หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปัญญา ... มีเพียงแค่นี้ ของทุกท่านที่สนับสนุนม็อบสุเทพ..???  (อ่าน 72915 ครั้ง)
Guest
เบบี้มายด์
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ม.ค. 14, 17:33 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ใครที่เป็นผู้ออกความคิดเห็นในการกระทำของพรรค ปชป.+อะ-หมาด+ทหาร-ตำรวจแก่ ที่มีความคิดสุดโต่ง ... หลายสิบปีที่ผ่านมา ล้วนเอาประเทศชาติและเความเดือดร้อนของประชาชน มาเป็นเดิมพัน เพียงเพื่อจัดการกับนายกฯทักษิณ ... พวกท่านคิดถูกแล้วหรือ ประเทศชาติเสียหายไปเท่ารั้ย กี่แสนล้าน ล้านล้านและแบบประเมินค่ามิได้ กับความมีทิฐิมานะของพวกท่าน คือสำคัญผิดตัวเอง ว่าเป็นคนดี คนมีความรู้ ความเป็นผู้มีฐานะ มีอำนาจ มียศถาบรรดาศักดิ์ ... แล้วมองคนอื่นด้อยกว่า อ้างว่าเป็นคนมีธรรมะ แต่แท้จริงท่านคือ ผู้ที่ตกอยู่ในความหลุมหลงหรือกิเลส นั่นเอง ... ท่านสอบไม่ผ่าน หากวันนี้พวกท่านยังไม่หยุดการกระทำใดที่ทำให้ประเทศชาติย่อยยับเพราะฝีมือพวกท่าน หากตายไปในเร็ววันนี้ ... พวกท่านตก"อบายภูมิ"แน่นอน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
นางทาส
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 16:27 น »
 
ผมต้องบอกก่อนนะว่าไม่ได้สนับสนุนมอบสุเทพและไม่เห็นด้วยที่ปิดส่วนรายการ แต่ผมคนนึงที่ไม่ยอมให้นักโทษที่หนีคดีเข้ามามีอำนาจอีกผมถามคุณที่สนับสนุนนักโทษหนีคดีง่ายๆนะครับ
1.ถ้านักโทษที่หนีคดีไม่ผิดจริงทำไมไม่กลับมาสู้คดีทั้งๆที่น้องตัวเองเป็นนายก?? อย่าอ้างว่ากลัวโดนเก็บเพราะถ้าพรบ นิรโทษกรรมผ่านก็กลับมาอยู่ดี
2.รัฐบาลชุดที่ผ่านมาทำให้ไทยเสียหายไปเท่าไหรตั้งแต่รถคันแรก ลองไปดูครับมีรถที่โดนจองแล้วไม่เอาเหลืออยู่ในตลาดรถเท่าไหรไม่รวมทั้งที่โดนยึดอยุ่ในตลาดมือสอง
3.จำนำข้าวทำไมเงินไม่พอทั้งๆที่รู้ทั้งจำนวนชาวนาและจำนวนที่นาว่ามีกี่ไรและประมาณไว้แล้วว่าจะต้องรับจำนำข้าวเท่าไหรและที่ผ่านมาขาดทุนไปเท่าไหร
4.ที่ผ่านมารัฐบาลทำอะไรบ้างถ้าไม่กู้เงินกับพยายามทำให้พรบ นิรโทษกรรมให้ผ่าน
ผมขอเอาง่ายๆที่เห็นชัดเจนแค่ 4 ข้อนะครับ สุดท้ายพวกคุณอย่างลืมนะครับว่าเงินที่รัฐบาลกู้มาทุกคนประชาชนคนไทยต้องร่วมกันจ่าย (จ่ายในรูปแบบภาษีคือแทนที่จะเอาเงินมาพัฒนาประเทศต้องนำไปจ่ายเงินกู้แทน)แล้วเมื่อไหรประเทศจะพัฒนาครับ

ฉันก็ยากบอกว่า ไม่สนับสนุนกลุ่มใดทั้งนั้น สนับสนุนคนที่อยู่ในกรอบกติกา และก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกลุ่ม กปปส. ในการปิดสถานที่ราชการ ปิดถนน เพื่อสร้างการต่อรองให้พวกตนเองได้เข้ามามีบทบาทในการบริหารประเทศโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องตามกฎกติกาและการไม่ยอมให้มีการเลือกตั้งโดยอ้างว่าถ้าเลือกตั้งพวกรัฐบาลก็จะชนะเพราะซื้อเสียง ซึ่งเป็นการดูถูกคนที่ไปเลือกตั้งอีกหลายล้านคนที่เค้าใช้สิทธิโดยไม่เห็นแก่เงิน แต่ไปใช้สิทธิเพราะรู้หน้าที่ของตนเอง ซึ่งถ้าหากคนไทยทุกคนคิดแบบนายสุเทพประเทศไทยคงหาที่ยืนไม่ได้แล้ว เพราะจะมีคนออกมาชุมนุมกันไม่จบไม่สิ้น เนื่องจากทุกคนไม่รักษากฎกติกาและไม่เคารพสิทธิของคนอื่น ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่สนับสนุนคนที่มีพฤติกรรมบ้าอำนาจ อาฆาตแค้น เห็นแก่พรรคพวกโดยไม่คำนึงถึงส่วนรวม ไม่รู้แพ้รู้ชนะ พัฒนาไม่เป็น เข้ามาบริหารประเทศหรอก เพราะมองไม่เห็นถึงความก้าวหน้าของประเทศเนื่องจากคนพวกนี้ไม่เคยมีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาประเทศ เสียดายที่เรียนกันมาสูงจบเมืองนอกเมืองนาแต่ทำตัวเหมือนนักเรียนช่างกลที่คอยหาพรรคพวกไปตีกับโรงเรียนนู้นโรงเรียนนี้โดยไม่สนใจว่าจะทำให้ใครเดือดร้อนหรือถูกลูกหลง ขอให้พวกตนเองได้แก้แค้นก็พอ ส่วนที่ถามมา 4 ข้อ ก็ขอตอบดังนี้
1. ที่เค้าไม่กลับมาสู้คดีก็เพราะเค้าไม่มั่นใจในระบบศาลของไทยที่มันไม่ได้เที่ยงตรงเหมือนตราชั่งที่เป็นสัญญาลักษณ์ประจำกระทรวงยุติธรรม
2.ที่คุณอ้างว่ารัฐบาลชุดที่ผ่านมาสร้างความเสียหายไปเท่าไหร่โดยเฉพาะรถยนต์คันแรก ไม่ทราบว่าคุณเป็นเจ้าของผู้ผลิตรถยนต์หรือถึงเดือดร้อน การที่อ้างว่าคนจองทิ้งใบจองหรือรถถูกยึด มันก็สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมของคนไทยที่เห็นแก่ได้โดยไม่คำนึงถึงภาระที่ตนเองต้องรับผิดชอบ พอเห็นว่าซื้อรถยนต์คันแรกได้เงินคืนสูงสุด 1 แสนบาท ก็ดิ้นรนหรือเรียกว่าทุรนทุรายไปใช้สิทธิ แม้กระทั้งตนเองไม่มีสิทธิก็ยังอุตสาไปหาคนมีสิทธิแต่ไม่อยากซื้อหรือไม่มีเงินซื้อเพื่อไปใช้สิทธิของเค้าแทน ซึ่งมีทั้งคนที่อายุตั้งแต่ 70-85 ปี ไปใช้สิทธิ รวมถึงคนพิการเดินไม่ได้ก็ยังถูกเอาไปใช้สิทธิ เพียงเพื่อต้องการเงินคืน 1 แสนบาท คุณคิดว่ามันเป็นความผิดของรัฐหรือ มันก็เหมือนรัฐบาลชุดก่อนที่แจกเงิน 2,000 บาท คุณว่ามันมีประโยชน์ไหม สิ้นเปลืองไหม
3.เรื่องจำนำข้าวก็เหมือนกัน คุณก็ควรที่จะศึกษาให้ดีซิว่าชาวนาต้องการหรือไม่ส่วนเงินที่ค้างจำนำข้าว ก็รู้อยู่แล้วว่าเกิดจากสาเหตุใด แล้วเจ้าของโรงสีข้าวมีความผูกพันกับใครบ้าง แล้วจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ซึ่งก็ไม่ต่างไปจากโครงการประกันราคาข้าวในชุดที่แล้วที่มีการทุจริงโดยการเอาข้าวประเทศเพื่อนบ้านมาสวมสิทธิเข้าโครงการ ซึ่งก็ไม่มีผู้ให้ความสนใจที่จะหาความจริงกันทั้งๆที่เป็นโครงการที่ก็มีการโกงกัน ถ้าคุณเป็นคนที่บอกว่าไม่ได้เป็นกลุ่มไหน คุณก็ลองพิจารณาให้ครบทุกรัฐบาล อย่าจ้องจับผิดเฉพาะรัฐบาลชุดนี้ โครงการในรัฐบาลประชาธิปัตย์ทุกโครงการ มีหลักฐานชี้ชัดว่ามีการทุจริตแต่ก็ไม่ถูกสังคมประนาม หรือแม้แต่ศาลก็ยังไม่ดำเนินการ โดยเฉพาะโครงการไทยเข็มแข็งที่เป็นโครงการอภิมหาโกงก็ยังถูกดองไว้ทั้ง ๆ ที่หลักฐานชัดเจนทุกอย่าง ไม่ว่าการซื้ออุปกรณ์การศึกษาที่ไม่ตรงกับการเรียนการสอน หรือการสร้างโรงพักที่มีแต่เสา ก็ยังไม่ถูกสอบสวน
4. ข้อนี้คงไม่ต้องบอกหรอกนะ ก็สิ่งที่คุณสงสัยทุกเรื่องก็เป็นผลงานของรัฐบาลชุดนี้ไง ไม่เช่นนั้นพวกคุณจะออกมาปิดกรุงเทพทำไม ผลงานเค้าก็มีตั้งหลายอย่าง แต่มันไม่ถูกใจพวกคุณ ก็เลยตีรวนไปทุกเรื่อง สำหรับเรื่องการกู้เงินคุณไม่ต้องตื่นเต้นไปหรอก เพราะเป็นเรื่องที่ทุกรัฐบาลทำ ไม่ใช่เรื่องแปลกทั่วโลกทุกรัฐบาลก็กู้เงินกันทั้งนั้น ขนาดสหรัฐอเมริกาที่เป็นประเทศมหาอำนาจในสายตาทั่วโลก ยังกู้เงินจากประเทศจีนเลย อย่ามานั่งคิดว่าภาษีที่เราเสียต้องนำไปชำระหนี้ที่กู้ หน้าที่ของเราเราทำให้ดีก่อนที่จะไปก้าวก่ายหน้าที่คนอื่น ฉันเชื่อว่าภาษีที่พวกคุณเสียในปีหนึ่ง คงไม่ถึง 1 ล้านบาทหรอก และที่สำคัญก่อนเสียภาษีคุณก็คงหักนู้นหักนี่ตามสิทธิที่มีอยู่ คงไม่ได้จ่ายเต็มตามรายได้ที่ได้รับหรอก โดยเฉพาะพวกมีฐานะมีกิจการ ดารา นักร้อง ยิ่งหาช่องทางให้เสียภาษีให้น้อยที่สุดเลย หรือคุณว่าไม่จริง อันที่จริงในใจก็ยากให้นักการเมืองในยุคนี้ทุกคนหมดสิทธิในการเป็นนักการเมือง อยากให้มีนักการเมืองหน้าใหม่ที่มีความตั้งใจที่จะพัฒนาประเทศ หรือมุ่งทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศจะดีกว่า เพราะไม่ว่าใครจะชนะมันก็คงไม่พ้นวังวนเหมือนเดิม การยึดติดกับอุดมการณ์ของพรรคพวกไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น ความรู้ที่มีก็ใช้ในทางที่ผิด เมืองไทยเราถึงยังไม่พัฒนาไปถึงไหนทั้ง ๆ ที่ความอุดมสมบูรณ์ในบ้านเรามีมากกว่าสิงคโปร์ แต่กลับไม่เจริญเท่าเค้า นี่แปลกไหม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ที่ ทุกท่าน สนับสนุน ม็อบสุเทพ 

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม