หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตราบาป  (อ่าน 2740 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*078 กระทู้นี้ จะขอนำเรื่องจริง ที่มีคนถูกประทับตราบาป ทำให้เขาต้องทนทุกข์ทรมาร อย่างน่าเวทนา มาให้เพื่อนสมาชิกอ่าน และส่งกำลังใจให้เขา ถ้าเขาเป็นคนดีขอสิ่งศักดิ์จงคุ้มครอง ให้เขาได้รับ ความถูกต้องและเป็นธรรม ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุข ด้วยเทอญ

Mr.Grave

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนที่สาขาเทพารักษ์ อคิน ยอมรับว่าลูกค้ารายที่ชื่อ สืบพงษ์ รุ่งเรือง เคยเป็นลูกน้องเก่าที่ร้านจิวเวลลี่ ของพี่ชายมานาน หลายปี จนสามารถค้าขายด้วยตัวเอง มีกำไรซื้อที่ดิน อยากลงทุนค้าขายจึงได้มาขอกู้กับธนาคาร โดยมีที่ดินและบุคคลค้ำประกัน

เขาต่อสู้ว่าธนาคารได้ให้ความเชื่อถือในเครดิต ของผู้กู้จน หลังวันที่เขาถูกไล่ออกจากธนาคารแล้วยังให้รักพงษ์ เบิกเกินบัญชีอีกหลายครั้ง เกือบเต็มวงเงิน และก่อนที่จะนำเรื่องมาฟ้องที่ศาลได้มีการบอกเลิกสัญญาเงินกู้เบิกเกินบัญชี ทั้งสองฉบับพร้อมกับได้มีการนำเงินมาชำระทั้งเงินตน แ

ละดอกเบี้ยจนครบถ้วน ซึ่งเป็นข้อที่ ศาลชี้ว่า ธนาคารไม่ได้รับความเสียหาย

แต่กว่า จะรู้ความจริงเป็นอย่างไร คนก็ลืมหมดสิ้นเสียแล้ว

ไม่มีใครสนใจนำเรื่อง ความจริงทีเป็นจริงมากล่าวถึงกันอีก ในวันนี้

" ผู้จัดการ" จำต้องกล่าวถึง กรณีของอคินอีกครั้ง เพราะเขาควรจะได้รับความเป็นธรรมในแง่ของข่าวสารด้วยเช่นกัน เมื่อผลการพิสูจน์โดยกระบวนการศาลสถิตยุติธรรมออกมาแล้วว่าเขาเป็นผู้บริสุทธ์ อคินใช้ชีวิตอย่างระหกระเหิรชอกช้ำถึง 4 ปี ด้วยการรับจ้างทำงานจิปาถะ เท่าที่จะมีคนจ้างอดีต นายธนาคารแก่ ๆ ที่มีชนักติด หลังค้างคา อยู่ในศาล อย่างเขา ในขณะที่เขายังต้องรับภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในฐานะหัวหน้าครอบครัว แม้จะพยายามใช้จ่ายอย่างประหยัดที่สุด แต่การที่เขาขึ้นรับตำแหน่งสูง ๆ ในยธนาคาร นั้นมันทำให้ค่าใช้จ่ายของเขาพลอยสูงไปด้วย ก่อนหน้าที่จะถูกไล่ออกก็มีเงินเดือนพอจุนเจือ ครอบครัวได้ บ้าง แต่เมื่อถึงคราวตกอับ ก็เป็นเรื่องยากที่จะรัดเข็มขัดได้ทุกด้าน

ซ้ำร้ายยิ่งกว่านั้น เครดิตการ์ด ที่เขาเคยใช้ของธนาคาร อยู่ก้ถูกสั่งยกเลิกไปในทันทีที่เขาเดินออกมาพ้นรั้วธนาคาร ภรรยาที่เคยทำงานรับใช้ธนาคารแห่งเดียวกันมานานก็พลอยได้รับแรงกดดันจนต้องลาออกไปหางานใหม่ทำ

ในระยะ 4 ปี ที่ผ่านมา อคิน เคยเข้าไปทำงานในโรงงานทำไฟเบอร์รายหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ย่าน กรรมกรอ้อมน้อย นครปฐม โดยได้รับมอบหมาย ให้ดูงาน ทางด้านการ

เงินและบุคคล แต่ก็ได้ลาออกในเวลาไม่นานนัก เพราะจะต้องตื่นตั้งแต่ตีสี่ ออกจากบ้านย่านหัวหมาก ข้ามกรุงเทพ ไปทำงานถึงอ้อมน้อยกว่าจะได้กลับบ้าน อีกครั้งก็ดึกมากแล้ว ทำให้สภาพร่างกายของเขารับไม่ได้นานนัก

จากนั้นก็เข้าทำงานให้กับกลุ่มบริษัทสุราทิพย์ ของ เจริญ สิริวัฒนภักดี ทำงานตามแต่ที่เจริญจะมอบหมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ให้ความดูแลทางด้านที่ดิน และสวนปาล์ม ที่เจริญ ได้ซื้อไว้ที่ภาคใต้ รวมทั้งการขายปุ๋ยที่ทำจากส่าเหล้าอีกต่างหาก แต่เนื่องจากลักษณะงานที่ไม่ค่อยแน่นอน ต้องวิ่งเข้าออกต่างจังหวัด เป็นประจำประกอบกับหางานใหม่ได้พอดี ก็เลยลาออก

ล่าสุดหลัง จากเขาชนะคดี แรงงาน ไปในยกสุดท้าย ในศาลกีฏา และก่อนที่จะมีคำสั่งศาลอาญาออกมาให้เขาเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่นาน อคิน จึงได้ทำงานที่ค่อนข้างดีขึ้นมาบ้าง โดยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการรอง

กรรมการผุ้จัดการ จากบริษัทน้ำมันพืชไทย เจ้าของน้ำมันพืชตราองุ่น ของตระกูล วิทยฐานกรณ์ ควบคุมดูแลฝ่ายการเงินและการพนักงานตามที่เขาถนัด

อคิน เองมีความสนิทสนมอยู่กับพี่ชายของวิสุทธิ์ วิทยฐานกรณ์ ทั้งในฐานะลูกค้าเก่าแก่ของธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดพลู และเป็นเพื่อนร่วมลงทุนอยู่กับ

ธงชัย น้องชาย ของเจริญที่เขาทำงานอยุ่ด้วยที่สุราทิพย์

วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์ กรรมการ ผู้จัดการบริษัทน้ำมันพืช ไทย กล่าวกับ " ผู้จัดการ" ว่าครอบครัวของเขารู้จักกับอคิน มาตั้งแต่เป็นผู้จัดการสาขาตลาดพลู การที่เขาเชิญอคิน มาเป็นผู้บริหารร่วมด้วยนั้น ไม่ได้มองว่าธนาคารกสิกรไทย จะมองครอบครัว ของเขาเป็นอย่าวงไร และไม่ใช่เป็นการช่วยเหลืออคิน เพราะอคินเคยช่วยเหลือเขามาก่อน แต่เป็นเพราะบริษัท กำลังขยายกิจการซึ่งต้องการคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาช่วย จึงเป็นความต้องการที่ลงตัวกันพอดี ระหว่งอคิน กับบริษัท

ส่วนเรื่องความซื่อสัตย์จริงใจนั้นคงไม่ต้องดูกันมากไป กว่าระยะเวลาที่รู้ดจักกันมานับสิบๆ ปี

ด้านอคิน พูดถึงบริษัทน้ำมันพืชไทย ที่เขาเข้าไปทำงานว่า กลุ่มนี้ เป็นลูกค้าชั้นดีของธนาคารมาโดยตลอด

" ผมไม่เคยช่วยเหลืออะไร เขาเป็นพิเศษที่พอจะเรียกว่า เขาเป็นหนี้บุญคุณผม ผมว่าฝ่ายผมต่างหากที่เป็นหนี้บุญคุณเขา เพราะเขาช่วยเหลือมาตลอดในระหว่างที่เป็นผู้จัดการ สาขา อยู่ตลาดพลูในฐานะที่เป็นลูกค้าชั้นดีของธนาคาร" อคินกล่าว

วันนี้อคิน สบายใจที่อย่างน้อยความจริง ที่ได้ผ่านการกลั่นกรอง โดยกระบวนการยุติธรรมเป็นที่ยุติแล้วว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา แต่ก็ไม่อาจไปลบรูปรอยประวัติของเขา ออกจากกองทะเบียนกรมตำรวจได้

เขาคงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าการวิ่งร้องขอความเป็นธรรมจากหนังสือพิมพ์ที่เคยลงข่าวใหญ่โต

ตอนเขาถูกไล่ออกใหม่ ๆ ด้วยข้อกล่าวหาที่อื้อฉาวไปทั้งเมือง ให้ช่วยลงข่าวช่วยด้วยว่าเขาพ้นมลทิน แล้ว ความจริงทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่ธนาคารกล่าวอ้างฝ่ายเดียวมาตลอด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม