หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภาพฉบับจริง ! หนังสือฎีกายกเลิก ม.112 และกลุ่มความจริงวันนี้ ซึ่งได้ยื่นแต่ 7-8-52 ?  (อ่าน 468 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 11, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ภาพฉบับจริง ! หนังสือฎีกายกเลิก ม.112
และ กลุ่มความจริงวันนี้ซึ่งได้ยื่นแต่ 7-8-52 ?
http://www.internetfreedom.us/thread-14923.html


(ใช้ proxy ตามลิ้งค์นี้ http://www.fsurf.com/ หรือ
http://cooloo.org/ เปิดก่อน แล้วค่อยก็อปปี้เอาลิ้งค์ที่ถูกบล็อกไปวางตรงช่องที่ให้ไว้ กดซ้ำ 2-3 ครั้งก็จะเปิดได้ครับ หรือจะดาวน์โหลดโปรแกรม U.exe 9.99 หรือ u.exe 10.05 ไปเปิดก็ได้ครับ โดยดาวน์โหลดจากลิ้งค์นี้ http://www.mediafire.com/?kmtco8c88aum8gg
http://www.mediafire.com/?ua3csg39vftyj93
เปิดโปรแกม u.exe รอจน internet explorer เปิดอัตโนมัติ แล้วเอาลิ้งค์ไปวาง ก็จะเปิดได้ครับ)สืบเนื่องมาจากกระทู้
การรณรงค์ยกเลิก ม.112 นี้ ทุกคนสามารถทำได้โดยถูกต้องตามกฎหมาย
และปราศจากความผิดใด ๆ
http://www.internetfreedom.us/thread-14844.html


จากกระทู้
ประชาชนลงชื่อ 50000 คน ยกเลิก มาตรา 112 จะเป็นการหมื่นฯไหม
http://www.internetfreedom.us/thread-14835.html

และ
แถลงข่าว แดงเชียงใหม่ เรียกร้อง หาความชอบธรรมให้ อ.สุรชัย
http://www.internetfreedom.us/thread-14778.html

ผมจึงได้มาตั้งกระทู้นี้ขึ้น เพื่อเป็นการร่วมรณรงค์ให้มีการล่ารายชื่อยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 ต่อสภา


เนื่องจาก ฎีกายกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ ตามที่ได้รณรงค์ในเว็บบอร์ดประชาไท (อ่านได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ http://www.petitiononline.com/nomorelm/petition.html )ได้ยื่นอย่างเป็นทางการถึงท่านราชเลขาธิการไปพร้อม ๆ กับฎีกากลุ่มความจริงวันนี้โดยคนเพียงคนเดียวในวันที่ 6 สิงหาคม 2552 เพื่อตัดไฟเสียแต่ต้นลมกรณีจะมีการฉวยโอกาสทำรัฐประหารจากความขัดแย้งต่าง ๆ ที่เป็นอยู่ และฎีกานี้ได้ถึงพระเนตรพระกรรณก่อนหน้าที่จะยื่นอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ เพราะได้นำไปยื่นยังเจ้าหน้าที่ราชเลขาธิการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่ราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างไรจนถึงทุกวันนี้ การที่คุณสุรชัยได้โดนจับ และมีการแถลงข่าว แกนนำ 8 จังหวัดภาคเหนือ 24-02-54 โดยเฉพาะ คุณสมยศว่า จะล่ารายชื่อเสนอสภาให้มีการยกเลิก ม.112 ตามคลิปนี้ ผมถือว่าเป็นสิ่งที่ดี

http://www.youtube.com/watch?v=QSVD4SHfXRU&feature=player_embeddedผมจึงได้นำคลิปเสวนากฎหมายหมิ่นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อวันที่ 21-22 มีนาคม 2552 มาเสริมประกอบเพื่อให้ท่านที่ยังคลางแคลงใจและหวาดกลัวต่อ ม.112 นี้ โดยตัดส่วนที่สำคัญนี้มายืนยันให้ท่านสบายใจและมั่นใจได้ว่า การรณรงค์ยกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ ม.112 ในที่สาธารณะนี้ ทุกคนสามารถทำได้โดยถูกต้องตามกฎหมายและปราศจากความผิดใด ๆ ทั้งสิ้นhttp://www.youtube.com/watch?v=7dIS9OFqkOE

ตัดจากส่วนหนึ่งของคลิปนี้ครับ
เสวนา กฎหมายหมิ่น 21-22/03/09 นิติฯ ธรรมศาสตร์ ไฟล์เก่า
ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedhorse/090321tu/lese-090321-06.WMV

ส่วนฉบับเต็ม 2 วัน มีทั้งคลิปวีดีโอและเสียง ดาวน์โหลดได้ที่นี่ครับ
เสวนา กฎหมายหมิ่น 21-22/03/09 นิติฯ ธรรมศาสตร์ ไฟล์เก่า
http://www.thaivoice.org/community/showthread.php?tid=154

อ่านฎีกาฉบับเต็มและลงชื่อได้ที่นี่ครับ
http://www.petitiononline.com/nomorelm/petition.html


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผมเห็นว่าเอกสารนี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนสมาชิกในการรณรงค์ล่ารายชื่อยกเลิกกฎหมาย ม.112 จึงได้ตัดสินใจนำมาเผยแพร่โดยขออนุญาตปิดชื่อผู้ยื่นถวายฎีกาและเจ้าหน้าที่รับเรื่องในหนังสือนี้

จริง ๆ แล้ว ฎีกากลุ่มความจริงวันนี้นั้น ได้ยื่นโดยคน ๆ เดียวแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2552 แล้ว แต่ถูกทางการกลั่นแกล้งถ่วงเรื่องจนถึงทุกวันนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องแต่อย่างไร แม้แต่ฎีกายกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ หรือ ม.112 นั้น ความจริงแล้ว ได้มีการยื่นถวายฎีกาตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2551 โดยได้เขียนไว้ในฎีกาข้อที่ 4 ว่า

4. การพิจารณายกเลิกกฎหมิ่นพระบรมเดชานุภาพที่มีส่วนอย่างยิ่งในการในการนำมาทำลายล้างซึ่งกันและกัน นำความเสื่อมเสียอย่างใหญ่หลวงต่อประเทศชาติและคนดี ๆ ที่ถูกเข่นฆ่า ทำลายล้างโดยไม่มีความผิด เช่น กรณีคดีสวรรคตรัชกาลที่ 8 กรณีท่าน ดร.ปรีดี พนมยงค์ การฆ่านิสิตนักศึกษา กรณีเหตุการณ์ตุลาคม 2519 เป็นต้น เมื่อไรจะยกเลิกไปเสียที

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ประสงค์จะดำเนินการล่ารายชื่อยกเลิก ม.112 ได้เป็นอย่างดี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 มี.ค. 11, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประการสุดท้าย ที่ผองข้าพระพุทธเจ้าปรารถนาจะให้พระองค์ท่านโปรดใช้พระราชวินิจฉัยให้เกิดผลแห่งการปฏิบัตินั้น เกี่ยวเนื่องด้วยการจำกัดบทบาทของคณะองคมนตรีให้อยู่เฉพาะในกรอบแห่งกิจกรรมของพระราชวังและส่วนพระองค์ มิใช่ไปเกี่ยวด้วยกิจกรรมทางการทหารและการเมืองใด ๆ แม้ว่าตามสาระทางกฎหมายเกี่ยวข้องกับคณะองคมนตรี ได้กำหนดไว้ว่า องคมนตรีมีสถานะที่ต้องเป็นกลางทางการเมือง แต่กลับได้ปรากฎมีข่าวต่อสายตาประชาชนในประเทศไทยและต่างประเทศว่า ได้มีประธานและสมาชิกขององคมนตรีบางท่านได้แสดงพฤติกรรมทำนองสนับสนุนการก่อการปฏิวัติรัฐประหาร เข้าไปก้าวก่ายในการแต่งตั้งข้าราชการทหารและข้าราชการพลเรือน ให้ความเห็นทางการเมืองที่ไม่เป็นกลาง และให้คำแนะนำทางการเมืองอันไม่ได้รับเชิญหรืออันมิเหมาะสม ซึ่งได้ก่อให้เกิดความสับสนในระหว่างกลุ่มชนที่เกี่ยวข้อง และบ่อยครั้งพวกเขาได้แสดงตนราวกับว่า เป็นตัวแทนพระสุรเสียงของสถาบันกษัตริย์ หรือของพระองค์ท่านโดยตรงเสียเอง จนทำให้เกิดการได้เปรียบที่ไม่เป็นธรรมต่อชนบางกลุ่มและเกิดความคับข้องใจในระหว่างกลุ่มคนที่เสียเปรียบจากความเห็นดังกล่าว ดังนั้น ผองข้าพระพุทธเจ้าจึงปรารถนาจะขอให้พระองค์ทรงพระราชทานพระราชดำรัสหรือพระราชหัตถเลขาที่ระบุถึงประเด็นนี้ให้ชัดเจน เพื่อจักเป็นที่ซาบซึ้งอย่างยิ่งสำหรับคนไทยทั้งหลายที่ไม่สบายใจต่อภาพแห่งความไม่เป็นธรรมในระบอบประชาธิปไตยไทยซึ่งได้ถูกทำให้เกิดขึ้นโดยบทบาทที่ล้ำขอบเขตของบุคคลในคณะองคมนตรี และจักเป็นการเพิ่มพูนพระบารมีและเพิ่มความจงรักภักดีในหมู่ประชาชนทั้งหลายยิ่งขึ้นต่อไป

ความโดยสรุป ผองข้าพระพุทธเจ้า ผู้ซึ่งได้ลงนามต่อท้ายข้างล่างนี้และเป็นพลเมืองไทยที่มีจิตใจเป็นห่วงกังวล ทั้งที่พำนักในประเทศไทยและต่างประเทศ พร้อมด้วยมิตรสหายจากต่างแดนผู้มีใจห่วงใย ปรารถนาจะขอให้พระองค์ท่านพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณในการให้พระราชวินิจฉัยและให้เกิดการปฎิบัติที่เกี่ยวข้องกับประเด็นที่กล่าวมาข้างต้นสามประเด็นใหญ่ ๆ นี้ ผองข้าพระพุทธเจ้าเชื่อเหลือเกินว่า ด้วยพระราชอัจฉริยะและพระมหากรุณาธิคุณแล้ว พระองค์ท่านจะไม่เพียงแต่ทำให้ปัญหาทางการเมืองและปัญหาอื่น ๆ ทั้งมวลได้รับการบำบัดไปอย่างรวดเร็ว แต่จะทำให้ทำให้ความรักและภักดีในหัวใจคนไทยที่ผองข้าพระพุทธเจ้ารักษาไว้ให้พระองค์และราชวงศ์นั้นแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และยังจะนำพาประเทศไทยให้ก้าวไปสู่อนาคตที่มีสันติสุข สมัครสมานกลมเกลียว มั่งคั่งและเปี่ยมด้วยความเป็นอารยะในโอกาสอันใกล้นี้ พร้อมทั้งการดำรงอยู่ของสถาบันพระมหากษัตริย์คู่คนไทยสืบต่อไปแสนนาน


ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะฯ


ประชาชนชาวไทยและเพื่อนจากต่างประเทศ ผู้ลงนามแนบท้ายSincerely,

The Undersigned

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม