพาะคดีก้อยกับนางสุกัญญา ก็เหมือน ตั้งคดีพยายามฆ่า แต่ยังไม่ได้ฆ่า ที่สุดก็ยก เพราะแค่จะค้าเอง... ส่วน112 แม้พยานจะยืนยัน เขา แอบอ้าง ตำแหน่ง คุณหญิง และเจ้านายชั้นสูงแต่เอาเข้าจริงก็ไม่มีใครบอกได้จริงว่า ได้ผลประโยชน์อันใด ซึ่งต่างกับพฤติกรรมของหมอหยองและพวก มากที่หาหาประโยชน์จากโครงการจักรยานปั่นเพื่อพ่อ. ผมจึงไม่เชื่อว่าทั้ง3ข้อหา ตำรวจจักหาพยานมาเสริมน้ำหนักเข้าจริงๆ เพราะความผิด3ข้อที่ผ่านมา ก็เริ่มจากตำรวจทำให้เองทั้งสิ้น หากเจ๊ไก่ตีตั๋วบ้า คนที่เสียหน้ายิ่งกว่าคนบ้าก็คือ สตช.ที่ให้คนมีตั๋วบ้าบงการ ให้ใช้กฎหมาย ทำร้ายคนดีๆมากมาย ได้ ผมจึงต้องหา จริงๆผมก็หามานานหลายวันแล้ว คือ เจ๊ไก่ค้ามนุษย์ ที่สำเร็จไปแล้วกี่ราย เพราะเพื่อให้ตำรวจเปลี่ยนมาตั้งข้อหาเสียให้ตรงการกระทำคือ ค้ามนุษย์ หรือไม่ อยู่ที่จะค้าในราชอาณาจักรหรือนอกอาณาจักร และผมก็พบว่า กุญแจ ดอกสำคัญนี้ หายไป คือ โก้ หรือ นายสุนทร ขันหิน ชาวลพบุรี ที่เป็นคนขับรถให้คุณนายไก่หลายปี โก้ ถ้า ยังอยู่ เขาเป็นพยานได้หลายปม แต่ถ้าโก้ หาย ทำไมจึงหายไปจากคุณนายไก่ แต่ที่คุณนายปฎิเสธไม่ได้คือ ให้โก้ ย้ายจากบ้านเดิมมาที่แฟลตคุณนายไก่ แล้ว ก็ถูกแทงชื่อย้ายออกปี55 อดีตลูกจ้างที่หนีออกไปบอกผมว่า พี่ช่วยพี่โก้ด้วยนะ เห็นบอกว่าคุณนายให้ตำรจ สน.ประชาชื่นหลายคนมาจับตัวไปจากห้องคุณนาย ยัดข้อหาว่า พี่โก้มียาบ้า...ครับ ผมกำลังสืบเบาะแสของโก้ เพื่อไม่ให้คนบ้ามาทำร้ายคนดีได้อีกต่อไป คืนนี้ พบกับการพยายามสืบหาเบาะแสโก้ ในข่าว3มิติครับ นับจากนี้ต่างหากที่จะพิสูจน์ของจริงในคดีนี้...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเก่า
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ก.ค. 16, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถามว่า ชอบประชาธิปไตยไหม คือหัวใจครับ แต่มีประชาธิไตยแล้วมีคนมีอำนาจเงิน เต็มบ้านเต็มเมือง ให้ทหารอยู่นานๆ เถอะ ผมเชื่อว่าทหารเองก็ไม่กล้าทำอะไรที่ขัดใจประชาชนแน่นอน มันอันตรายๆมากๆ อยู่เพื่อขจัดคนมีอำนาจเงินทั้งหมด จัดระเบียบใหม่ ห้ามยกเว้นแม้กระทั่งพรรคพวกตัวเอง
ให้ดูตัวอย่าง เกาหลี ญี่ปุ่น นักการเมืองเขาเป็นตัวอย่าง สร้างคนรุ่นใหม่ให้มีจิตสำนึกเข้ามาบริหารบ้านเมืองเถอะ เริ่มตั้งแต่ฐานการเมืองท้องถิ่นจนระดับประเทศ บ้านเมืองเราจะได้เจริญ เอางบประมาณมาพัฒนาประเทศอย่าให้ตกหล่น เพราะศักยภาพของเราไม่ด้วยกว่า สิงคโปร์เลย เพียงรอการปฏิรูประบบเดิมทิ้งไปเท่านั้นเอง อยู่เพื่อปฏิรูปเถอะชายชาติทหาร ถึงผมจะไม่ชอบเผด็จการ แต่เผด็จการเพื่อชาติ ผมเชียร์พวกคุณ

อยากให้เข้าใจ คำว่าเผด็จการใหม่ คนรุ่นนี้อาจฟัง อ่าน และได้ยิน คำว่าเผด็จการ มาจากเกาหลีหรือจีน แต่ลองกลับไปดูประวัติเก่าๆ เรามีการปฏิวัติมาหลายครั้ง และทุกครั้ง คือมันถึงทางตันแล้ว ทหาร ออกมาเพื่อปรับและเปลี่ยน สู่ความ สงบ ทุกยุคทุกสมัย ไม่เคย มีหรอกที่จะใช้อำนาจแบบ พม่า จีน หรือเกาหลีเหนือ สุดท้ายเขาก็คืนกลับมาให้ ถ้าประชาธิปไตย มีเพื่อเลือกกลุ่ม คนบางกลุ่มเข้ามา กินบ้านเมือง ไม่มีดีกว่า นอมินี ที่ภูเก็ต มีมานานแค่ไหน ถ้าทหารไม่ไปกวาด คิดดู ว่ามันจะกินไปอีกเท่าไร นี่ยังมีอีกเยอะ เพราะ ประชาธิปไตย ใครก็อิสระ ไง โกงกิน กันได้ สบายไม่มีใครกำจัด q*029
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม