Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตำนานเรื่องเล่า "เสือสมิง"  (อ่าน 51654 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.พ. 11, 17:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เป็นตำนานที่กล่าวขานกันมาแต่นมนาน ถึงความน่ากลัวของศาสตร์อาถรรพ์ ที่มีปรากฏเกิดขึ้นว่า เสือที่ดุร้ายและมักชอบจับคนกินเป็นอาหาร
เมื่อกินคนมากเข้าวิญญาณคนที่***ินเข้าไปนั้น ก็อยู่สิงสู่ในกายเสือ ทำให้เสือตัวนั้นมีความเป็นอาถรรพ์ ที่สามารถจำแลงแปลงกายบิดเบือนตนเสือให้กลายเป็นใครต่อใครก็ได้ เพื่อเที่ยวหลอกล่อคนที่เป็นเหยื่อให้หลงกล ทำให้จับกินได้ง่ายขึ้น ครั้นยิ่งกินคนมากขึ้น วิญญาณก็ยิ่งสิงสู่ในตัวเสือมากเข้าเท่าใด เสือตัวนั้นก็ยิ่งมีฤทธิ์มีอำนาจมากขึ้นเป็นทวีคูณ

ซึ่งเรื่องความเป็นมาของเสือมิใช่มีแต่เสือมันกินคนแล้วมันจะกลายเป็นเสือสมิงได้เท่านั้น มีอีกอย่างที่ทำให้เกิดความเป็นเสือสมิง คือ พวกที่เรียนวิชาเสือ คือการเรียกเอาวิญญาณเสือนั้นมาเข้าสิงในตน ผนวกกับคนผู้นั้นร่ำเรียนอาคมในทางเดรัจฉานวิชาด้วย เมื่อนานเข้า เกิดการรวมตัวในทั้งสองเรื่องที่กล่าว คือ ทั้งวิชาเรียกเสือ และอาคม ทำให้คนผู้นั้นกลายเป็นเสือสมิง ครั้นเสือตนนี้ได้ไปกินคนเข้า ก็กลายเป็นเสือสมิงโดยสมบูรณ์

มีเรื่องเล่าขานและค่อนข้างดังมาก เมื่อประมาณ 30 กว่าปีที่แล้ว และดูเหมือนว่า กลายเป็นข่าวลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ที่ยักษ์ของประเทศ ว่า มีชาวบ้านทางภาคเหนือได้รับความเดือดร้อนที่ว่า มีเสือตัวใหญ่เข้าไปทำร้ายคนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งนั้น เป็นที่หวาดกลัวแก่ชาวบ้านมาก จึงได้ไปขอความคุ้มครองจากทหารหน่วย ตชด. เพื่อเข้ามาดูแลความปลอดภัยภายในหมู่บ้าน ฝ่ายทหารหน่วย ตชด. จึงส่งกำลังเข้าไปคุ้มครองและได้ล่าเสือตัวนั่นไปในตัว กลางดึกคืนหนึ่งนั้นฝ่าย ตชด. ได้จัดกำลังตรวจตราหน่วยหนึ่ง และส่วนที่เหลือก็เข้าที่พัก บนศาลาที่จัดกันไว้ เป็นที่พักผ่อนนอนหลับ และในตอนดึกคืนนั้น ศาลาที่หน่วย ตชด. พัก เกิดสั้นไหวโยกเอน เมื่อทหารที่นอนตื่นกันลุกขึ้นมาดู กลับเห็นเสือโคร่งขนาดใหญ่ พิงสีตัวอยู่ที่โคนเสาศาลา ทหารกำลังหน่วยนั้นได้ยิงใส่เสือโคร่งใหญ่นั้น ทำให้เสือตัวนั้น บาดเจ็บและหายไปในความมืดนั้น
ครั้นรุ่งเช้า หน่วยทหารจึงทำการติดตามแกะรอยเลือดเสือตนนั้นไป จากการติดตามรอยเลือดนั้นผลปรากฏว่า รอยเลือดนั้นไปสิ้นสุดที่หลุม เนินดินแห่งหนึ่ง แล้วไม่ปรากฏรอยเลือดนั้น ไปทางไหนอีก ทหารที่ติดตามนั้นเห็นเนินดินแล้วจึงตัดสินใจในความสงสัยกันบางอย่าง จึงขุดหลุมเปิดเนินดินนั้น เมื่อขุดไปลึกพอประมาณ ก็ต้องอึ้งกันไปทั้งหมด เพราะสิ่งที่เห็นในหลุมนั้นปรากฏว่า เป็นศพผู้ชายคนหนึ่งแต่ตัวท่อนล่างนั้นเป็นสภาพของเสื่อลายพาดกลอน ดูเหมือนว่า เป็นการกลายร่างจากเสือเป็นคนที่ยังไม่สมบูรณ์นั้นเอง

จากการถามที่มาของศพชายผู้นี้ ได้ความว่า เป็นคนในหมู่บ้านย่านนั้น และสาเหตุที่ตายเพราะผิดผี จึงตาย ประเด็นน่าสนใจอยู่ที่ว่า ชายผู้นี้ผิดผีอะไร อย่างไร ซึ่งหนังสือนั้นมิได้กล่าวถึง จึงยากต่อการวิเคราะห์ได้ ในช่วงสมัยนั้นก็มีวิชาที่คล้ายกันอีกอย่างหนึ่ง คือวิชาแปลงร่างเป็นจระเข้ ซึ่งเรื่องนี้ ถ้าสนใจก็ลองค้นในประวัติและเรื่องราวของหลวงปู่สุข วัดมะขามเฒ่า อยุธยา ดูก็จะเห็นความใกล้เคียงในเรื่องความเป็นไป เรื่องของวิชาแปลงร่างนี้ ก็มีปรากฏในเรื่องขอกสินดิน แต่โดยเฉพาะวิชาเสือสมิง และวิชาจระเข้แปลงรูปนี้ ได้สาบสูญไปแล้ว เพราะที่จริงวิชาอย่างนี้ที่สุดแล้วให้โทษมากกว่าให้คุณครับ ปัจจุบันคณาจารย์ หรือผู้เรียนอาคม มักนิยมปลุกเรียกเสือ ลงเครื่องรางมากกว่า เรียกลงคนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องจริงจากผู้อ่าน นิตยสารคู่สร้างคู่สม ฉบับ 686 10-20 กันยายน 2553 คัดเพียงบางส่วน

จระเข้แปลง เรื่องนี้เกิดที่ จ.นครนายก เมื่อ 50 ปีที่แล้ว
จากเสียงเล่าลือบอกต่อๆกันมาว่า "จระเข้" ตัวนั้น ความจริงแล้วไม่ใช่สัตว์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่เป็นจระเข้ที่เกิดจากเวทมนตร์ของผู้ที่มีคาถาอาคมเสกคนให้กลายเป็นจระเข้
และเมื่อคนกลายเป็นจระเข้แล้วเวลาจะกลับกลายให้เป็นคนเหมือนเดิมอาจารย์ผู้เสกจะต้องใช้น้ำมนต์ที่เตรียมไว้ราดรดลงไปบนร่างจระเข้แปลง จระเข้ก็จะกลับกลายเป็นคนเหมือนเดิม
เหตุเกิดเช้าวันหนึ่ง วันนั้นเป็นวันพระ ที่ศาลาท่าน้ำของวัดสะพานท่ามกลางสายตาของญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดนั้น "อาจารย์พัน" และลูกศิษย์ตกลงใจทดลองวิชาแปลงกายเป็นจรเะเข้ให้ดู เริ่มพิธี อาจารย์พันได้นั่งบริกรรมคาถาพร้อมกับหยดเทียนลงในขันน้ำมนต์ โดยมีลูกศิษย์นั่งพนมมือหลับตาอยู่บนสะพานไม้ที่ยื่นลงไปในลำคลอง พอว่าคาถาจบ อาจารย์ก็ใช้เท้าถีบลูกศิษย์ตกลงไปในคลอง เสียงน้ำแตกกระจาย แล้วร่างของลูกศิษย์ก็ค่อยๆ จมลงไปในคลองเหลือแต่ฟองน้ำผุดขึ้นมาปุดๆ
...ฉับพลันนั้นก็มีจระเข้ขนาดใหญ่ลอยขึ้นมา... ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของญาติโยมผู้หญิงและเสียงโครมครามของฝูงคนที่วิ่งขึ้นจาศาลาท่าน้ำด้วยความตกใจสุดขีด จะด้วยเสียงอึกทึกหรือด้วยเหตุใดไม่ทราบแน่ชัด จระเข้แปลงตัวนั้นค่อยๆจมลงไปในน้ำ โดยที่อาจาย์พันไม่ทันจะใช้น้ำมนต์รดร่างให้กลับกลายเป็นคยดังเดิม อาจารย์พันตะโกนให้ผู้คนอยู่ในความสงบ พร้อมกับเริ่มบริกรรมคาถาเรียกจระเข้อย่างเคร่งเครียด รอจนมืดค่ำจระเข้แปลงตัวนั้นก็ไม่โผล่ขึ้นมาให้เห็นอีกเลย
เช้าวันถัดมา มีจะเข้ขึ้นกัดกินฝูงเป็ดที่บ้านของนายปละกับนางทำใน ต.อาษา ขบวนเรือของอาจารย์พัน 3 ลำจึงพายทวนน้ำติดตามจับจระเข้ทันที
5 วันต่อมา การติดตามจับจระเข้แปลงจาก ต.อาษา สู่ ต.พิกุลออก ผ่าน ต.บ้านนา ในที่สุดก็สามารถจับได้ที่ ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก นำล่องเรือกลับมาที่วัดเดิมในบ่ายวันเดียวกัน จากภาพที่เห็นยังติดตาคือ...มีคนนอนคว่ำหน้าอยู่กลางลำเรือ ข้อมือถูกมัดไขว้หลังติดกัน ตัวมีเกล็ดดำมืดเกือบทั้งร่าง นอนนิ่งไม่ไหวติง เรื่องนี้เกิดที่ จ.นครนายก ประมาณปี พ.ศ. 2502 เมื่อ 50 ปีที่แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เรื่องเล่า ตำนาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม