หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คนเสื้อแดงได้รับการยกย่องจากนักประชาธิปไตยทั่วโลก  (อ่าน 5534 ครั้ง)
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ย. 10, 23:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
คนเสื้อแดงได้รับการยกย่องจากนักประชาธิปไตยทั่วโลก รวมทั้งยังได้รับการยกย่องจากคนไทยในต่างแดนโดย Asia Pacific News Line ณ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2010 เวลา 0:12 น.


จากการสำรวจจากนิตยสารเอเชียแปซิฟิกเวิลล์ เมื่อวันที่8พ.ย.53ที่ผ่านมาจากประชาชนทั่วโลกจำนวน 1.5ล้านคนทั่วโลก 97.85% มองว่าคนเสื้อแดงเป็นนักประชาธิปไตยที่แท้จริงปลอดจากการซื้อหรือการว่าจ้าง นายอีวาน แอนเดอร์สัน นักวิชาการด้านประชาธิปไตย สหรัฐฯเชื่อว่าคนเสื้อแดงไม่ได้ถูกจ้างมาจากอดีตนายกฯทักษิณ และคนทั่วโลกฝากกำลังใจมายังคนเสื้อแดงด้วยโดยคนในสหภาพยุโรปให้การยอมรับว่าการต่อสู้ของคนเสื้อแดงมาถูกทางแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
news2
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 พ.ย. 10, 22:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
6) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีสถานะทางกฎหมายแตกต่างกัน

“ทักษิณ” อยู่ในฐานะผู้ร้ายหนีคำพิพากษาลงโทษจำคุกของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของนักการเมือง อันเป็นระบบยุติธรรมปกติของไทย ที่มีมาตั้งแต่ก่อนทักษิณจะเป็นนายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้ ยังมีคดีอาญา ข้อหาโกงกินบ้านเมืองอีกหลายคดี ที่ทักษิณหลบหนี ไม่ยอมมาขึ้นศาล

มิใช่ทักษิณไม่ยอมรับระบบยุติธรรมไทย เพราะได้ว่าจ้างทีมทนายให้ดำเนินการต่อสู้แก้ต่างอย่างเต็มที่ แต่กลัวแพ้คดี กลัวติดคุก จึงเอาตัวเองหลบหนีไปอยู่ต่างแดน

ทักษิณชอบอ้างว่า ตนเองถูก “คดีการเมือง” ทั้งๆ ที่ คดีที่ทักษิณถูกตั้งข้อหา ถูกดำเนินคดี หรือถูกศาลพิพากษาไปแล้วนั้น เป็น “คดีเผาเมือง” - “คดีโกงกินบ้านเมือง” - “คดีอาญาแผ่นดิน”

ต่างจาก “ซูจี” ที่ถูกเล่นงานด้วยข้อหาทางการเมือง หรือ “คดีการเมือง” ถึงกับขังไว้ในบ้านเฉยๆ

ดังจะเห็นได้ว่า “ซูจี” ไม่เคยปลุกระดมคนพม่าให้ออกไปเผาบ้านเผาเมือง จัดตั้งกองกำลังติดอาวุธชุดดำ ก่อการร้าย ระเบิดเอ็ม 79 รวมถึงไม่เคยอยู่ในอำนาจรัฐ จึงไม่เคยทุจริตโกงกินบ้านเมือง

7) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีสถานะทางสังคมแตกต่างกัน

ขณะที่ “ซูจี” ถูกเผด็จการทหารพม่าคุมขังให้เป็นนักโทษทางการเมืองนั้น “ทักษิณ” ยังเป็นผู้นำในการออกกฎหมายที่มีลักษณะเผด็จการในประเทศไทย ใช้อำนาจรัฐละเมิดสิทธิและเสรีภาพของประชาชนในประเทศไทยอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็น ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กรณีตากใบ กรือเซะ ฯลฯ กรณีฆาตกรรมประชาชนกว่า 2,500 ศพ ในสงครามยาเสพติด, เกิดการลอบสังหารผู้นำประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งทนายสมชาย นีละไพจิตร ฯลฯ

มิหนำซ้ำ ระหว่างที่เป็นนายกฯ ทักษิณก็บินไปพบปะสัมพันธ์ หาผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้นำเผด็จการพม่าหลายครั้งหลายหน รวมถึงการบังคับให้เอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้ให้พม่าโดยมิชอบ เอื้อประโยชน์แก่ลูกชายของเผด็จการทหารพม่า และบริษัทในเครือของทักษิณเอง โดยไม่เคยแสดงท่าทีห่วงใยในสถานการณ์สิทธิและประชาธิปไตยในพม่า ตลอดจนชีวิตความเป็นอยู่ของ “ซูจี” เลยแม้แต่น้อย

จนถึงวันนี้ “ซูจี” ก็ยังถือสัญชาติพม่า และปักหลักเสี่ยงชีวิต เสี่ยงภัย ต่อสู้ทางการเมืองอยู่ในประเทศพม่ามาโดยตลอด แตกต่างจาก “ทักษิณ” ที่พร้อมจะเปลี่ยนสัญชาติตลอดเวลา เร่ร่อน หลบหนีไปเรื่อยๆ เพื่อ “เอาตัวรอด” โดยอาศัย “เงินจ้างผีโม่แป้ง” ใช้ทีมนักกฎหมาย นักเคลื่อนไหว นักการเมือง รับจ้างดำเนินการแทนตนเองที่คอยสั่งการจากต่างแดน ก่อให้เกิดความเสียหาย ทำให้ประเทศชาติบอบช้ำรุนแรง

ระหว่างถูกกักขัง “ซูจี” ได้รับรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ

ตรงข้ามกับ “ทักษิณ” ระหว่างหลบหนีความผิดส่วนตัว และดิ้นรนจะกลับมาอำนาจรัฐ ได้มีส่วนร่วม สนับสนุน สั่งการ ชักจูง หรือบงการ กระทั่งเกิดการใช้ความรุนแรงในสังคมไทย ถึงกับได้รับการจัดอันดับโดยสื่อสากลระดับโลก ให้ติดอันดับ “อดีตผู้นำที่เลว”

8) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีหัวจิตหัวใจที่แตกต่างกัน

“ซูจี” เป็นผู้หญิงที่ใจเด็ดเดี่ยว เคยแยกทางกับสามีระยะหนึ่งก็เพื่อที่จะได้เดินตามอุดมคติของตนเอง ต่างจาก “ทักษิณ” เป็นผู้ชาย แต่ประกาศแยกทางกับภรรยา ก็เพื่อรักษาผลประโยชน์ในทางกฎหมาย

“ซูจี” ยอมสูญเสียอิสรภาพของตนเอง ไม่หลบหนีออกนอกประเทศตามความต้องการของเผด็จการทหารพม่า เพื่อแลกกับโอกาสในการต่อสู้เพื่อสิทธิและเสรีภาพของชาวพม่าทุกคน แต่ “ทักษิณ” ทำให้ประเทศไทยและคนไทยทั้งประเทศตกอยู่ในความขัดแย้ง แตกแยก ติดหล่มความรุนแรง สูญเสียโอกาส เพื่อแลกกับการได้ต่อสู้เพื่อรักาผลประโยชน์ส่วนตัวของทักษิณ

คนพม่ารักซูจี เพราะซูจีไม่ทิ้งพม่า

ไม่ยอมออกไปรับรางวัลโนเบล และไม่ออกไปร่วมงานศพของสามีที่อังกฤษ เพราะกลัวจะไม่ได้กลับมาต่อสู้รว่มกับคนพม่า

แต่คนเสื้อแดงหลงทักษิณ ทั้งๆ ที่ ทักษิณละทิ้งแผ่นดินไทย เอาตัวรอด

ไม่ยอมกลับมาสู้คดีในศาลยุติธรรมเหมือนคนเสื้อแดง และไม่ยอมกลับเข้ามา แม้แต่ในโอกาสงานศพของญาติสนิทตน เพราะกลัวจะติดคุก ไม่ได้ใช้เงิน

“อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร”

ใครคือ นางฟ้า และ ซาตาน ?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม