หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภาพฉบับจริง ! หนังสือฎีกายกเลิก ม.112 และกลุ่มความจริงวันนี้ ซึ่งได้ยื่นแต่ 7-8-52 ?  (อ่าน 468 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 11, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ภาพฉบับจริง ! หนังสือฎีกายกเลิก ม.112
และ กลุ่มความจริงวันนี้ซึ่งได้ยื่นแต่ 7-8-52 ?
http://www.internetfreedom.us/thread-14923.html


(ใช้ proxy ตามลิ้งค์นี้ http://www.fsurf.com/ หรือ
http://cooloo.org/ เปิดก่อน แล้วค่อยก็อปปี้เอาลิ้งค์ที่ถูกบล็อกไปวางตรงช่องที่ให้ไว้ กดซ้ำ 2-3 ครั้งก็จะเปิดได้ครับ หรือจะดาวน์โหลดโปรแกรม U.exe 9.99 หรือ u.exe 10.05 ไปเปิดก็ได้ครับ โดยดาวน์โหลดจากลิ้งค์นี้ http://www.mediafire.com/?kmtco8c88aum8gg
http://www.mediafire.com/?ua3csg39vftyj93
เปิดโปรแกม u.exe รอจน internet explorer เปิดอัตโนมัติ แล้วเอาลิ้งค์ไปวาง ก็จะเปิดได้ครับ)สืบเนื่องมาจากกระทู้
การรณรงค์ยกเลิก ม.112 นี้ ทุกคนสามารถทำได้โดยถูกต้องตามกฎหมาย
และปราศจากความผิดใด ๆ
http://www.internetfreedom.us/thread-14844.html


จากกระทู้
ประชาชนลงชื่อ 50000 คน ยกเลิก มาตรา 112 จะเป็นการหมื่นฯไหม
http://www.internetfreedom.us/thread-14835.html

และ
แถลงข่าว แดงเชียงใหม่ เรียกร้อง หาความชอบธรรมให้ อ.สุรชัย
http://www.internetfreedom.us/thread-14778.html

ผมจึงได้มาตั้งกระทู้นี้ขึ้น เพื่อเป็นการร่วมรณรงค์ให้มีการล่ารายชื่อยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 ต่อสภา


เนื่องจาก ฎีกายกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ ตามที่ได้รณรงค์ในเว็บบอร์ดประชาไท (อ่านได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ http://www.petitiononline.com/nomorelm/petition.html )ได้ยื่นอย่างเป็นทางการถึงท่านราชเลขาธิการไปพร้อม ๆ กับฎีกากลุ่มความจริงวันนี้โดยคนเพียงคนเดียวในวันที่ 6 สิงหาคม 2552 เพื่อตัดไฟเสียแต่ต้นลมกรณีจะมีการฉวยโอกาสทำรัฐประหารจากความขัดแย้งต่าง ๆ ที่เป็นอยู่ และฎีกานี้ได้ถึงพระเนตรพระกรรณก่อนหน้าที่จะยื่นอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ เพราะได้นำไปยื่นยังเจ้าหน้าที่ราชเลขาธิการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่ราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างไรจนถึงทุกวันนี้ การที่คุณสุรชัยได้โดนจับ และมีการแถลงข่าว แกนนำ 8 จังหวัดภาคเหนือ 24-02-54 โดยเฉพาะ คุณสมยศว่า จะล่ารายชื่อเสนอสภาให้มีการยกเลิก ม.112 ตามคลิปนี้ ผมถือว่าเป็นสิ่งที่ดี

http://www.youtube.com/watch?v=QSVD4SHfXRU&feature=player_embeddedผมจึงได้นำคลิปเสวนากฎหมายหมิ่นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อวันที่ 21-22 มีนาคม 2552 มาเสริมประกอบเพื่อให้ท่านที่ยังคลางแคลงใจและหวาดกลัวต่อ ม.112 นี้ โดยตัดส่วนที่สำคัญนี้มายืนยันให้ท่านสบายใจและมั่นใจได้ว่า การรณรงค์ยกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ ม.112 ในที่สาธารณะนี้ ทุกคนสามารถทำได้โดยถูกต้องตามกฎหมายและปราศจากความผิดใด ๆ ทั้งสิ้นhttp://www.youtube.com/watch?v=7dIS9OFqkOE

ตัดจากส่วนหนึ่งของคลิปนี้ครับ
เสวนา กฎหมายหมิ่น 21-22/03/09 นิติฯ ธรรมศาสตร์ ไฟล์เก่า
ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedhorse/090321tu/lese-090321-06.WMV

ส่วนฉบับเต็ม 2 วัน มีทั้งคลิปวีดีโอและเสียง ดาวน์โหลดได้ที่นี่ครับ
เสวนา กฎหมายหมิ่น 21-22/03/09 นิติฯ ธรรมศาสตร์ ไฟล์เก่า
http://www.thaivoice.org/community/showthread.php?tid=154

อ่านฎีกาฉบับเต็มและลงชื่อได้ที่นี่ครับ
http://www.petitiononline.com/nomorelm/petition.html


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผมเห็นว่าเอกสารนี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนสมาชิกในการรณรงค์ล่ารายชื่อยกเลิกกฎหมาย ม.112 จึงได้ตัดสินใจนำมาเผยแพร่โดยขออนุญาตปิดชื่อผู้ยื่นถวายฎีกาและเจ้าหน้าที่รับเรื่องในหนังสือนี้

จริง ๆ แล้ว ฎีกากลุ่มความจริงวันนี้นั้น ได้ยื่นโดยคน ๆ เดียวแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2552 แล้ว แต่ถูกทางการกลั่นแกล้งถ่วงเรื่องจนถึงทุกวันนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องแต่อย่างไร แม้แต่ฎีกายกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ หรือ ม.112 นั้น ความจริงแล้ว ได้มีการยื่นถวายฎีกาตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2551 โดยได้เขียนไว้ในฎีกาข้อที่ 4 ว่า

4. การพิจารณายกเลิกกฎหมิ่นพระบรมเดชานุภาพที่มีส่วนอย่างยิ่งในการในการนำมาทำลายล้างซึ่งกันและกัน นำความเสื่อมเสียอย่างใหญ่หลวงต่อประเทศชาติและคนดี ๆ ที่ถูกเข่นฆ่า ทำลายล้างโดยไม่มีความผิด เช่น กรณีคดีสวรรคตรัชกาลที่ 8 กรณีท่าน ดร.ปรีดี พนมยงค์ การฆ่านิสิตนักศึกษา กรณีเหตุการณ์ตุลาคม 2519 เป็นต้น เมื่อไรจะยกเลิกไปเสียที

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ประสงค์จะดำเนินการล่ารายชื่อยกเลิก ม.112 ได้เป็นอย่างดี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 มี.ค. 11, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ผองข้าพระพุทธเจ้า พลเมืองแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยกัลยาณมิตรจากต่างประเทศ ขอพระองค์จงพระราชท่านพระราชวินิจฉัยเพื่อให้เกิดพระราชกรณียกิจและกิจกรรมที่เหมาะสมต่อประเด็นข้างต้นต่อไป โดยอาจให้มีการยกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ นี้ เสียโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้ ผองข้าพระพุทธเจ้ายังปรารถนาที่จะขอพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณในการประกาศต่อปวงชนชาวไทย ด้วยการพระราชทานพระบรมราโชวาทหรือพระราชหัตถเลขาอย่างชัดเจ้งเกี่ยวกับจุดยืนของพระองค์ต่อประเด็นกฎหมายหมิ่นฯ และพระราชประสงค์อันชัดแจ้งว่าควรมีการกระทำเยี่ยงใดต่อกฎหมายนี้ สิ่งหนึ่งซึ่งควรเกิดขึ้นหลังจากพระมหากรุณาธิคุณในการตอบสนองของพระองค์ต่อข้อเรียกร้องนี้ น่าจะเป็นการแก้รัฐธรรมนูญ ฉบับ ๒๕๕๐ ต่อไป อนึ่ง ในระหว่างที่สิ่งอื่น ๆ ยังต้องรอให้เป็นไปตามตัวบทกฎหมายและกระบวนการทางประชาธิปไตยนี้ ผองข้าพระพุทธเจ้าประสงค์จะขอพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณในการทรงพระราชทานอภัยโทษปล่อยนักโทษและผู้ต้องหาคดีหมิ่นฯ ทุกรายเสียให้หมดโดยเร็ว เพื่อเป็นการแสดงพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ และพระราชหฤทัยที่เป็นประชาธิปไตยยิ่งของพระองค์ ให้เป็นที่ประจักษ์และประทับแน่นในหัวใจของผู้ที่ต้องโทษหรือถูกกล่าวหา ตลอดจนปวงประชาชนทั้งหลายต่อไป โดยทรงใช้พระอำนาจผ่านรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช ๒๕๕๐ มาตรา ๑๙๑ พระราชทานพระอภัยโทษ แด่


๑) ผู้ต้องสงสัยหรือผู้ถูกหมายเรียกในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ อันกระทำด้วยวิพากษ์วิจารณ์เชิงวิชาการ หรือแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย มิได้ใช้คำผรุสวาท หยาบคาย ด่าทอ ต่อสถาบันกษัตริย์
๒) ผู้ต้องขัง ในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ อันกระทำด้วยวิพากษ์วิจารณ์ เชิงวิชาการ หรือแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย มิได้ใช้คำผรุสวาท หยาบคาย ด่าทอ ต่อสถาบันกษัตริย์
๓) ผู้ที่ถูกดำเนินคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพในครั้งแรก หรือการพระราชทานอภัยโทษนักโทษคดีนี้ทั้งหมด หรือแล้วแต่พระองค์จะทรงเห็นควรชอบเป็นอย่างอื่น


ประการที่สอง เพื่อเป็นการแก้ปัญหาความวุ่นวายทางการเมือง ณ ปัจจุบัน ซึ่งได้ทำร้ายประเทศชาติให้เสียหายทั้งด้านความเชื่อถือทางการทูต ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ ความสงบเรียบร้อยและภราดรภาพในสังคม พัฒนาการทางการศึกษาและอื่น ๆ จนเหลือคณาแล้วนั้น ผองข้าพระพุทธเจ้ายังปรารถนาให้พระองค์ท่านได้ทรงแสดงพระมหากรุณาธิคุณโดยการทรงพระราชทานพระราชดำรัส หรือพระราชหัตถเลขาต่อปวงชนชาวไทยและผู้มีภารกิจเกี่ยวข้อง อย่างชัดแจ้ง ว่าจุดยืนของพระองค์ต่อประเด็นการให้สถาบันพระมหาษัตริย์ทรงอยู่เหนือการเมืองทั้งโดยนิตินัยและพฤตินัยเป็นเช่นไร สิ่งที่เป็นที่ประจักษ์และโจษจันกันในกลุ่มพลเมืองไทยจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ขณะนี้นั้น หลายสิ่งไม่เป็นผลดีต่อสถาบันกษัตริย์ เป็นเพราะรัฐธรรมนูญได้กำหนดให้สถาบันฯ ถูกนำไปเกี่ยวโยงทางการเมือง โดยพระมหากษัตริย์ทรงต้องลงพระปรมาภิไธยเห็นชอบต่อการกระทำใด ๆ ทั้งที่ถูกต้องตามหลักประชาธิปไตยและที่ไม่เป็นประชาธิปไตย โดยหลีกเลี่ยงได้ยาก เพราะไม่ว่าจะทรงตัดสินพระทัยเช่นใด ก็จักเป็นการก่อให้เกิดอันตรายต่อสถาบันฯ เสียทั้งสิ้น เช่น การต้องลงพระปรมาภิไธยรับรองผู้ก่อการปฎิวัติรัฐประหาร การแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีไม่วาจะได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนหรือที่มีที่มาแบบไม่เป็นประชาธิปไตยเพียงใด และการแต่งตั้งองค์กรใด ๆ ทางการบริหาร ตุลาการและนิติบัญญัติที่ถูกนำทูลเกล้าอย่างไม่ชอบตามหลักประชาธิปไตยหรือแม้แต่กฎหมาย โดยพระองค์ท่านไม่มีทางเลี่ยงเลย จนจะเห็นได้ว่าเงื่อนไขที่กำหนดในรัฐธรรมนูญทุกฉบับที่ผ่านมา ได้ทำให้เกิดรอยด่างเปื้อนต่อสถาบันกษัตริย์อย่างเลวร้ายที่สุดในระยะปีหลังนี้ โดยคนไทยจำนวนมากได้เกิดความสงสัยในบทบาทที่มีการอ้างด้วยทั้งวาจาและการเอาสัญลักษณ์ของสถาบันฯ เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง จนเป็นเหตุให้พลเมืองจำนวนมากเกิดอาการเชื่อไปว่า สถาบันกษัตริย์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมืองที่ยุ่งเหยิง หรือแม้แต่อยู่เบื้องหลังการกระทำที่เป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยเสียเอง โดยเป็นเผด็จการเบ็ดเสร็จผ่านอำนาจนิติบัญญัติ ตุลาการ และบริหารในที่สุด ดังที่สำนักข่าวต่างประเทศก็ได้รายงานไปในทำนองเดียวกัน ซึ่งทำให้สถาบันอันเป็นที่รักของคนไทย ต้องเสื่อมเสียอย่างยิ่ง ดังนั้น เพื่อรักษาความรักและความภักดีที่พลเมืองไทยได้มีต่อพระองค์และราชวงศ์นั้น ผองข้าพระพุทธเจ้า จึงขอให้พระองค์ทรงใส่พระราชหฤทัยต่อประเด็นการยกเอาสถาบันกษัตริย์ให้พ้นเสียจากบทบาทที่คลุมเครือด้านการมีส่วนร่วมทางการเมืองและให้พ้นจากเงื่อนไขที่จะทำให้สถาบันฯ เสื่อมเสีย โดยทรงประกาศให้ชัดเจนต่อผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อที่ว่า ขั้นตอนที่จำเป็น เช่นการแก้รัฐธรรมนูญและสิ่งอื่น ๆ ที่จำเป็นจักได้เกิดขึ้นได้หลังจากนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม