หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภาพฉบับจริง ! หนังสือฎีกายกเลิก ม.112 และกลุ่มความจริงวันนี้ ซึ่งได้ยื่นแต่ 7-8-52 ?  (อ่าน 468 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 11, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ภาพฉบับจริง ! หนังสือฎีกายกเลิก ม.112
และ กลุ่มความจริงวันนี้ซึ่งได้ยื่นแต่ 7-8-52 ?
http://www.internetfreedom.us/thread-14923.html


(ใช้ proxy ตามลิ้งค์นี้ http://www.fsurf.com/ หรือ
http://cooloo.org/ เปิดก่อน แล้วค่อยก็อปปี้เอาลิ้งค์ที่ถูกบล็อกไปวางตรงช่องที่ให้ไว้ กดซ้ำ 2-3 ครั้งก็จะเปิดได้ครับ หรือจะดาวน์โหลดโปรแกรม U.exe 9.99 หรือ u.exe 10.05 ไปเปิดก็ได้ครับ โดยดาวน์โหลดจากลิ้งค์นี้ http://www.mediafire.com/?kmtco8c88aum8gg
http://www.mediafire.com/?ua3csg39vftyj93
เปิดโปรแกม u.exe รอจน internet explorer เปิดอัตโนมัติ แล้วเอาลิ้งค์ไปวาง ก็จะเปิดได้ครับ)สืบเนื่องมาจากกระทู้
การรณรงค์ยกเลิก ม.112 นี้ ทุกคนสามารถทำได้โดยถูกต้องตามกฎหมาย
และปราศจากความผิดใด ๆ
http://www.internetfreedom.us/thread-14844.html


จากกระทู้
ประชาชนลงชื่อ 50000 คน ยกเลิก มาตรา 112 จะเป็นการหมื่นฯไหม
http://www.internetfreedom.us/thread-14835.html

และ
แถลงข่าว แดงเชียงใหม่ เรียกร้อง หาความชอบธรรมให้ อ.สุรชัย
http://www.internetfreedom.us/thread-14778.html

ผมจึงได้มาตั้งกระทู้นี้ขึ้น เพื่อเป็นการร่วมรณรงค์ให้มีการล่ารายชื่อยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 ต่อสภา


เนื่องจาก ฎีกายกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ ตามที่ได้รณรงค์ในเว็บบอร์ดประชาไท (อ่านได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ http://www.petitiononline.com/nomorelm/petition.html )ได้ยื่นอย่างเป็นทางการถึงท่านราชเลขาธิการไปพร้อม ๆ กับฎีกากลุ่มความจริงวันนี้โดยคนเพียงคนเดียวในวันที่ 6 สิงหาคม 2552 เพื่อตัดไฟเสียแต่ต้นลมกรณีจะมีการฉวยโอกาสทำรัฐประหารจากความขัดแย้งต่าง ๆ ที่เป็นอยู่ และฎีกานี้ได้ถึงพระเนตรพระกรรณก่อนหน้าที่จะยื่นอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ เพราะได้นำไปยื่นยังเจ้าหน้าที่ราชเลขาธิการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่ราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างไรจนถึงทุกวันนี้ การที่คุณสุรชัยได้โดนจับ และมีการแถลงข่าว แกนนำ 8 จังหวัดภาคเหนือ 24-02-54 โดยเฉพาะ คุณสมยศว่า จะล่ารายชื่อเสนอสภาให้มีการยกเลิก ม.112 ตามคลิปนี้ ผมถือว่าเป็นสิ่งที่ดี

http://www.youtube.com/watch?v=QSVD4SHfXRU&feature=player_embeddedผมจึงได้นำคลิปเสวนากฎหมายหมิ่นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อวันที่ 21-22 มีนาคม 2552 มาเสริมประกอบเพื่อให้ท่านที่ยังคลางแคลงใจและหวาดกลัวต่อ ม.112 นี้ โดยตัดส่วนที่สำคัญนี้มายืนยันให้ท่านสบายใจและมั่นใจได้ว่า การรณรงค์ยกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ ม.112 ในที่สาธารณะนี้ ทุกคนสามารถทำได้โดยถูกต้องตามกฎหมายและปราศจากความผิดใด ๆ ทั้งสิ้นhttp://www.youtube.com/watch?v=7dIS9OFqkOE

ตัดจากส่วนหนึ่งของคลิปนี้ครับ
เสวนา กฎหมายหมิ่น 21-22/03/09 นิติฯ ธรรมศาสตร์ ไฟล์เก่า
ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedhorse/090321tu/lese-090321-06.WMV

ส่วนฉบับเต็ม 2 วัน มีทั้งคลิปวีดีโอและเสียง ดาวน์โหลดได้ที่นี่ครับ
เสวนา กฎหมายหมิ่น 21-22/03/09 นิติฯ ธรรมศาสตร์ ไฟล์เก่า
http://www.thaivoice.org/community/showthread.php?tid=154

อ่านฎีกาฉบับเต็มและลงชื่อได้ที่นี่ครับ
http://www.petitiononline.com/nomorelm/petition.html


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผมเห็นว่าเอกสารนี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนสมาชิกในการรณรงค์ล่ารายชื่อยกเลิกกฎหมาย ม.112 จึงได้ตัดสินใจนำมาเผยแพร่โดยขออนุญาตปิดชื่อผู้ยื่นถวายฎีกาและเจ้าหน้าที่รับเรื่องในหนังสือนี้

จริง ๆ แล้ว ฎีกากลุ่มความจริงวันนี้นั้น ได้ยื่นโดยคน ๆ เดียวแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2552 แล้ว แต่ถูกทางการกลั่นแกล้งถ่วงเรื่องจนถึงทุกวันนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องแต่อย่างไร แม้แต่ฎีกายกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ หรือ ม.112 นั้น ความจริงแล้ว ได้มีการยื่นถวายฎีกาตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2551 โดยได้เขียนไว้ในฎีกาข้อที่ 4 ว่า

4. การพิจารณายกเลิกกฎหมิ่นพระบรมเดชานุภาพที่มีส่วนอย่างยิ่งในการในการนำมาทำลายล้างซึ่งกันและกัน นำความเสื่อมเสียอย่างใหญ่หลวงต่อประเทศชาติและคนดี ๆ ที่ถูกเข่นฆ่า ทำลายล้างโดยไม่มีความผิด เช่น กรณีคดีสวรรคตรัชกาลที่ 8 กรณีท่าน ดร.ปรีดี พนมยงค์ การฆ่านิสิตนักศึกษา กรณีเหตุการณ์ตุลาคม 2519 เป็นต้น เมื่อไรจะยกเลิกไปเสียที

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ประสงค์จะดำเนินการล่ารายชื่อยกเลิก ม.112 ได้เป็นอย่างดี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 มี.ค. 11, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านฎีกาฉบับเต็มและลงชื่อได้ที่นี่ครับ
http://www.petitiononline.com/nomorelm/petition.html

To: All Thais and citizens of the world
ฎีกาถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี


วันที่ : __________________________________

ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม


บรรดาข้าพระพุทธเจ้าผองพสกนิกรชาวไทยใต้พระบรมโพธิสมภาร พลเมืองของประเทศไทยผู้ซึ่งได้ลงนามต่อท้ายหนังสือฎีกาฉบับนี้ พร้อมด้วยการสนับสนุนของมิตรจากต่างประเทศจำนวนหนึ่ง เป็นผู้ที่รักประเทศชาติบ้านเกิด และการมีพระมหากษัตริย์ที่ทรงทศพิธราชธรรมคู่บ้านคู่เมืองอย่างจริงใจและไม่สั่นคลอน ผองข้าพระพุทธเจ้าต่างเห็นว่าประชาธิปไตยที่แท้จริงเท่านั้นที่เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับแก้ปัญหาระยะยาวทางสังคม การเมือง วัฒนธรรม และเศรษฐกิจที่ประสพกันอยู่ในประเทศกำลังพัฒนาทั้งหลาย รวมทั้งประเทศไทยเราด้วย ในฐานะพลเมืองที่มีสำนึกรับผิดชอบต่อบ้านเมือง ผองข้าพระพุทธเจ้ามีความกังวลอย่างลึกซึ้งต่อสิ่งที่เกิดขึ้นทางการเมืองและสังคมของไทย ซึ่งได้แบ่งแยกผู้คนทางความคิด ทำลายความกลมเกลียวและสันติสุขอย่างน่าใจหาย กัดกร่อนความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายบ้านเมืองจนความเชื่อมั่นหดหาย ละเมิดอำนาจอธิปไตยของปวงชนอย่างร้ายแรง และทำร้ายความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจที่ผองข้าพระพุทธเจ้าเคยมีก่อนหน้านี้ ฯลฯ ด้วยความเคารพและจงรักภักดี ผองข้าพระพุทธเจ้า พร้อมด้วยมิตรสหายจากต่างประเทศจำนวนมากที่ห่วงใยความก้าวหน้าของประเทศไทย เชื่อว่า พระองค์ท่านอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดที่จะช่วยลดความรุนแรงของสถานการณ์ต่าง ๆ ในปัจจุบันและแผ้วถางทางสำหรับอนาคตที่ดีขึ้นของประเทศไทย หากพระองค์จะทรงพระราชทานพระราชวินิจฉัยและหาแนวทางให้เกิดการปฎิบัติในส่วนที่เกี่ยวข้องกับประเด็นข้อเรียกร้องต่อไปนี้


ประการแรก ตามที่ทรงมีพระราชดำรัสแด่ปวงชนชาวไทย ณ วันที่ ๔ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๔๘ อันมีใจความตอนหนึ่งบ่งชัดว่า ทรงมีพระเมตตาธิคุณและพระราชหฤทัยที่กว้างใหญ่ไพศาล กอปรกับพระราชประสงค์ให้ประชาชนสามารถวิจารณ์องค์พระมหากษัตริย์ได้นั้น ผองข้าพระพุทธเจ้าจึงมีความอบอุ่นและมั่นใจในพระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อมและในการขอให้พระองค์ทรงพระราชทานพระบรมราชวินิจฉัยให้มีการดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อยกเลิกกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพที่ไม่เหมาะสมกับกาลสมัยและระบอบประชาธิปไตยเสียโดยเร็ว ด้วยเหตุผลเพิ่มเติมดังนี้


หนึ่ง กฎหมายฉบับนี้ ได้บัญญัติไว้เพราะถือว่าเป็นจารีตประเพณีที่ประชาชนพึงถวายแด่พระมหา กษัตริย์เท่านั้น แต่ไม่ควรนำมาใช้เพื่อเอาผิดผู้หนึ่งผู้ใดเช่นเดียวกับนานาประเทศที่ปกครอง ด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เพราะการบัญญัติเป็นความผิดตามกฎหมายไทยนั้น เป็นการลิดรอนสิทธิเสรีภาพตามระบอบประชาธิปไตยอย่างยิ่ง ทำให้นานาอารยประเทศต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นกฎหมายฉบับเดียวในโลกที่เก่าแก่ล้าสมัยโบราณคร่ำครึ ป่าเถื่อน ไร้อารยธรรม ไร้สาระ น่าขัน และไม่เป็นประชาธิปไตยอย่างยิ่ง


สอง เนื่องจากกฎหมายหมิ่นฯ ของไทยมีขอบเขตและความหมายที่กำกวมและกว้างเกินไป แทนที่จะบัญญัติไว้เพื่อปกป้องคุ้มครองพระมหาษัตริย์อันเป็นที่เคารพรักและ เทิดทูนของปวงชนชาวไทยตามที่ตั้งใจไว้แต่ต้น กลับถูกรัฐบาลเผด็จการทางทหารหรือพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการ นำไปใช้โดยมิชอบเพื่อเข่นฆ่าทำลายล้างศัตรูคู่แข่งที่มีความขัดแย้งกันทาง การเมือง การลิดรอนสิทธิเสรีภาพ ความเสมอภาค และภราดรภาพของประชาชนชาวไทยตามระบอบประชาธิปไตย จึงสร้างความโกรธแค้น ชิงชังและคับข้องใจแก่ผู้เคราะห์ร้ายที่ตกเป็นเหยื่อ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องด้วยอีกมากมาย


สาม ในอดีต มีหลายครั้งหลายคราที่มีการอ้างใช้กฎหมายหมิ่นฯ เพื่อยุยงปลุกปั่นให้มีการเข่นฆ่าทำลายล้างคนไทยด้วยกันเอง ที่ออกมาเรียกร้องสิทธิตามระบอบประชาธิปไตย ดังจะเห็นได้จากกรณีเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 และ 6 ตุลาคม 2519 เป็นต้น


สี่ นับตั้งแต่เกิดรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 จนถึงบัดนี้ ได้เกิดเสียงครหาโจษจันกันมากมายเกี่ยวกับการรับรองโจรกบฏว่าเป็นรัฐาธิปัต ย์ วิกฤติศรัทธาตุลาการที่เข้าข้างโจรกบฏ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่แอบอ้างเบื้องสูง ทำตัวเยี่ยงโจรผู้ก่อการร้ายสากลปิดสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ และทำผิดกฎหมายบ้านเมืองตามอำเภอใจโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ของรัฐหน่วยใดกล้าจับ กุมมาลงโทษแต่อย่างไร การที่ทหารกล้านอกแถวทำรัฐประหาร ตุลาการเอียงเข้าข้างโจรกบฏ ตำรวจไม่กล้าจับพันธมิตรฯป่วนเมืองเพราะถือว่าเป็นม็อบมีเส้นใหญ่ ไม่มีใครกล้าแตะต้อง บ้านเมืองไร้ขื่อไร้แป เกิดวิกฤติศรัทธาลามไปทั่วเช่นนี้ จึงเป็นการยากยิ่งนักที่จะห้ามไฟไม่ให้มีควัน ยิ่งรัฐบาลปัจจุบันที่ได้มาโดยมิชอบด้วยเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนตามระบอบ ประชาธิปไตย ก็ยิ่งเท่ากับเติมเชื้อไฟให้รุกโหมหนักยิ่งขึ้นไปอีก และยิ่งคิดที่จะเอากฎหมายหมิ่นฯ มาปิดบังความชั่วที่สร้างเอาไว้ ก็ยิ่งจะเป็นการทำลายสถาบันให้เสื่อมทรุดหนักยิ่งไปกว่าเดิมอีก


ห้า จากผลของการการบังคับใช้กฎหมายนี้ต่อคนไทยและชนต่างชาติเท่าที่ผ่านมานั้น มีแต่จะสร้างความเสื่อมเสียและความเสื่อมศรัทธาต่อพระเกียรติของพระองค์ท่านในฐานะพระปิยมหากษัตริย์นักปฏิรูปพัฒนาเสียมากกว่า เพราะมีการใช้กฎหมายนี้เพื่อจับกุมคุมขังนักต่อสู้เพื่อสิทธิ เสรีภาพและประชาธิปไตย จำนวนมากผู้ซึ่งมีสิทธิในการแสดงความคิดเห็นทางด้านวิชาการและการเมือง ซึ่งถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างยิ่งอย่างหนึ่งของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้เมื่อนักต่อสู้แต่ละรายถูกจับกุมคุมขังดำเนินคดี และมีการรายงานข่าวไปตามสื่อสารมวลชนต่าง ๆ ทั้งในและนอกประเทศแล้ว ก็มีแต่จะทำให้คนทั่วไปครหาได้ว่า พระมหากษัตริย์ไทยได้ทรงข่มเหงรังแกประชาชนพลเมืองของพระองค์ และหากจะพิจารณาดูให้ถ่องแท้แล้ว ก็จะยิ่งน่าประหลาดใจยิ่งขึ้น เมื่อพบว่าการใช้กฎหมิ่นฯนี้นั้น เป็นการข่มเหงชาวต่างชาติจากประเทศที่ไม่เคยมีกฎหมายหมิ่นฯ นี้มาก่อนหรือได้ยกเลิกไปแล้ว


หก เหตุผลสุดท้ายที่ถือว่าสำคัญที่สุดคือ กฎหมายหมิ่นฯ ไม่เหมาะสมกับยุคสมัยในศตวรรษที่ 21 ซึ่งเป็นยุคโลกาภิวัฒน์แต่อย่างไร ตราบใดที่พระองค์ยังทรงทศพิธราชธรรมมั่นคงอยู่ ตราบนั้นประชาชนคนไทยก็ยังคงเคารพรักในพระองค์มิมีวันเปลี่ยนแปลง และยิ่งพระองค์มีความเป็นนักประชาธิปไตยมากเท่าไร สถาบันกษัตริย์ก็ยิ่งจะมั่นคงยิ่งขึ้นมากเท่านั้น ดังที่ปรากฎชัดในอารยประเทศทั้งหลาย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม